Tiếng Việt  |  English

BĐD GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế tường trình đại lễ Vu Lan – 2557


Htr Nguyên Quang Nguyễn Tất Trực dâng lời tác bạch

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
BAN ĐẠI DIỆN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO THỪA THIÊN – HUẾ

V/P : Chùa Phước Thành

Số 360 Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (054) 3821122

Phật lịch 2557

Số : 006/BĐD/TTH/TB

 BẢN TƯỜNG TRÌNH

Đại Lễ Vu Lan – Tự Tứ PL : 2557

 

Kính Đệ Trình :
– Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN
– Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
– Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN
(Kính qua Hòa Thượng Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo GHPGVNTN)

Kính bạch quý Ngài !
Phụng hành di huấn của chư Phật, Kế thừa nếp sống đạo của chư lịch đại tổ sư và chiếu theo tinh thần Thông bạch Vu Lan PL 2557 của Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN. Trong mùa Vu lan báo hiếu, làm sao vừa thể hiện được tinh thần của người con Phật, vừa thể hiện được tinh thần của người con dân nước Việt đang ở trong tình trạng bị ngoại xâm lâm le chiếm đoạt bờ cõi.

Vào ngày 03/8/2013, Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Đại diện GHPGVNTN đã gửi thông bạch đến toàn thể chư tôn đức tăng ni và đồng bào Phật tử, hướng dẫn cụ thể chương trình Vu lan báo hiếu năm nay của Ban Đại Diện Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó Hòa thượng đã nhấn mạnh về “Ân của Quốc gia xã hội” mà người con Phật chúng ta cần phải gắnh vác trong giai đoạn đất nước đang dần dần đánh mất chủ quyền biển đảo và đất liền.

Theo tinh thần Thông bạch Vu lan của Hòa thượng Chánh Đại diện.

Đúng 06 giờ 00, chư Tăng vân tập về giới trường Bố tát tại chùa Linh Quang họp Tăng, cung thỉnh vị Chủ Pháp sự và các vị Ngũ Đức sư (Hòa thượng Thích Diệu Tánh, Thành viên Hội đồng Giáo phẩm Viện Tăng Thống làm vị Chủ Pháp sự ; Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Thư ký Viện Tăng Thống, Chánh Đại diện GHPGVNTN Thừa Thiên Huế. Hòa thượng Thích Chí Thắng, Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết, Phó Ban Đại diện. Hòa thượng Thích Tánh Nhơn, Đặc ủy Tăng sự Ban Đại diện làm ba vị Ngũ Đức sư) và bàn thảo về một số Phật sự khác của Tăng. Đặc biệt năm nay Hòa thượng Thích Như Đạt, Phó Viện trưởng kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Tăng sự, Luật sư Y chỉ của chư tăng trong ba tháng An cư kiết hạ, cũng như Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhấn mạnh rất nhiều về bổn phận của người xuất gia đối với “Ân Quốc gia xã hội”. Tổ quốc lâm nguy, thì thất phu hữu trách. Huống hồ là người xuất gia học Phật, Đạo pháp không thể nở hoa trên giang sơn nô lệ được.

Sau buổi họp tăng, Chư tăng tiến hành tiền phương tiện để thuyết giới cho hai chúng Bồ tát và Thập thiện. Tiếp sau đó là Lễ Tự tứ của chư Tăng, buổi lễ diễn ra trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham gia gần một trăm vị tăng sĩ, dưới sự chứng minh của vị Chủ Pháp sự và Ba vị Ngũ Đức sư.

Tiếp theo sau đó, Các Đoàn Đại Diện Ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên, Hai Chúng Bồ tát và Thập thiện, Đạo tràng chùa Viên Thông và chùa Pháp Quang – Hải Ngoại, thành kính dâng hoa khánh chúc chư tôn đức Tăng nhân ngày thọ tuế. Huynh trưởng Nguyên Quang Nguyễn Tất Trực, Trưởng Ban hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên, thay mặt cho Huynh trưởng các cấp và Phật tử các giới, dâng lời tác bạch khánh chúc lên hiện tiền chư Đại đức Tăng. Những vòng hoa tươi thắm và lời khánh chúc tốt đẹp kính dâng lên chư Đại đức Tăng đã thể hiện sâu sắc tấm lòng của người Phật tử đối với hiện tiền chư Tăng. Đây là một hình ảnh thiêng liêng cao đẹp trong ngày Tự tứ của chư Tăng, được truyền thừa qua nhiều thế hệ.

Hòa thượng Thích Thiện Hạnh đã thay mặt cho chư Tăng đón nhận sự khánh chúc của Phật tử các giới, và ban lời huấn thị gửi đến Phật tử hiện tiền. Nhân đây Hòa thượng cũng nhắc nhở lại bổn phận của người Phật tử đối với Đạo pháp và Dân tộc, đặc biệt trong tình hình hiện nay, người Phật tử phải có cái nhìn đúng đắn và phải có tinh thần trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và đất liền, trước hiểm họa ngoại xâm và Hán hóa đang là một thách thức của dân tộc Việt Nam.

