Tiếng Việt  |  English

TT. Thích Vĩnh Phước gởi Đơn Khiếu Nại đến nhà cầm quyền CSVN


TT. Thích Vĩnh Phước, thứ nhất từ phải sang

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

ĐƠN KHIẾU NẠI

V/V UBND huyện Xuyên Mộc,UBND xã Bàu Lâm ra quyết định cưỡng chế cái gọi là xây dựng trái phép tại tịnh thất Đạt Quang. Chiếm cổng chùa Phước Bửu, dựng cổng ấp Văn Hóa Thạnh Sơn 1A

Kính gởi:

– Ông Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,

– Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chính phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

– Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ Tịch UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,

Tôi đạo hiệu Thích Vĩnh Phước, thế danh Phạm Hữu Phương, hiện thường trú tại chùa Phước Bửu ấp Thạnh Sơn 1A, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, kính đơn khiếu nại đến quý cấp.

Cách đây 2 năm, vào thời điểm này, tôi đem di chúc của thầy khai sáng Tịnh Thất Đạt Quang, đạo hiệu Thích Thiện Đạt hiến cúng cho tôi ra UBND xã Bàu Lâm xin xác nhận, nhưng tất cả các ban ngành trong UBND xã Bàu Lâm không chịu xác nhận. Sau đó tiếp theo là chúng tôi nhận các công văn của UBND huyện Xuyên Mộc, của Ban trị sự  huyện hội Phật giáo huyện Xuyên Mộc công cử người vào tiếp quản Tịnh Thất Đạt Quang sau khi vị thầy khai sáng qua đời.

Thưa quý vị! Ngôi Tịnh Thất Đạt Quang này có mặt bằng mồ hôi và công sức gian khổ cực nhọc trong hoàn cảnh vô cùng cơ cực bằng sức lao động của mình làm nên nơi vùng kinh tế mới. Sống trong vùng sâu xa kinh tế mới quá cực khổ, vì thế giác ngộ cuộc đời vô thường vị thầy khai sáng xuất gia đầu Phật. Trong hoàn cảnh khắc nghiệt bị cai trị này người dân khiếp sợ nên phải chấp hành dựa vào Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam để xin hợp thức hóa xây dựng. Chủ nhân chưa hiến cúng cho Giáo Hội nào, vì thế quyền di chúc là quyền thiêng liêng của một đời người, sao các cơ quan ban ngành tước đoạt?

Trong Hiến pháp có ghi rõ: “Công dân có quyền tự do theo hay không theo một tôn giáo nào…” vì vậy người dân có quyền cúng hoặc bán cho một tôn giáo khác không phải là đạo Phật, vì tài sản của con người đi theo quyết định tư tưởng của mình. Vì đây là đất tư, quyền sở hữu của người dân chưa hiến cúng cho GHPGVN chỉ hợp thức hóa khi xây dựng. Tịnh thất xây dựng xin hợp thức hóa, còn đất không hiến cúng sao gọi là của GHPGVN?

Trong thời gian tiến hành tiếp quản, chúng tôi đã làm các thủ tục như đăng ký tạm trú và ủy quyền cho đệ tử tôi là thầy Thích Thiên Tâm, thế danh là Nguyễn Văn Chí trông nom và lo việc xây dựng, nhưng chính quyền xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BRVT không nhận, vì vậy phải liều trú dựa trên “Công ước quốc tế và quyền dân sự chính trị” mà Việt Nam tham gia ký kết để ở tại tịnh thất Đạt Quang. Sau đúng 2 năm nay chúng tôi gặp vô cùng khó khăn từ các cấp chính quyền như nhiều công văn đính kèm.

Qua các sự kiện tôi tóm lược trên: không chấp nhận quyền thừa kế Di chúc thiêng liêng của đời người thì làm gì có chuyện cấp giấy phép xây dựng. Không chấp nhận cư trú thì làm gì có quyền hợp pháp để cấp giấy phép xây dựng. Như vậy, tôi đi bầu cử các cấp làm gì? Tôi có cái quyền sống và quyền tự do bày tỏ quan điểm sống của tôi dựa trên Hiến pháp và Công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Tôi không thể chấp nhận kiểu cai trị độc tài toàn trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa.

Trước thềm đại hội toàn quốc của Đảng Cộng Sản Việt Nam, xin yêu cầu đại hội hủy bỏ điều 4 trong hiến pháp, hãy trả quyền điều hành đất nước cho nhân dân Việt Nam. Từ năm 1954 tại miền Bắc và 40 năm cai trị tại miền Nam, Đảng Cộng Sản lãnh đạo đã đưa đất nước đến chỗ suy yếu tụt hậu, vì vậy hãy chấm dứt sự đàn áp tiếng nói trung thành với dân tộc.

