Tiếng Việt  |  English

Chính quyền Thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, áp lực đối với chùa An Cư


Thượng Tọa Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

         Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng tiếp tục sách nhiễu, áp lực gây khó khăn đối với tín đồ Chùa An cư trong dịp đầu năm 2018.

– Kính bạch Trưỡng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng  Đoàn

  GHPGVNTN.

– Kính bạch, Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng  Chư Tôn  Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

                                  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Thành phố Đà nẵng, con xin kính trình sự việc đã xảy ra những tháng gần đây như sau:

          -Ngày 04-12-2017. UBND xã Hòa phước gởi giấy mời sư cô Thích Nữ Quảng Ý

(Đặng Thị Xinh).Nhưng giấy mời lý do không rõ ràng nên sư cô từ chối.

          -Ngày 08-02-2018 nhằm ngày 23-12 âm lịch. Tại nhà ông Nguyễn Văn Trinh tổ trưởng tổ dân phố 171 củ nay mới là tổ 80. Đã tổ chức cuộc họp nội dung về việc giải tỏa Chùa. Ông Nguyễn Văn Tánh bí thư khu vực đã nói với bà con rằng sang năm sẽ phá Chùa  chính quyền yêu cầu bà con chúng ta không ai được đến đó và tuyệt đối cấm không được quay phim chụp hình.Nội dung buổi họp kể trên được người dân trong tổ cung cấp lại.

          -Ngày 15-03-2018. ( Lần 1). Công an Quận Liên chiểu đến nhà đưa giấy mời cho đạo hữu Quảng Lợi. (Nguyễn Đình Thủy) nhưng giấy mời không có lý do rõ ràng nên đạo hữu khước từ không nhận giấy mời và yêu cầu phải có giấy mời với lý do cụ thể.Họ nói, nếu không nhận giấy mời thì ký nào đây thì đạo hữu cũng không đồng ý. Rồi họ ra về…

          -Ngày 19-03-2018. ( Lần 2) Lúc 10 giờ 30, thì có tất cả 04 người gồm 02 công an Quận 01 Công an khu vực 1 tổ trưởng đến đưa giấy mời. Lần này thì nội dung ghi là mời ông về công an Quận để hỏi việc liên quan đến ông Huỳnh văn Côi trú tại Quận Sơn trà.  

Chiều cùng ngày 14 giờ Đạo hữu có đến gặp ông Hùng đội trưởng an ninh cùng mấy viên An ninh Quận, trước khi vào việc thì viên an ninh có đem ra một tấm hình 25x 30 và hỏi đạo hữu biết ông này không?Thì đạo hữu trả lời đó là sư phụ của tôi. Anh có thường xuyên qua bên đó không?  Đạo hữu trả lời tôi thường xuyên ở bên Chùa. Họ bảo làm tờ khai lý lịch cá nhân, rồi lập biên bản xong họ bắt viết tờ cam đoan không được qua Chùa, nhưng các lý do trên đều được đạo hữu khước từ,lúc này ông Hùng an ninh dùng khẩu lệnh nếu ông không ký vào biên bản thì chúng tôi không cho về, đã 16 giờ 30 đạo hữu cương quyết đẩy cửa ra về thì hai an ninh chạy theo có ngụ ý muốn giữ lại.

          Trình trạng an ninh các Quận, Phường sách nhiễu quấy rầy hăm dọa từng tín đồ bằng khẩu lệnh qua điện thoại hoặc gởi giấy mời lý do không rõ ràng là việc làm không đúng với pháp luật. Riêng đạo hữu Nguyễn Đình Thủy Pháp danh Quảng Lợi. Nhiều năm đã khắng khít với Chùa,trước đây cũng từng là nạn nhân của nhiều trận đàn áp khốc liệt, chính quyền đã áp lực công khai sách nhiễu đến cả gia đình và người thân của đạo hữu. Nguyễn Đình Sơn là anh ruột cũng bị hạch sách đủ điều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc làm ăn. Đặc biệt mẹ già là Nguyễn Thị Ký năm nay ngoài 80 tuổi thường xuyên bịnh tình thì thử hỏi ?…

NguyenDinhThuy(Giấy mời Nguyễn Đình Thủy)
giaymoi_DangThiXinh
(Giấy mời Sư cô Thích Nữ Quảng Ý)

 

 

 

Thưa quý ngài đại diện cho các cấp chính quyền thành phố Đà nẵng, suốt bao nhiêu năm qua Chùa chúng tôi đã và đang sống trong cảnh trên đe dưới búa mà chính quyền đã tìm đủ cách nhẫn tâm đàn áp dưới mọi hình thức và mỗi lúc lại càng tinh vi hơn. sách nhiễu khủng bố, phân hóa và chia rẽ. Các dịp đại lễ như: Cầu an đầu năm, Phật đản, Vu lan.v.v…Tín đồ về Chùa lễ Phật thì bị ngăn cấm và hạch sách đủ điều nay sách nhiễu kể cả ngày thường, sự thật chỉ là nỗi bế tắt  bất công và phi nhân.Chúng tôi cần phải chuyển tải  thông tin này đến với trước công chúng.

