Tiếng Việt  |  English

Bản Tường Trình Về Việc Chính Quyền Tp Đà nẵng cưỡng chế thu hồi đất Chùa An Cư


Thượng Tọa Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

 

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng – Quận Sơn trà- Phường An hải bắc.

Phối hợp cưỡng chế thu hồi đất chùa An cư.

– Kính bạch Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng  Đoàn  GHPGVNTN.

– Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định. Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng  Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni. 

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

                                   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Tp Đà nẵng. Con kính tường trình lên chư tôn đức về duyên sự của Chùa An Cư bị cưỡng chế. Ngày 11- 04 -2018 chính quyền Quận Sơn trà Tp Đà nẵng gởi giấy thông báo cưỡng chế lần cuối. Qua nhiều buổi làm việc hiện tại giá tiền đền bù vẫn giữ nguyên như cũ là 412.000.000$. Về đất thì cũng giữ nguyên 2 lô như trước nhưng có bổ sung từ một lô phụ và một lô chính với diện tích từ 160 đến 180m2 nay cho thành 2 lô chính. Lô phụ thì phải trả tiền bán lại 100% lô chính cho thiếu nợ nhưng phải trả % theo lãi xuất quy định tùy theo năm.

Chiều ngày 08/11/2018. Ông Trần Văn Hùng Chủ tịch UBND phường An hải bắc và một số cán bộ cán bộ cùng đến Chùa con mục đích cũng bàn tán xoay quanh đến 2 lô đất. Họ nói nếu con nhận 2 lô đất chính đó thì họ sẽ kiến nghị chủ tịch quận giải quyết. Con không đồng ý, vì đất Chùa vỏn vẹn chỉ có 332,7m2, trước đây nhiều lần con kiến nghị yêu cầu hoán đổi nhưng chính quyền không đáp ứng. Lần này con cũng có nhả ý rằng vì mong muốn mọi chuyện cho nó trôi chảy, con nói với chính quyền rằng bây giờ tôi hiến cho nhà nước 100m2 còn bao nhiêu cấp lại cho tôi tại đường Vương Thừa Vũ kèm với số tiền đền bù để tôi có thể làm lại ngôi Chùa mới và mọi việc sẽ được thỏa thuận giữa hai bên giấy bút rõ ràng, xây dựng xong di chuyển các pho tượng Phật và vật dụng về tôi sẽ bàn giao mặt bằng. Họ vẫn không đồng ý vì họ đã có sự tính toán của họ rồi.

     Kính bạch quý ôn, đây không phải đơn giản là việc giải tỏa đền bù mà đây là ý đồ mưu toan cố tình triệt phá Chùa của chúng con từ lâu, nhằm xóa sổ những cơ sở của GHPGVNTN. Đàn áp khủng bố, phân hóa, cô lập dưới mọi hình thức, đẩy đời sống của thầy trò của chúng con vào cảnh đọa đày bế tắc.  Bây giờ nếu có nhận đất chăng đi nữa thì Chùa cũng không dễ gì làm lại được, muốn được thì cũng phải chịu nhiều muôn ngàn áp lực, hoặc thỏa thuận, hoặc là phải tham gia giáo hội nhà nước.

     Sáng ngày 09/11/2018. Đúng như thời gian quy định của lệnh cưỡng chế, 5 giờ 00 họ cắt điện. 6giờ 30 họ có mặt tại Chùa. Cũng trao đổi một vài ý qua loa kéo dài thời gian kiểm soát chùa trước giờ đập phá, nào là xe cứu thương, xe phá sóng, xe đóng thùng công an sắc phục, thường phục, cán bộ các cấp quận phường, dân phòng, phụ nữ số đông không kể tính xiết. Rồi họ giăng bạc che phủ quanh Chùa, đúng 8 giờ 00 ông Trần Văn Hùng chủ tịch UBND phường an hải bắc đọc lệnh cưỡng chế bằng loa kéo tay công suất lớn, đọc xong ông ta mời tất cả ra ngoài để đội cưỡng chế thi hành công việc.

Con lễ Phật rồi bước ra, kéo theo sau là những tiếng khóc gào thét nức nở của những Phật tử, người thân và bà con tại trú xứ địa phương này. Con dẫn chiếc xe HonDa đi ra mang theo một cái đãy chỉ có y-hậu, giấy tờ tùy thân và một bộ thường phục mà thôi.