Nhận định rằng:

Đất nước lâm nguy, sơn hà nguy biến, đạo đức suy đồi hết sức trầm trọng, tham nhũng hoành hành, đất nước tụt hậu so với các nước nhỏ bé quanh mình, làm sao so sánh các nước phát triển siêu cường, nhân tâm ly tán không biết tin ai dựa vào nơi đâu, người dân bỏ nước ra đi khắp nơi từ nhiều quốc gia lãnh thổ tìm kiếm sanh nhai. Tệ nạn hút chích ở trong xã hội không những thành thị mà đến những nơi hẻo lánh thôn quê nghèo nàn lạc hậu, thật sự hết sức đau lòng những ai trăn trở hiện tình đất nước.

Người xưa có nói: Nhà nghèo mới biết con hiếu, nước loạn mới biết tôi trung. Vì vậy những gì chúng tôi đang làm là vì quyền lợi đất nước lên trên. Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phá các chùa chiền thời cải cách ruộng đất năm 1956 tại miền Bắc và miền Nam sau năm 1975, tội ác đã nhiều, hãy đem xe và nhân công trấn áp phá bỏ cái móng xây dựng nhà gỗ kiểu xưa truyền thống hiếm quý của đất Nam bộ, chúng tôi tiếp tục đấu tranh, sẵn sàng chấp nhận những gì sẽ đến với mình để cho đất nước phát triển.

Vì vậy tôi yêu cầu:

1- Trả lại sự tự do hành đạo cho người dân, chấm dứt sự tuyên truyền xuyên tạc bịa đặc trên các phương tiện truyền thông mà chính quyền quản lý.

2- Bàn giao quyền sử dụng đất tôi đã kê khai và đóng thuế tại UBND xã Bàu lâm lúc thầy khai sơn còn sống. Các công văn của UBND cho biết tự điều chỉnh quyền sử dụng đất mà không có sự đồng ý của tôi, làm sáng tỏ vấn đề này.

3- Chấm dứt tình trạng gây xáo trộn nội bộ trong tịnh thất Đạt Quang như đã gây ra tại tịnh thất Minh Tâm xã Hòa Bình, Xuyên Mộc, BRVT.

4- Trả lại pháp lý cho người được thừa hưởng quyền Di chúc. Trả lại quyền tự do xây dựng cho chủ nhân trên căn bản công ước quốc tế, quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam tham gia ký kết.

5- Đền bù những khó khăn việc cản trở xây dựng, làm sáng tỏ pháp lý tịnh thất Đạt Quang, chấm dứt tình trạng gây bất ổn nội bộ Phật Giáo.

6- Trả lại vị trí nguyên vẹn để dựng lại cổng chùa Phước Bửu mà chính quyền đã chiếm để dựng ấp văn hóa Thạnh Sơn 1A. Trả lời lý do tại sao tập thể chư Tăng và phật tử gởi đơn nhiều tháng nay không giải quyết.

Với tinh thần từ bi hỷ xả của đạo Phật, chúng tôi đã kham nhẫn rất nhiều rồi, không thể tiếp tục nữa, đành phải viết đơn khiếu nại này là điều không bao giờ tôi mong muốn làm.  

Trân trọng kính chào quý vị.

Chùa Phước Bửu, ngày 24 tháng 9 năm 2015

Tỷ Kheo Thích Vĩnh Phước

Bản sao đồng kính gởi: 

-Đức Trưởng lão HT Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN, để “kính thẩm tường”,

-HT Thích Viên Định, Viện trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN, để “kính thẩm tường”,

-Chư tôn đức Tăng Ni, quý phật tử trong ngoài nước, để “liểu tri”,                                                               

-Cao ủy Nhân quyền tại Liên Hiệp Quốc, nhờ giúp đỡ,

-Các hãng thông cáo báo chí trong và ngoài nước, nhờ giúp đỡ.

Những văn bản đính kèm:

1-Đơn khiếu nại:

1 2 3

2-Văn bản của chính quyền

8 9

 7

  4 56

Các tin khác

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Bản Tin Của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

v/v Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao cấp Cục Dân Chủ -Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ thăm và làm việc với HĐLTVN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn ngày 13/5/2019. Trưa ngày 13 tháng 5 năm 2019, lúc 13h, phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ do ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp Cục Dân Chủ-Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đồng thời là Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn VN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn. Tham dự gồm có: Phái Đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ gồm: - Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. - Bà Denise M. Taylor, chuyên viên chánh sách nước ngoài, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. - Cô Pamela Pontius, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. - Ông Justin Bronn, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, người sẽ kế nhiệm cô Pontius.