Vì chính sách đàn áp và chủ trương chuyên chế vô sản của một thể chế độc tài toàn trị , riêng Chùa chúng tôi thì không sao kể xiết, nhưng là người con Phật chúng tôi thiết nghĩ rằng: “Nhân – Quả” của đạo Phật là một chân lý bất di, bất dịch nhằm giải trừ khai thông mọi ách tắt trên con đường tội lỗi đọa đày của kiếp sống nhân sinh có vay tất có trả, cũng là tiếng chuông thức tĩnh kịp thời cho những ai sớm còn có cơ hội quay đầu để nhận diện lại chính mình kẽo phải trả ác báo một sớm một chiều hiện tại hôm nay và ngày mai…  

Chúng con kính trình sự việc này đến chư tôn đức liễu tri và thẩm tường. Chúng con thành kính đê đầu đãnh lễ. Kính chúc chư Tôn Thiền đức pháp thể khinh an, phước cơ mạng vị, Tuệ đăng thường chiếu là ánh sáng đạo màu chỉ rõ soi đường cho chúng con trong sứ mạng tu học và bảo tồn chánh pháp.

                                                               Nam Mô Đại Hùng Đại Lực Đại Thế Chí Bồ Tát.

   Chùa An Cư:Ngày 23-03-2018.

 

                                                                                                          (Đã ký)  

                                                                                        Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Xem Bản Chính: 

 

BanTTrinh_ChuaAnCu_01 BanTTrinh_ChuaAnCu_02

Các tin khác

Bản Lên Tiếng Yêu Cầu Trả Tự Do Để Cứu Mạng Tù Nhân Lương Tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Sự việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt nhốt tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đến nay đã vượt quá giới hạn của sự thượng tôn pháp luật. Hôm nay đã đến ngày thứ 30 anh Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực - người con yêu nước quả cảm lên tiếng bảo vệ lẽ phải - công lý - nhân quyền cho hơn 90 triệu con dân Việt Nam đang từng ngày chịu những cực hình vượt quá mọi giới hạn cho phép của lòng nhân đạo.

Thông Bạch Đại Lễ Vu Lan 2018 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Kính thưa Chư thiện tín Phật tử trong và ngoài nước, Kính thưa Liệt quý vị, Mùa Vu Lan năm nay lại về trong hoàn cảnh đất nước, dân tộc phải đối diện với nhiều gian nan, đau khổ mọi mặt từ vật chất đến tinh thần, nhất là họa mất nước đã gần kề, tái hiện cảnh ngàn năm Bắc thuộc.

Thư Cảm Tạ của Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562

Kính bạch chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni trong và ngoài nước. Thưa toàn thể đồng bào Phật tử các giới. Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN, Lễ Đài Chính được tổ chức tại Tổ Đình Quốc Ân, số 143 Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế, đã được hoàn mãn.

Bản Lên Tiếng Cho Thuê Đất 99 Năm Là Mất Nước!

Trung cộng đã và đang thực hiện âm mưu thôn tính đất nước Việt Nam ta một cách có hệ thống và chưa bao giờ ngừng nghỉ. Hiện nay quần đảo Hoàng sa và một phần đảo Trường sa của Việt nam bị Trung cộng xâm chiếm, đã biến thành những căn cứ quân sự được trang bị vũ khí tấn công hùng hậu.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Phái đoàn các Tòa Đại Sứ ĐỨC, PHÁP, Ý, HÀ LAN, ANH và EU đến thăm HĐLTVN

Việt Nam 16-5-2018 – Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trong nước cho biết vào lúc 09h sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh , Sài Gòn, phái đoàn các tòa Đại Sứ của Đức, Ý, Hà Lan, Pháp, Anh và EU (Liên Hiệp Âu Châu) đã đến chùa Giác Hoa để thăm Hội Đồng Liên Tôn và tìm hiểu tình hình tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 của Tăng Đoàn Quốc Nội

Tham chiếu Biên Bản tinh thần phiên họp tổ chức Phật Đản PL: 2562, lúc 14h00 ngày 25 tháng 3 năm Mậu Tuất (10/5/2018), tại Tổ đình Quốc Ân, gồm toàn Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế và các vị Trú trì các Tổ đình, Tự viện và đại diện Phật tử đạo tràng Thập thiện và Bồ Tát. Ban tổ chức được hình thành như sau:

Tăng Đoàn quốc nội kêu gọi hỗ trợ tịnh tài cúng dường Đại Lễ Phật Đản 2562

Thay mặt Hội Đồng Điều Hành và Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2562, Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Đức và đồng bào Phật tử các giới về tham dự đại lễ cùng phát tâm ủng hộ tịnh tài, góp phần cúng dường đại lễ Phật Đản được trang nghiệm và thành tựu viên mãn.

