Tiếng Việt  |  English

Chính quyền Đà Nẵng vẫn cô lập đánh phá chùa An Cư trong mùa Vu lan 2015


Chùa An Cư

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

V/v: Chính quyền Thành phố Đà Nẵng, quận Sơn Trà vẫn đánh phá, sách nhiễu, khủng bố, nhằm cô lập Chùa An Cư trong dịp Lễ Vu Lan, Phật lịch 2559

– Kính bạch Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

– Kính bạch Hòa thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng chư tôn Trưỡng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị Thiện hữu tri thức gần xa.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn thiền đức: con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng.

Nay con cung kính gởi đến chư tôn thiền đức Bản Tường Trình về sự việc trong dịp Lễ Vu Lan, Phật lịch 2559 xảy ra vừa qua:

Sau khi con đưa bản tin tường trình về sự sách nhiễu của chính quyền Thành phố Đà Nẵng trong dịp Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2559 cho đến nay, riêng Phật tử Nguyễn Đình Thủy, pháp danh Quảng Lợi và gia đình đã bị công an sách nhiễu ít nhất là 2 lần.

Lần thứ nhất vào ngày 02-07-2015, công An Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ gởi gấy mời anh Thủy làm việc sáng ngày 03-07-2015 đúng 8g30 có mặt tại công an phường để làm việc. Trong suốt buổi sáng làm việc, nói chung là công an đã chỉ trích và hạch sách đủ điều, v.v… Họ nói ông thầy đó làm chính trị nên anh không được đến đó? Họ lập biên bản qua nội dung theo ý của họ, sau khi đọc lại cho hai bên nghe trước khi ký nhưng vì không chấp nhận nội dung trong biên bản, nên anh Thủy không ký và khước từ xin phép ra về.cc

Kế đến lần hai vào chiều ngày 26-08-2015, công an Quận Thanh Khê phối hợp với công an Quận Sơn Trà bằng khẩu lệnh mời Anh Nguyễn Đình Sơn là anh ruột của Phật tử Nguyễn Đình Thủy về tại công an phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê để làm việc. Suốt cả buổi chiều tại đây, công an đã thuyết trình với những luận điệu dối trá lặp đi, lặp lại nhiều lần không đúng với sự thật. Chẳng hạn như: TĐ.GHPGVNTN là Giáo hội bất hợp pháp nên nhà nước không công nhận. Ông thầy đó làm chính trị, hoặc nơi đó là cái nhà của ông ta chứ không phải là chùa chiền gì cả, v.v… Đây là những lý do và cũng là những cái cớ để chính quyền đánh phá, phân hóa và cô lập chùa suốt bao nhiêu năm nay. Trong khi lập biên bản thì công an có nói rằng nên khuyên em của anh không nên đến chùa đó nữa! Nếu còn đến đó thì sau này bản thân anh Thủy cũng như gia đình có sự cố gì xảy ra thì anh cũng đừng trách là tại sao chúng tôi không báo trước. Những việc làm trái ngược không một chút lương tâm như thế mà họ vẫn làm được, thì còn việc gì để đáng nói nữa đây!… Bao nhiêu áp lực cứ dồn dập, cuối cùng anh Sơn cũng đã ký vào biên bản, nhưng không biết lương tâm anh phải đắn đo và suy nghĩ như thế nào?…

Tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, sư cô Thích Nữ Quảng Ý cũng bị Công an vây giữ suốt 5 ngày. Kể từ ngày 24-08 đến ngày 28-08-2015, sư cô cũng nằm trong tình trạng nội bất xuất ngoại bất nhập.

Về phần con, chùa cũng bị vây ráp bởi một lực lượng an ninh, tham gia có cả các ban nghành kể cả phụ nữ, chia thành nhiều nhóm túc trực ngày đêm.

Suốt mùa Vu lan Báo hiếu, nhiều tín đồ mua vật thực hoa quả về cúng dường Vu lan nhưng bị hàng ngũ an ninh chặn lại đuổi về. Đây là việc làm vô lương tâm cần được lên tiếng trước công luận.

