Tiếng Việt  |  English

Chính quyền Thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, áp lực đối với chùa An Cư


Thượng Tọa Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

         Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng tiếp tục sách nhiễu, áp lực gây khó khăn đối với tín đồ Chùa An cư trong dịp đầu năm 2018.

– Kính bạch Trưỡng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng  Đoàn

  GHPGVNTN.

– Kính bạch, Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng  Chư Tôn  Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

                                  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Thành phố Đà nẵng, con xin kính trình sự việc đã xảy ra những tháng gần đây như sau:

          -Ngày 04-12-2017. UBND xã Hòa phước gởi giấy mời sư cô Thích Nữ Quảng Ý

(Đặng Thị Xinh).Nhưng giấy mời lý do không rõ ràng nên sư cô từ chối.

          -Ngày 08-02-2018 nhằm ngày 23-12 âm lịch. Tại nhà ông Nguyễn Văn Trinh tổ trưởng tổ dân phố 171 củ nay mới là tổ 80. Đã tổ chức cuộc họp nội dung về việc giải tỏa Chùa. Ông Nguyễn Văn Tánh bí thư khu vực đã nói với bà con rằng sang năm sẽ phá Chùa  chính quyền yêu cầu bà con chúng ta không ai được đến đó và tuyệt đối cấm không được quay phim chụp hình.Nội dung buổi họp kể trên được người dân trong tổ cung cấp lại.

          -Ngày 15-03-2018. ( Lần 1). Công an Quận Liên chiểu đến nhà đưa giấy mời cho đạo hữu Quảng Lợi. (Nguyễn Đình Thủy) nhưng giấy mời không có lý do rõ ràng nên đạo hữu khước từ không nhận giấy mời và yêu cầu phải có giấy mời với lý do cụ thể.Họ nói, nếu không nhận giấy mời thì ký nào đây thì đạo hữu cũng không đồng ý. Rồi họ ra về…

          -Ngày 19-03-2018. ( Lần 2) Lúc 10 giờ 30, thì có tất cả 04 người gồm 02 công an Quận 01 Công an khu vực 1 tổ trưởng đến đưa giấy mời. Lần này thì nội dung ghi là mời ông về công an Quận để hỏi việc liên quan đến ông Huỳnh văn Côi trú tại Quận Sơn trà.  

Chiều cùng ngày 14 giờ Đạo hữu có đến gặp ông Hùng đội trưởng an ninh cùng mấy viên An ninh Quận, trước khi vào việc thì viên an ninh có đem ra một tấm hình 25x 30 và hỏi đạo hữu biết ông này không?Thì đạo hữu trả lời đó là sư phụ của tôi. Anh có thường xuyên qua bên đó không?  Đạo hữu trả lời tôi thường xuyên ở bên Chùa. Họ bảo làm tờ khai lý lịch cá nhân, rồi lập biên bản xong họ bắt viết tờ cam đoan không được qua Chùa, nhưng các lý do trên đều được đạo hữu khước từ,lúc này ông Hùng an ninh dùng khẩu lệnh nếu ông không ký vào biên bản thì chúng tôi không cho về, đã 16 giờ 30 đạo hữu cương quyết đẩy cửa ra về thì hai an ninh chạy theo có ngụ ý muốn giữ lại.

          Trình trạng an ninh các Quận, Phường sách nhiễu quấy rầy hăm dọa từng tín đồ bằng khẩu lệnh qua điện thoại hoặc gởi giấy mời lý do không rõ ràng là việc làm không đúng với pháp luật. Riêng đạo hữu Nguyễn Đình Thủy Pháp danh Quảng Lợi. Nhiều năm đã khắng khít với Chùa,trước đây cũng từng là nạn nhân của nhiều trận đàn áp khốc liệt, chính quyền đã áp lực công khai sách nhiễu đến cả gia đình và người thân của đạo hữu. Nguyễn Đình Sơn là anh ruột cũng bị hạch sách đủ điều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc làm ăn. Đặc biệt mẹ già là Nguyễn Thị Ký năm nay ngoài 80 tuổi thường xuyên bịnh tình thì thử hỏi ?…

NguyenDinhThuy(Giấy mời Nguyễn Đình Thủy)
giaymoi_DangThiXinh
(Giấy mời Sư cô Thích Nữ Quảng Ý)

 

 

 