Thông Tư Phật Đản PL: 2563

Kính gửi: - Chư Tôn Giáo Phẩm Chư Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Chư Đại Đức Tăng Ni - Đồng Bào Phật Tử các Giới Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Cách Đây đã hơn 25 thế kỷ, dư âm tuệ giác vẫn tồn tại như dòng thủy lực luân chuyển, thời gian và không gian có thay đổi nhưng lòng người khó đổi thay vì bởi được thấm nhuần hương vị ngọt ngào của đạo lý. Vì vậy, hôm nay là ngày vui chung của nhân loại là tiếng Triều âm còn mãi thổn thức trong hàng Phật Tử Việt Nam nói riêng và cả nhân loại trên thế giới nói chung.

Hòa Thượng Thích Không Tánh và Hội Đồng Liên Tôn tiếp phái đoàn Tổng Lãnh Sự CANADA tại chùa Giác Hoa

Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada. Tham dự gồm có: Canada: - Ông Robert Bissett, Tham Tán Chính Trị và Văn HóaThông Tin thuộc tòa Đại Sứ Canada. - Ông Vũ Tuấn Dũng, cán bộ đối ngoại kiêm thông dịch viên tòa Tổng Lãnh Sự quán Canada tại Sài Gòn. HĐLTVN: - Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo, đồng Chủ Tịch.

Lễ Húy nhật Bổn Sư và Tảo Tháp tại Tổ Đình Thập Tháp năm Mậu Tuất – 2018

Hằng năm tại Tổ Đình Thập Tháp - Bình Định, đến ngày mùng 4 tháng Chạp âm lịch là ngày Lễ Húy nhật, tưởng niệm Cố Hòa Thượng Bổn Sư húy thượng KHÔNG hạ TÍN hiệu KẾ CHÂU và Lễ Tảo Tháp Tế hiệp chư vị Tổ Sư. Tất cả Tăng Ni đệ tử Tổ Đình Thập Tháp hành đạo phương xa đều vân tập về Tổ Đình để dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ giác linh Hòa Thượng Bổn Sư. Mặc dù năm nay thời tiết bất thường, mưa gió kéo dài triền nhưng tất cả Tăng Ni vẫn nghiêm trang đi kinh hành, thắp hương lễ bái từng ngôi Tháp Tổ.

Bản Tường Trình Chính quyền Thành phố Đà nẵng – UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế

BẢN TƯỜNG TRÌNH Chính quyền Thành phố Đà nẵng - UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế. - Kính bạch: Trưởng lão HT. Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch: HT. Thích Viên Định, Viện trưởng HĐĐH - cùng chư tôn trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư thiện hữu tri thức. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bản Tường Trình Về Việc Chính Quyền Tp Đà nẵng cưỡng chế thu hồi đất Chùa An Cư

Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng - Quận Sơn trà- Phường An hải bắc. Phối hợp cưỡng chế thu hồi đất chùa An cư. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định. Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Đại Đức Thích Phước Tịnh thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến Cảm Tạ Ân Đức

Ngưỡng bạch chư Tôn Giáo Phẩm Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô, Kính thưa quý vị đại diện quý Cơ quan Truyền thông, quý Nhân sĩ, Cư sĩ, Huynh trưởng và quý Đồng hương Phật tử: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM

Thông Tư Vu Lan 2018 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nhân Mùa Vu Lan đến gần, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế xin được gửi đến chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lời chúc mừng, bày tỏ niềm tin trong sáng, đối với mạng mạch của Chánh Pháp. Kiên trì sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, hàng phục ma vương, hoàn thành sứ mạng Như Lai sứ giả, cầu nguyện lãnh thổ Tổ Quốc vẹn toàn và Chúng sanh an lạc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Tăng đoàn Thừa Thiên Huế Trang Nghiêm Lễ Thọ An Cư

Sáng sớm ngày 14 tháng 5 năm Mậu Tuất (28/5/2018) Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ Thọ An Cư tại Giới Trường Linh Quang – Huế. Quang lâm chứng minh có Đức Thượng Thủ- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, cùng chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn và chư tôn đức các Chùa trực thuộc Tăng Đoàn tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Thông tư Phật đản PL 2562 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Mậu Tuất (29/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2562.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.