Chùa An Cư chúng con đang nằm trong cảnh lâm ly của những cuộc đàn áp công khai khắc khe trắng trợn, chính quyền đã gây không biết bao nhiêu khó khăn, áp lực lên tín đồ nhằm cô lập và triệt tiêu đường sống. Đất nước này không còn gì gọi là pháp luật nữa!… Nhân đây! Tôi cần phải lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc làm phi pháp của Chính quyền.

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN,

Con kính trình bức thư lên chư tôn thiền đức để liễu tri. Mùa Vu lan năm nay nơi trú xứ của con vẫn còn nhiều chướng duyên, ách nạn. Nhưng với nghĩa cử tri ân trong lúc chư tôn vừa tròn thêm một tuổi hạ, cho con xin dâng lên cúng dường chư Tôn Thiền đức lời khánh tuế nặng nghĩa thâm ân vô cùng hoan hỷ.

Kính nguyện cầu chư Phật thường gia hộ cho chư Tôn đức pháp thể an khương.

Nam mô Vu lan Thắng hội Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma ha tát

Chùa An Cư, ngày 01-09-2015

(Đã ký)

Con: Tỳ kheo Thích Thiện Phúc

aa

Công an canh giữ

bb

Cản trở người đi chùa

Các tin khác

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.

Thông tư, Thư mời, Ban tổ chức Phật đản PL. 2561 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Đinh Dậu (10/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2561.

Lễ tất niên Chùa An Cư bị an ninh thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, xô xác Phật tử

Từ 8h sáng ngày 16/12 âm lịch (nhằm ngày 13/1/2017), tại ngã ba đầu lối vào chùa đã tụ tập rất nhiều an ninh, cán bộ của các cấp Phường, Quận, toàn bộ ngụy trang bằng thường phục. Đặc biệt lần này toàn bộ họ đều bịt khẩu trang, và trang bị đầy đủ nhiều máy quay phim để ghi hình và chụp ảnh…

Tường trình việc cưỡng chế Chùa Liên Trì

Lực lượng của nhà nước khoảng 500 nhân viên thuộc các ban ngành, được trang bị đầy đủ phương tiện. Họ đi trên khoảng 50 chiếc xe ô tô, kèm theo là xe cứu hỏa, xe cứu thương và xe phá sóng điện thoại. Nhân viên công lực mang theo dùi cui, roi điện, bình hơi cay và mang súng để đối phó với mọi tình huống. Nhiều công an mặc đồ lam, giả dạng Phật tử để di dời các hũ tro cốt, các vị thầy do nhà nước chỉ định cũng có mặt để tham gia cưỡng chế.

Lễ Vu lan 2016 tại Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu, cô lập

Trong suốt 09 ngày: Kể từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 07 Bính thân (nhằm ngày 09 đến ngày 17 tháng 08 Năm 2016), chính quyền đã huy động một lực lượng mỗi lúc càng đông, gồm đủ các thành phần ban nghành kể cả phụ nữ, thường xuyên túc trực canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm,

Thông tư Vu lan 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

Để tiến hành trang nghiêm Đại lễ Vu Lan năm nay, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế trân trọng kính thông tư đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử các giới về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức lễ Tự tứ và lễ Vu lan cầu siêu độ như sau

Chùa Liên Trì gởi Thư phúc đáp đến Nhà cầm quyền về việc cưỡng chế giải tỏa

Kính thưa ông Chủ tịch, chúng tôi nhân được văn thư đề ngày 16/07/2016 (tham chiếu số 3) với nội dung: đề nghị chúng tôi “tự di dời” chùa Liên Trì và “nếu có yêu cầu gì trong việc di dời thì đề nghị có ý kiến bằng văn bản”.

Tăng Đoàn – Huế phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế Phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì của chính quyền Quận 2, Saigon. Phản đối chính sách đàn áp tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Ngày 23 tháng 6/2016 chùa Liên Trì có thể bị cưỡng chế di dời

Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, thuộc Phường An Khánh, Quận II, TP HCM, là cơ sở tôn giáo đã lâu năm, để chư Phật tử địa phương làm nơi lễ bái tín ngưỡng tôn giáo và thờ cúng, an vị các Hài cốt những thân nhân quá vãng tại địa phương này. Nay chúng tôi được biết, vào ngày 23.6.2016, Chùa Liên Trì sẽ bị Chính quyền Phường An Khánh, Quận II đến áp lực cưỡng bức, giải tỏa, di dời đến địa phương khác.