Thưa quý ngài đại diện cho các cấp chính quyền thành phố Đà nẵng, suốt bao nhiêu năm qua Chùa chúng tôi đã và đang sống trong cảnh trên đe dưới búa mà chính quyền đã tìm đủ cách nhẫn tâm đàn áp dưới mọi hình thức và mỗi lúc lại càng tinh vi hơn. sách nhiễu khủng bố, phân hóa và chia rẽ. Các dịp đại lễ như: Cầu an đầu năm, Phật đản, Vu lan.v.v…Tín đồ về Chùa lễ Phật thì bị ngăn cấm và hạch sách đủ điều nay sách nhiễu kể cả ngày thường, sự thật chỉ là nỗi bế tắt  bất công và phi nhân.Chúng tôi cần phải chuyển tải  thông tin này đến với trước công chúng.

Vì chính sách đàn áp và chủ trương chuyên chế vô sản của một thể chế độc tài toàn trị , riêng Chùa chúng tôi thì không sao kể xiết, nhưng là người con Phật chúng tôi thiết nghĩ rằng: “Nhân – Quả” của đạo Phật là một chân lý bất di, bất dịch nhằm giải trừ khai thông mọi ách tắt trên con đường tội lỗi đọa đày của kiếp sống nhân sinh có vay tất có trả, cũng là tiếng chuông thức tĩnh kịp thời cho những ai sớm còn có cơ hội quay đầu để nhận diện lại chính mình kẽo phải trả ác báo một sớm một chiều hiện tại hôm nay và ngày mai…  

Chúng con kính trình sự việc này đến chư tôn đức liễu tri và thẩm tường. Chúng con thành kính đê đầu đãnh lễ. Kính chúc chư Tôn Thiền đức pháp thể khinh an, phước cơ mạng vị, Tuệ đăng thường chiếu là ánh sáng đạo màu chỉ rõ soi đường cho chúng con trong sứ mạng tu học và bảo tồn chánh pháp.

                                                               Nam Mô Đại Hùng Đại Lực Đại Thế Chí Bồ Tát.

   Chùa An Cư:Ngày 23-03-2018.

 

                                                                                                          (Đã ký)  

                                                                                        Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Xem Bản Chính: 

 

BanTTrinh_ChuaAnCu_01 BanTTrinh_ChuaAnCu_02

Các tin khác

Chính quyền Thành phố Đà nẵng – Quận Sơn trà vận dộng áp lực Chùa An Cư sớm trả mặt bằng

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Tp Đà nẵng. Ngày 11- 04 -2018 chính quyến Quận Sơn trà gởi giấy mời đúng 15giờ 30 về tại Nhà làm việc UBND Quận nơi trụ sở làm việc tiếp công dân.

Giới Đàn Phước Thành và Lễ Hiệp Kỵ Chư Tôn Giáo Phẩm HĐLV- GHPGVNTN.

Ngày 19 tháng 2 năm Mậu Tuất (04/4/2018). Tại Chùa Phước Thành đã diễn Giới Đàn Phước Thành, truyền trao Cụ Túc giới, Bồ Tát giới cho giới tử Xuất gia và Tại gia, Thập Thiện giới. và Lễ Tưởng niệm Chư tôn giáo phẩm HĐLV-GHPGVNTN cùng Cố Hòa thượng Tân Viên Tịch Thích Viên Thành.

Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn quốc nội

Hội đồng Chứng Minh, Hội đồng Điều Hành và Tăng Ni Phật tử Tăng Đoàn GHPGVNTN thành kính đảnh lễ và nhất tâm cầu nguyện Giác linh Hòa Thượng cao đăng Phật quốc. Thành kính phân ưu và chia sẻ sự mất mát lớn lao này cùng với Chư tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Ban Tổ Chức, Môn Đồ Pháp Quyến, Thế Quyến.

Thư Chúc Xuân Mậu Tuất – 2018 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Năm mới, với trào lưu hòa nhập, phát triển trên toàn thế giới, Tăng Đoàn GHPGVNTN rất mong các bậc nhân sĩ, trí thức, các tổ chức xã hội dân sự, các đảng phái, cùng toàn dân trong và ngoài nước có nhiều sáng kiến, tích cực hơn nữa trong công cuộc vận động cho nền dân chủ, nhân quyền và tự do cho Việt Nam.