Thông Bạch Đại Lễ Phật Đản PL.2562 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Kính bạch Chư Tôn đức, Kính thưa Quý Liệt vị, Ngày trăng tròn, rằm tháng 4 Âm lịch hằng năm, hàng triệu người con Phật trên khắp thế giới hân hoan đón mừng Đại Lễ kỷ niệm Đản sanh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Chính quyền Thành phố Đà nẵng – Quận Sơn trà vận dộng áp lực Chùa An Cư sớm trả mặt bằng

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Tp Đà nẵng. Ngày 11- 04 -2018 chính quyến Quận Sơn trà gởi giấy mời đúng 15giờ 30 về tại Nhà làm việc UBND Quận nơi trụ sở làm việc tiếp công dân.

Giới Đàn Phước Thành và Lễ Hiệp Kỵ Chư Tôn Giáo Phẩm HĐLV- GHPGVNTN.

Ngày 19 tháng 2 năm Mậu Tuất (04/4/2018). Tại Chùa Phước Thành đã diễn Giới Đàn Phước Thành, truyền trao Cụ Túc giới, Bồ Tát giới cho giới tử Xuất gia và Tại gia, Thập Thiện giới. và Lễ Tưởng niệm Chư tôn giáo phẩm HĐLV-GHPGVNTN cùng Cố Hòa thượng Tân Viên Tịch Thích Viên Thành.

Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn quốc nội

Hội đồng Chứng Minh, Hội đồng Điều Hành và Tăng Ni Phật tử Tăng Đoàn GHPGVNTN thành kính đảnh lễ và nhất tâm cầu nguyện Giác linh Hòa Thượng cao đăng Phật quốc. Thành kính phân ưu và chia sẻ sự mất mát lớn lao này cùng với Chư tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Ban Tổ Chức, Môn Đồ Pháp Quyến, Thế Quyến.

Thư Chúc Xuân Mậu Tuất – 2018 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Năm mới, với trào lưu hòa nhập, phát triển trên toàn thế giới, Tăng Đoàn GHPGVNTN rất mong các bậc nhân sĩ, trí thức, các tổ chức xã hội dân sự, các đảng phái, cùng toàn dân trong và ngoài nước có nhiều sáng kiến, tích cực hơn nữa trong công cuộc vận động cho nền dân chủ, nhân quyền và tự do cho Việt Nam.

Tăng Đoàn công cử HT. Thích Không Tánh – Phó Viện trưởng kiêm nhiệm Tổng vụ Thanh Niên

Quyết định: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng HĐĐH, kiêm nhiệm điều hành các Phật sự thuộc Tổng Vụ Thanh Niên, trong thời gian Hòa Thượng Thích Chơn Niệm, Tổng Ủy Viên Thanh Niên, xin dưỡng bệnh cho đến hết nhiện kỳ.

Thông Bạch Cứu Trợ Bão Lụt Miền Trung

 TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT   HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH  Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn  Phật lịch 2561                                        Số: 05/HĐĐH/TB/VT   THÔNG […]

Thông Bạch đại lễ Vu lan 2017

Trước nỗi khổ của đồng bào, đồng loại, trước tình thế hiểm nguy của đất nước, người Phật tử không thể ngoảnh mặt làm ngơ, nhất là không thể thoả hiệp với bạo quyền nhằm mưu cầu lợi dưỡng để mặc cho dân tộc sống cảnh đọa đày, đất nước bị ngoại xâm lấn chiếm.

Tăng Đoàn GHPGVNTN lên tiếng về tình trạng nguy hiểm của đất nước

Trong 7 tháng đầu năm 2017 này, đồng bào Việt nam chúng ta đã chứng kiến những biểu hiện thoái trào của đất nước trong tiến trình hội nhập toàn cầu khi nhà cầm quyền Hà nội liên tiếp phạm những sai lầm về đối nội và đối ngoại. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và uy tín của đất nước.

Tổng kết Phật sự An Cư Kiết Hạ từ ngày 23-6 đến ngày 2-7-2017

  Kính bạch chư Tôn Đức Gíao phẩm Tăng Ni và quý đồng hương, Phật tử xa gần. Khoá An Cư Kiết Hạ ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tại Chùa Điều Ngự với Đại Giới Đàn Vạn Hạnh và Lễ Tấn phong Giáo Phẩm đã kết thúc viên mãn.   Hơn 200 […]

Ban Chức Sự Trường Hạ của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Chùa Điều Ngự 14472 Westminster, California. —o0o—  BAN CHỨC SỰ TRƯỜNG HẠ PL.2561-DL. 2017  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật  Y theo lời Phật dạy, để thúc liễm thân tâm, trưởng dưỡng giới đức, ngõ hầu làm mô phạm cho […]

Thông Bạch đại lễ Phật đản PL.2561 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Lễ Phật Đản cũng bắt đầu mùa An cư Kiết Hạ của chư Tăng. Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN kính chúc chư Tăng tinh tấn tịnh tu, trau dồi đạo hạnh, hoàn thành tâm nguyện hoằng pháp độ sanh. Kính chúc chư Phật tử phát tâm dũng mãnh tinh thần tự lợi lợi tha, giúp người tế vật, hộ quốc, hộ dân. Rất mong Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sớm thức tỉnh, can đảm từ bỏ thể chế độc tài, chuyển sang nền dân chủ, đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, hầu cứu nguy tổ quốc.