Diễn văn Phật Đản PL.2560 của Ban điều hành Tăng Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tình đất nước đang dứng bên bờ vực thẳm, trong đó có phần trách nhiệm của người con phật chúng ta. Vì lòng sợ hãi quá lớn, vì nhận thức chúng ta còn chưa thấu, vì đặc quyền lợi của mình lên trên quyền lợi chung, chỉ luôn luôn nghĩ đến mình mà không màng suy nghĩ đến người khác nên thờ ơ lặng thịnh để mưu cầu sự sống thiếu tinh thần vô úy phó mặc cho vận nước thăng trầm.

Quyết định chuẩn y nhân sự Tăng Đoàn – Huế nhiệm kỳ 2016-2020

Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2016-2020 như sau...

Thông tư và Ban tổ chức Phật đản PL. 2560 của Tăng Đoàn – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Bính Thân (21/5/2016), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2560 vào đúng 06 giờ 30.

Bản phúc trình Phật sự 2015 của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Trong hoàn cảnh hết sức khắc nghiệt của xã hội vẫn duy trì được sự sinh hoạt với tín đồ trong địa bàn huyện Xuyên Mộc, giữ vững lập trường quan điểm dựa trên bản hiến chương GHPGVNTN.

Thư khẩn trình của Trụ trì Chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Sài Gòn

Chúng con rất bối rối, lo âu không biết tính sao, nay xin kính trình lên Hòa thượng Viện trưởng, cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Tăng Đoàn GHPGVNTN hướng dẫn, chỉ đạo cho chúng con.

Tổng Kết Phật Sự Cuối Năm 2015 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Thừa hành Thông tư Số: 10/HĐĐH/TT/VT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng HĐĐH ấn ký, Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa thượng Viện Trưởng tình hình Phật sự trong năm 2015 với nhiều biến đổi như sau:

TT. Thích Vĩnh Phước hội kiến Đặc phái viên tự do tôn giáo Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Nhận lời mời lần thứ 2, đúng 10h ngày 4 tháng 11 năm 2015 chúng con đã gặp ông Garett Harkins, tham tán chính trị, đặc phái viên tự do tôn giáo của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thư khẩn trình việc 300 công an cơ động phá hủy móng nhà gỗ tịnh thất Đạt Quang

Tăng chúng Phật tử đóng cửa điện Phật tọa kháng, công an đã dùng vật che các cửa ra vào rồi leo lên mái chùa đập ngói thả đạn cay xuống. Tăng chúng và Phật tử không chịu nổi hơi cay nên bung cửa chạy ra thì bị bao vây bố ráp.

TT. Thích Vĩnh Phước gởi Đơn Khiếu Nại đến nhà cầm quyền CSVN

Trước thềm đại hội toàn quốc của Đảng Cộng Sản Việt Nam, xin yêu cầu đại hội hủy bỏ điều 4 trong hiến pháp, hãy trả quyền điều hành đất nước cho nhân dân Việt Nam. Từ năm 1954 tại miền Bắc và 40 năm cai trị tại miền Nam, Đảng Cộng Sản lãnh đạo đã đưa đất nước đến chỗ suy yếu tụt hậu, vì vậy hãy chấm dứt sự đàn áp tiếng nói trung thành với dân tộc.

Thông tư Vu lan 2015 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

Ban Điều Hành Tăng Đoàn trân trọng kính gửi thông tư này đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử các giới về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức lễ Tự tứ và lễ Vu lan cầu siêu độ, đã được thông qua trong phiên họp của Ban Điều Hành, ngày 02/08/2015, tại Văn phòng chùa Phước Thành như sau...

Chùa An Cư và tín đồ tiếp tục bị sách nhiễu trong Đại lễ Phật Đản PL. 2559

Mùa Phật đản Phật lịch 2559 năm nay, chùa An Cư của chúng con vẫn còn nhiều chướng duyên, áp bức bởi một chính sách hà khắc của chính quyền nhằm cô lập chùa ra khỏi cộng đồng tín đồ. Tôi cực lực phản đối mạnh mẽ những việc làm trên của chính quyền phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, cũng như công an thuộc các phường, quận trên địa bàn thành phố có liên quan. Yêu cầu sớm chấm dứt tình trạng phi pháp này.