Tăng Đoàn công cử HT. Thích Không Tánh – Phó Viện trưởng kiêm nhiệm Tổng vụ Thanh Niên

Quyết định: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng HĐĐH, kiêm nhiệm điều hành các Phật sự thuộc Tổng Vụ Thanh Niên, trong thời gian Hòa Thượng Thích Chơn Niệm, Tổng Ủy Viên Thanh Niên, xin dưỡng bệnh cho đến hết nhiện kỳ.

Thông Bạch Cứu Trợ Bão Lụt Miền Trung

 TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT   HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH  Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn  Phật lịch 2561                                        Số: 05/HĐĐH/TB/VT   THÔNG […]

Thông Bạch đại lễ Vu lan 2017

Trước nỗi khổ của đồng bào, đồng loại, trước tình thế hiểm nguy của đất nước, người Phật tử không thể ngoảnh mặt làm ngơ, nhất là không thể thoả hiệp với bạo quyền nhằm mưu cầu lợi dưỡng để mặc cho dân tộc sống cảnh đọa đày, đất nước bị ngoại xâm lấn chiếm.

Tăng Đoàn GHPGVNTN lên tiếng về tình trạng nguy hiểm của đất nước

Trong 7 tháng đầu năm 2017 này, đồng bào Việt nam chúng ta đã chứng kiến những biểu hiện thoái trào của đất nước trong tiến trình hội nhập toàn cầu khi nhà cầm quyền Hà nội liên tiếp phạm những sai lầm về đối nội và đối ngoại. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và uy tín của đất nước.

Tổng kết Phật sự An Cư Kiết Hạ từ ngày 23-6 đến ngày 2-7-2017

  Kính bạch chư Tôn Đức Gíao phẩm Tăng Ni và quý đồng hương, Phật tử xa gần. Khoá An Cư Kiết Hạ ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tại Chùa Điều Ngự với Đại Giới Đàn Vạn Hạnh và Lễ Tấn phong Giáo Phẩm đã kết thúc viên mãn.   Hơn 200 […]

Ban Chức Sự Trường Hạ của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Chùa Điều Ngự 14472 Westminster, California. —o0o—  BAN CHỨC SỰ TRƯỜNG HẠ PL.2561-DL. 2017  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật  Y theo lời Phật dạy, để thúc liễm thân tâm, trưởng dưỡng giới đức, ngõ hầu làm mô phạm cho […]

Thông Bạch đại lễ Phật đản PL.2561 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Lễ Phật Đản cũng bắt đầu mùa An cư Kiết Hạ của chư Tăng. Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN kính chúc chư Tăng tinh tấn tịnh tu, trau dồi đạo hạnh, hoàn thành tâm nguyện hoằng pháp độ sanh. Kính chúc chư Phật tử phát tâm dũng mãnh tinh thần tự lợi lợi tha, giúp người tế vật, hộ quốc, hộ dân. Rất mong Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sớm thức tỉnh, can đảm từ bỏ thể chế độc tài, chuyển sang nền dân chủ, đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, hầu cứu nguy tổ quốc.

Phúc trình cứu trợ lũ lụt miền Trung 2016 của Tổng ủy viên Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTN

Thừa hành Thông bạch số 12/HĐĐH/TB/VT ngày 20 tháng 10 năm 2016 về việc cứu trợ lũ lụt miền Trung, đồng thời nhờ lòng bi mẫn, kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ của Quý Hòa thượng Thích Viên Lý, Hòa thượng Thích Quảng Thanh, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Hòa thượng Thích Viên Huy, Thượng tọa Thích Viên Dung, Thượng tọa Thích Viên Thông, Thượng tọa Thích Huyền Châu và tất cả Quý ân nhân Phật tử trong và ngoài nước… nên Tổng ủy viên Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTN đã tổ chức nhiều đợt đi cứu trợ lũ lụt các tỉnh miền Trung được thành tựu tốt đẹp.

Thư chúc Xuân Đinh Dậu – 2017 của Tăng Đoàn GHPGVNTN: Vận dụng tinh thần Bi – Trí – Dũng để giúp dân, cứu nước

Tăng Đoàn GHPGVNTN hy vọng năm mới, các bậc nhân sĩ, các tổ chức xã hội dân sự, các tôn giáo, nhất là thành phần trí thức, cùng toàn dân Việt trong và ngoài nước can đảm, đoàn kết một lòng hướng về cuộc vận động Dân chủ hóa Việt Nam để giúp dân, cứu nước thoát khỏi hiểm nạn nội, ngoại xâm hiện nay.