     Chuẩn bị trên đường về Huế, đệ tử của con là Thích Quảng Lợi và sư cô Thích Nữ Quảng Ý cũng xin đi cùng, con khước từ và bảo các con hãy về lại trú xứ của mình lo tu tập không được theo thầy. Trên đường đi Huế suốt gần 3 giờ đồng hồ dưới mưa và gió nhưng hai viên an ninh vẫn bám theo về tận Chùa Phước Thành, trên đường đi con có gọi điện báo cho ôn trụ trì là Hòa Thượng Thích Chí Thắng để trình bày lại duyên sự như trên để ôn liễu tri.

     Ngày 11/11/2018. Con quay trở về nơi chốn cũ, thì chỉ còn một khoảnh đất trống lẫn lộn trong đống gạch đổ nát, xót xa!..Con chấp tay hướng lên hư không đảnh lễ mười phương chư Phật, chư thánh hiền Tăng trong tâm niệm như để tỏ bày cầu sám hối vì không đủ sức để  giữ được ngôi Chùa, còn chư vị hương linh trong đó có cả thân phụ của con, Con nguyện cầu hết thảy hương linh sớm vãng sanh Phật quốc.

     Hiện giờ các pho tượng, pháp khí, kinh sách và vật dụng trong Chùa con không biết họ để ở nơi nào?…Chụp lại được một vài tấm hình để làm vật chứng trong sự cố kinh hoàng như một đại nạn giáng xuống Chùa An cư vào lúc 08 giờ ngày 09/11/2018.

     Con xin nói thêm: Quyết định cưỡng chế số 4514/QĐ-UBND do bà Trần Thị Thanh Tâm chủ tịch UBND  quận Sơn trà ký. Thưa bà, Xét về đều 66 thẩm quyền thu hồi đất – Luật đất đai số 45/2013/QH13.

  1. UBND cấp tỉnh quyết định thu hồi đất trong các trường hợp sau đây:

A)Thu hồi đất đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 điều này. (Theo luật sư Võ An Đôn)

Vì thế nên con đã nộp đơn khiếu nại lên ngài chủ tịch UBND Tp Huỳnh Đức Thơ hiện chưa được trả lời, như vậy là bà đã vượt quá thẩm quyền phải không thưa bà. Riêng tôi, tôi chỉ muốn nói với các vị rằng là một nhà nước pháp quyền thì yêu cầu chính quyền phải thượng tuân pháp luật. Kính chúc các ngài sức khỏe.

Kính bạch Chư Tôn đức. Chùa đã tan nát không còn, bản thân con cũng chưa biết tìm về nơi đâu để nương tựa, đàn chim còn có tổ để bay về, vậy mà giông bão của bạo quyền cứ rượt đuổi theo sau, giờ con mới nhận ra rằng lời giáo huấn vô giá của Đức Đệ Tứ Tăng thống “Chánh pháp không thể nở hoa trên một giang san bị nô lệ” chúng con cầu mong được thuận duyên để yết kiến và lãnh hội những lời giáo huấn của chư tôn thiền đức trong sự nghiệp tu học giải thoát. Luôn luôn tin cậy chư tôn đức sẽ là những cội cây đại thọ xum tỏa bóng bồ đề để che mát chúng con. Con kính trình để chư tôn đức liễu tri thẩm tường, con chí thành đê đầu đãnh lễ.

  Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lăc Tôn Phật.

                       Chùa An Cư Ngày 12/11/2018.

                               (Đã Ký)

 

               Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc. 

Các tin khác

Thông Tư Vu Lan Tân Sửu – 2021 của Ban Điều Hành Thừa Thiên-Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thông Bạch Lễ Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Thưa đồng bào Phật tử các giới. Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhẹ gót quy Tây đến nay đã gần 49 ngày.

Thông Tư Phật Đản Phật Lịch: 2565 Của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Mùa Phật Đản lại về, trong niềm hân hoan của người con Phật, kèm theo sự bất an của dịch bệnh Viên Phổi Vũ Hán- Covis 19. Đức Phật xuất thế không ngoài mục đích mang đến hạnh phúc an lạc đích thực cho nhân loại. Nay dịch bệnh đang lan truyền, gây ra biết bao cảnh đau thương chết chóc, sự thống khổ đang bao trùm trên toàn thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay và thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của người con Phật. Chúng ta phải cụ thể hóa tinh thần cúng dường Phật đản một cách đơn giản và trang nghiêm, dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Họp Thường Niên và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 2 Âm lịch, Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN, và quý Huynh trưởng gia đình Phật tử từ các vùng miền như: Sài Gòn, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị đều trở về mảnh đất cố đô Huế, tại Chùa Phước Thành để tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN và Buổi Họp Thường Niên của Tăng Đoàn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Biếu Quà Từ Thiện Đợt 4 Tại Tỉnh Quảng Nam Và Quảng Ngãi