Tiếp sau Lễ dâng hoa khánh chúc, là Lễ dâng y và Cúng dường hiện tiền Tăng tự tứ của các đoàn thể và cá nhân thuộc GHPGVNTN trong và ngoài nước. Đại diện Đạo tràng chùa Viên Thông, chùa Pháp Quang, Gia đình Phật tử Thiện Tâm và nhóm Phật tử ở Huế. Sau khi vị đại diện dâng lời tác bạch lên hiện tiền chư tôn đức Tăng. Hòa thượng Chánh đại diện thay mặt cho chư Tăng tán thán công đức của Phật tử các giới, về sự phát tâm cúng dường cũng như đã đồng hành cùng Giáo hội trong giai đoạn khó khăn này. Đây là nét đẹp truyền thống của người Phật tử tại gia đối với những bậc xuất gia phạm hạnh. Sau ba tháng an cư kiết hạ, giới đức nghiêm thân, trau dồi phước đức cho tự thân. Ngày chư Tăng mãn hạ, là ngày Phật hoan hỷ, ngày để cho hàng Phật tử tại gia gieo mầm cội gốc thiện nghiệp của mình, bằng cách sắm sửa lễ vật, dâng cúng lên hiện tiền Tăng tự tứ, cầu nguyện cho người còn được an vui hạnh phúc, người mất người siêu thoát.

Cuối cùng là Lễ Vu lan Báo hiếu. Mở đầu là Lễ cài hoa hồng, những hoa hồng tươi thắm được chư Tăng trẻ cài lên ngực áo của những vị Trưởng lão Hòa thượng, thể hiện tinh thần hiếu đạo với thầy tổ của chư Tăng trong mùa Báo hiếu. Và hoa hồng cũng được phân phát đến toàn thể hội chúng, mỗi người tự cài hoa lên ngực áo của mình. Trong lúc này nhạc khúc “Bông hồng cài áo” được ngân lên nhẹ nhàng, sâu lắng càng làm cho buổi lễ vô cùng thiêng liêng. Sau khi những bông hoa hồng được cài lên ngực áo, chư Tăng và Phật tử dành 3 phút yên lặng để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, công ơn giáo dưỡng của thầy tổ, công ơn của quốc gia xã hội.

Nghi thức Vu lan được tiến hành tiếp ngay sau đó, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Diệu Tánh và phần điều hành lễ của Thượng tọa Thích Khế Viên. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thấm tình đạo vị, với nghi thức truyền thống của Phật giáo xứ Huế. Buổi lễ kết thúc trong ba hồi chuông trống Bát nhã.

Kính bạch quý Ngài !

Qua Đại lễ Vu lan báo hiếu và Tự tứ, chúng con thấy được rằng, tinh thần của người con Phật, hướng về Giáo hội ngày một mạnh mẽ và kiên cường hơn. Giáo hội đã bị Cộng sản Việt Nam đặt ngoài vòng pháp luật mấy mươi năm nay, thêm vào đó là biết bao cuộc đàn áp, khủng bố, hăm dọa, bôi nhọ hà

Chúng con thành kính đảnh lễ khánh chúc Đức Tăng Thống, Hòa thượng Viện trưởng cùng chư tôn Giáo phẩm hạ lạp tăng trưởng, mạng thọ miên trường.ng giáo phẩm nhằm giết chết Giáo hội truyền thống. Nhưng qua tinh thần của ngày Vu lan và Tự tứ nói lên được rằng lẽ phải, điều chân chính không bao giờ bị lu mờ, hay bị đánh mất đi. Dù cho Giáo hội có chịu muôn vàn khó khăn đi chăng nữa, thì tinh thần phục vụ Đạo pháp và Dân tộc của GHPGVNTN vẫn đồng hành cùng con dân Việt Nam nói chung, và con dân xứ Huế nói riêng.

Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

Huế, ngày 23 tháng 8 năm 2013
TM. Ban Đại Diện GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Chánh Thư Ký
(đã ấn, ký)
Tỳ Kheo Thích Thiện Tánh

4         5

 

Các tin khác

Cáo Bạch Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Diệu Trí (1931– 2021)

CÁO BẠCH - Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Môn đồ Pháp phái và thế quyến Vô cùng kính tiếc báo tin: TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG Thượng NHẬT Hạ KHAI Tự DIỆU TRÍ (1931– 2021)

Thông Tư Vu Lan Tân Sửu – 2021 của Ban Điều Hành Thừa Thiên-Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thông Bạch Lễ Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Thưa đồng bào Phật tử các giới. Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhẹ gót quy Tây đến nay đã gần 49 ngày.