Thông tư phúc trình tổng kết Phật sự cuối năm 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Năm cũ sắp hết, Hội Đồng Điều Hành kính yêu cầu Chư Tôn đức và Quý Phật tử lãnh đạo Các Ban Điều Hành, các Tổng vụ, trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN tổng kết các Phật sự đạt được trong năm qua và các Phật sự dự định trong năm tới, kể cả các khó khăn, trở ngại tại các địa phương. Các kết quả xin gửi về Văn phòng trước ngày 30.12.2016, để Hội Đồng Điều Hành nghiên cứu tìm phương cách giải quyết và hỗ trợ.

Phúc trình cứu trợ lũ lụt miền Trung – Đợt 1

Thừa hành Thông bạch số 12/HĐĐH/TB/VT ngày 20 tháng 10 năm 2016 về việc cứu trợ lũ lụt miền Trung, đồng thời nhờ lòng bi mẫn, kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ của Quý Hòa thượng Thích Viên Lý, Hòa thượng Thích Quảng Thanh, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Thượng tọa Thích Viên Huy, Thượng tọa Thích Huyền Châu và tất cả Quý ân nhân Phật tử trong và ngoài nước… nên Tổng ủy viên Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTN đã tổ chức đi cứu trợ lũ lụt các tỉnh miền Trung đợt 1 thành tựu tốt đẹp.

Thông Bạch cứu trợ trợ lũ lụt miền Trung của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Suốt hơn nửa năm qua, Đồng bào các tỉnh Bắc Miền Trung bị hoạn nạn liên miên, hết nhân tai rồi đến thiên tai, vừa bị thảm nạn ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, nay lại đến lụt lội kèm theo nạn xã lũ vô tội vạ của các đập thủy điện. Trên hai mươi người chết, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong biển nước, súc vật, của cải, hoa màu bị mất trắng làm cho người dân đã khổ do thời tiết, lại chồng thêm khổ do con người gây ra, cảnh tượng đói rét, đau thương, thống khổ không thể nào kể xiết.

Bản lên tiếng về Môi trường và Nhân quyền Việt Nam của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bày tỏ tình đoàn kết và ủng hộ đối với sự đấu tranh của ngư dân và giáo dân bốn tỉnh miền Trung, ủng hộ những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt nam. Đòi hỏi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và chấm dứt những cuộc đàn áp, sách nhiễu, bắt bớ các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt nam, bởi vì họ bày tỏ lòng yêu nước và trách nhiệm đối với quốc gia một cách ôn hòa.

Thư Phản Đối cưỡng chế Chùa Liên Trì của Tăng đoàn GHPGVNTN

Việc xây dựng khu Đô Thị Mới là khu dân cư, không phải là khu quân sự, nên không cần thiết phải giải tỏa, phá bỏ các cơ sở Tôn giáo, là nơi tín ngưỡng vô cùng cần thiết của người dân Việt Nam. Quyết Định cưỡng chế, phá hủy Chùa Liên Trì của Ủy Ban Nhân Dân Quận 2 là sai nguyên tắc hành chánh của nước CHXNCNVN, vi phạm các Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền và Tự do Tín Ngưỡng, Tôn Giáo, mà Việt Nam đã ký tham gia. Từ xưa đến nay, trải qua bao triều đại lịch sử Việt Nam, chưa bao giờ có triều đại nào triệt phá các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, chốn tôn nghiêm tâm linh, văn hóa của dân tộc một cách ngang ngược, thô bạo như nhà nước CHXHCNVN hiện nay.

Thư phản đối cưỡng chế Chùa Liên Trì của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì của chính quyền Quận 2, Thành phố Sài gòn. Phản đối việc ngăn chặn chư Tăng và Phật tử vào Chùa Liên Trì lễ Phật. Yêu cầu nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam can thiệp và giải quyết, để chùa Liên Trì được giữ nguyên vị trí và sinh hoạt bình thường.

Thông bạch Vu lan 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Mùa Vu Lan nhắc nhở chúng ta phát lòng từ bi thương xót, không thờ ơ, dửng dưng, vô cảm trước những cảnh khổ đau của dân tộc và nhân loại. Cố gắng chia sẻ, giúp đỡ về vật chất để giảm bớt khổ đau. Nhưng muốn chấm dứt khổ đau, cần phải ngăn chặn nguyên nhân gây ra đau khổ. Vì vậy, chúng ta cần suy xét kỷ để nhận thức đâu là ác phải tránh, đâu là thiện nên làm.