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, Phái Đoàn Từ Thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN để biếu quà hỗ trợ bà con tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phái Đoàn do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn, và Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Đại Đức Thích Minh Nhiếp, Đại Đức Thích Phước Tịnh, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Lễ Tảo Tháp và Kỵ Nhật Thường Niên Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Kế Châu Tại Tổ Đình Thập Tháp Di Đà Tỉnh Bình Định

Ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 4/12/Canh Tý), Phật lịch 2564, tông môn Thập Tháp-Nguyên Thiều cùng chư Sơn trong và ngoài tỉnh đã trang nghiêm hướng về Lịch đại Tổ sư tại Tổ đình Thập Tháp, Bình Định cùng nhau hòa hợp thanh tịnh cử hành nghi thức lễ nhiễu bảo tháp tri ân chư vị Tổ sư đã truyền đăng tục diệm và cúng dường kỵ nhật thường niên cố Đại lão Hoà thượng đạo hiệu Thích Kế Châu trụ trì Tổ đình Thập Tháp.

Thông Tư Vu Lan – 2020 của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, là dịp chư tôn đức Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thư Phân Ưu của BĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Nhất Tâm Cầu Nguyện Thượng Tọa Thích Viên Đức Tân Viên Tịch

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tỉnh Đồng Nai - Trú trì Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai Do niên cao lạp trưởng cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 14/8/2020 nhằm ngày 25/6 năm Canh Tý, Phật lịch 2564 tại Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thư Phân Ưu của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

  TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN – HUẾ VP: Chùa Phước Thành, số 360  Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (0234) 3821122.Phật lịch 2564                                                                                THƯ PHÂN ƯU   Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Tác Pháp Thọ An Cư năm 2020

Sáng ngày 14 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (5/6/2020), Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tác Pháp Thọ An Cư, tại giới trường Linh Quang, Huế. Từ 06h30 sáng, Chư Tăng đã vân tập tại giảng đường Chùa Linh Quang, để họp Tăng chuẩn bị cho Lễ Tác Pháp Thọ An Cư. Tham dự phiên họp có chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, chư tôn đức sinh hoạt bố tát trú xứ Linh Quang.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bản Tổng Kết Phật Sự Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gửi: - Hòa thượng Viện Trưởng HĐĐH-TĐGHPGVNTN - Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Kính bạch Hòa Thượng, Thừa hành Thông tư Số: Số: 08/HĐĐH/TT/PVT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng HĐĐH ấn ký. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa Thượng Viện Trưởng, cùng chư tôn đức Giáo phẩm HĐĐH

Bản Tường Trình Những Trở Ngại tại sân bay Đà Nẵng suốt 4 tiếng đồng hồ của TT. Thích Thiện Phúc

Về những trở ngại tại sân bay Đà nẵng sau khi dự đại hội về, An ninh đã câu lưu suốt 4 tiếng đồng hồ, thu hộ chiếu lập biên bản lục soát kiểm tra. Kính trình: Tôi (con) Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An cư Quận Sơn trà Tp Đà nẵng. Năm nay được sự hoan hỷ của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trụ trì Chùa Phước bửu tỉnh Bà rịa Vũng tàu cho hay thông tin về cuộc đại hội này nên tôi đã sang Thailand tham dự. Tôi đã trình bày về tình hình nhân quyền và sự đàn áp các tôn giáo tại Việt nam.

Bản Tường Trình về việc đại hội tự do tôn giáo và niềm tin lần thứ 5 tại Bangkok Thailand

Kính bạch HT Thượng thủ Thích Thiện Hạnh Tăng đoàn GHPGVNTN. Kính bạch HT viện trưởng Thích Viên Định - Cùng chư tôn thiền đức. Kính thưa quý chính khách cùng chư thiện hữu trí thức gần xa cùng tham dự đại hội tự do tôn giáo và niềm tin vùng Đông Nam Á lần thứ 5 tại Thailand. Nam mô A di đà Phật. Tôi (con) Thích Thiện Phúc thuộc tăng đoàn GHPGVNTN. Trú xứ chùa An cư Bán đảo sơn trà-thành phố Đà nẵng-Việt nam.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.