Thông Tư Phật Đản Phật Lịch: 2565 Của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Mùa Phật Đản lại về, trong niềm hân hoan của người con Phật, kèm theo sự bất an của dịch bệnh Viên Phổi Vũ Hán- Covis 19. Đức Phật xuất thế không ngoài mục đích mang đến hạnh phúc an lạc đích thực cho nhân loại. Nay dịch bệnh đang lan truyền, gây ra biết bao cảnh đau thương chết chóc, sự thống khổ đang bao trùm trên toàn thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay và thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của người con Phật. Chúng ta phải cụ thể hóa tinh thần cúng dường Phật đản một cách đơn giản và trang nghiêm, dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Họp Thường Niên và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 2 Âm lịch, Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN, và quý Huynh trưởng gia đình Phật tử từ các vùng miền như: Sài Gòn, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị đều trở về mảnh đất cố đô Huế, tại Chùa Phước Thành để tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN và Buổi Họp Thường Niên của Tăng Đoàn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Biếu Quà Từ Thiện Đợt 4 Tại Tỉnh Quảng Nam Và Quảng Ngãi

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, Phái Đoàn Từ Thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN để biếu quà hỗ trợ bà con tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phái Đoàn do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn, và Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Đại Đức Thích Minh Nhiếp, Đại Đức Thích Phước Tịnh, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Lễ Tảo Tháp và Kỵ Nhật Thường Niên Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Kế Châu Tại Tổ Đình Thập Tháp Di Đà Tỉnh Bình Định

Ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 4/12/Canh Tý), Phật lịch 2564, tông môn Thập Tháp-Nguyên Thiều cùng chư Sơn trong và ngoài tỉnh đã trang nghiêm hướng về Lịch đại Tổ sư tại Tổ đình Thập Tháp, Bình Định cùng nhau hòa hợp thanh tịnh cử hành nghi thức lễ nhiễu bảo tháp tri ân chư vị Tổ sư đã truyền đăng tục diệm và cúng dường kỵ nhật thường niên cố Đại lão Hoà thượng đạo hiệu Thích Kế Châu trụ trì Tổ đình Thập Tháp.

Thông Tư Vu Lan – 2020 của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, là dịp chư tôn đức Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thư Phân Ưu của BĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Nhất Tâm Cầu Nguyện Thượng Tọa Thích Viên Đức Tân Viên Tịch

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tỉnh Đồng Nai - Trú trì Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai Do niên cao lạp trưởng cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 14/8/2020 nhằm ngày 25/6 năm Canh Tý, Phật lịch 2564 tại Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thư Phân Ưu của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

  TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN – HUẾ VP: Chùa Phước Thành, số 360  Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (0234) 3821122.Phật lịch 2564                                                                                THƯ PHÂN ƯU   Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Tác Pháp Thọ An Cư năm 2020

Sáng ngày 14 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (5/6/2020), Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tác Pháp Thọ An Cư, tại giới trường Linh Quang, Huế. Từ 06h30 sáng, Chư Tăng đã vân tập tại giảng đường Chùa Linh Quang, để họp Tăng chuẩn bị cho Lễ Tác Pháp Thọ An Cư. Tham dự phiên họp có chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, chư tôn đức sinh hoạt bố tát trú xứ Linh Quang.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bản Tổng Kết Phật Sự Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gửi: - Hòa thượng Viện Trưởng HĐĐH-TĐGHPGVNTN - Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Kính bạch Hòa Thượng, Thừa hành Thông tư Số: Số: 08/HĐĐH/TT/PVT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng HĐĐH ấn ký. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa Thượng Viện Trưởng, cùng chư tôn đức Giáo phẩm HĐĐH

Bản Tường Trình Những Trở Ngại tại sân bay Đà Nẵng suốt 4 tiếng đồng hồ của TT. Thích Thiện Phúc

Về những trở ngại tại sân bay Đà nẵng sau khi dự đại hội về, An ninh đã câu lưu suốt 4 tiếng đồng hồ, thu hộ chiếu lập biên bản lục soát kiểm tra. Kính trình: Tôi (con) Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An cư Quận Sơn trà Tp Đà nẵng. Năm nay được sự hoan hỷ của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trụ trì Chùa Phước bửu tỉnh Bà rịa Vũng tàu cho hay thông tin về cuộc đại hội này nên tôi đã sang Thailand tham dự. Tôi đã trình bày về tình hình nhân quyền và sự đàn áp các tôn giáo tại Việt nam.

Bản Tường Trình về việc đại hội tự do tôn giáo và niềm tin lần thứ 5 tại Bangkok Thailand

Kính bạch HT Thượng thủ Thích Thiện Hạnh Tăng đoàn GHPGVNTN. Kính bạch HT viện trưởng Thích Viên Định - Cùng chư tôn thiền đức. Kính thưa quý chính khách cùng chư thiện hữu trí thức gần xa cùng tham dự đại hội tự do tôn giáo và niềm tin vùng Đông Nam Á lần thứ 5 tại Thailand. Nam mô A di đà Phật. Tôi (con) Thích Thiện Phúc thuộc tăng đoàn GHPGVNTN. Trú xứ chùa An cư Bán đảo sơn trà-thành phố Đà nẵng-Việt nam.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.