Tiếng Việt  |  English

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561


TT. Thích Thiện Phúc tọa kháng 3 giờ đồng hồ giữa trời nắng để phản đối hành vi thô bạo của Công an

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Vv: Chính quyền các cấp Thành phố Đà nẵng gia tăng sách nhiễu, đàn áp công khai thô bạo trong dịp Đại lễ Phật đản PL. 2561 tại chùa An Cư

– Kính bạch Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng  Đoàn GHPGVNTN.

– Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùngChư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, con xin kính trình sự việc đã xảy trong mùa Phật đản, Phật lịch 2561 vừa qua.

Một lực lượng rất là hùng hậu gồm các ban nghành của chính quyền sở tại đã đang tâm tàn bạo sách nhiễu khủng bố công khai đối với Chùa An cư và tín đồ của chúng con. Trong suốt 4 ngày. Kể từ ngày 12 cho đến ngày 15-4 Đinh Dậu. Nhằm ngày 7 đến ngày 10-5- 2017. Trong 4 ngày đó họ canh giữ nghiêm ngặt, chặn tất cả các chốt điểm vào Chùa với hàng rào an ninh dày đặc cùng đủ mọi thành phần trong đó có cả phụ nữ số lượng lên đến có thể là vài trăm.

Ngoài ra họ còn huy động nhiều loại xe báo động, cứu thương, xe tải chở hàng, bình chữa cháy nhằm thực hiện âm mưu dã tâm khi sự cố có thể xảy ra. Đặc biệt hơn họ còn nhồi nhét vào trong trí não của những phần tử bất hảo phi nhân tính chuyên môn vu khống xuyên tạc sai sự thật, bôi nhọ thanh danh người khác nhằm chia rẽ cô lập và phân hóa.

Chua An Cu 3

Phó an ninh Quận Trần Văn Hường

Vào lúc 11giờ trưa ngày 14-4 Al (ngày 9-5 2017), con đi sang thất của Sư cô Đồng Tâm, dự tính mấy thầy trò đón xe đi Huế để sáng 15 hành lễ Phật đản chính thức tại Tổ đình Chùa Quốc ân. Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”. Nhưng những tiếng kêu cứu ấy cũng chìm trong yên lặng và bỏ mặt của những người đi đường và dân cư địa phương nơi đây. Lúc này họ dang ra và ẩn náu quay lưng sợ chụp hình. Con phản đối hành vi ngang ngược của chính quyền bằng cách ngồi tọa kháng suốt gần 3 giờ liền. Đệ tử của con, Sư cô Thích nữ Quảng Ý cũng đồng ngồi tọa kháng, đến nay chiếc xe Honda Future biển số 43E1-024.85 của con ở nơi đâu con không biết. Sau khi các nơi nhận được tin tức của sự việc này nhất là quý ôn, trong đó có Hòa Thượng Thích không Tánh, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm cùng chư Đại đức khác có huấn thị khuyên bảo và chia sẻ trong tâm niệm từ bi nên con đã rời nơi tọa kháng.

Chua An Cu 4

Nhóm an ninh giả dạng thường dân kéo ngã xe đang chạy của TT. Thích Thiện Phúc

Cùng trong thời điểm này, Sư cô Thích Nữ Đồng Tâm, Huynh trưởng Hồ Đủ (Nhuận Tín), Huynh trưởng Nguyễn Chiến (Đồng Sỹ) cũng có mặt tại một điểm cạnh bên nhưng không thấy mặt con. Sư cô và hai huynh trưởng đã phản đối kịch liệt mục đích là để gặp mặt được thầy tôi và muốn biết lý do đàn áp, dùng số đông để lấy thịt đè người. Nhưng chỉ nhận được những âm thanh phá sóng của các luận điệu xuyên tạc, vu khống bịa đặt sai sự thật được điêu luyện tinh vi bài bản, giữa thanh thiên bạch nhật cứ lặp đi lặp lại không nhàm chán của nhóm người vô lương. Nào là công trình đang thi công để làm cống, nào là trong đó có đám tang nên không vào được. Những lý do ngụy biện xảo trá như thế này đã được kéo rê đi quanh Chùa con suốt bao nhiêu năm qua là như vậy!

Tại Tịnh thất của Sư cô Thích nữ Quảng Ý ở Thôn nhơn thọ 2, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang Đà Nẵng, công an cũng canh gác không cho sư cô đi đâu ra khỏi thất. Sáng 12-4 Al, nhằm ngày 7-5 2017,  rất sớm, Sư cô nhờ một phật tử Quảng Quý chở về Chùa bằng Honda để lo phụ giúp Chùa trong dịp đại lễ Phật đản. Mới vừa vào cổng Chùa thì phát hiện 2 thanh niên cũng đuổi theo Sư cô. Trong đó có một công an viên Xã Hòa phước tên là Lê Văn Hà, còn lại thanh niên kia thì không biết. Trưa ngày sau 13-4 al, ông Lê Viết Lộc mặt trận huyện Hòa vang điện thoại cho Phật tử Quảng Quý hăm dọa bảo người nhà xuống chở Sư cô về, Phật tử Quảng Quý trả lời tôi đang bận việc nên khước từ. Sáng rằm. Dù chỉ có 2 thầy trò nhưng chúng con vẫn hành lễ Khánh đản trang nghiêm theo nghi thức. Lạy danh hiệu Bổn sư. Tứ hoằng thệ nguyện và hồi hướng. 12 giờ trưa cùng ngày họ giải tán.

Mùa Phật đản năm nay Phật lịch 2561, Chùa chúng con đã ngập chìm trong sự ách tắc vô vọng của bạo quyền cộng sản thành phố Đà nẵng, đã thẳng tay đàn áp công khai còn xen lẫn những hành vi cướp phá tài sản. Sau lưng sự việc này là gì? Phải chăng là sự bảo kê của chính quyền dung túng cho những kẻ ngang nhiên phách lối đứng trên đầu pháp luật để thẳng tay đàn áp.

Chua An Cu 2

Thầy trò tự tại lễ Phật giữa bầy lang sói

Ngày 15/4 âm lịch là ngày Phật đản đã được Liên Hiệp quốc công nhận, là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Vậy mà! Tại nơi này, Chùa An cư chúng tôi trên hàng trăm an ninh, xe báo động, xe tải đóng thùng kín chờ sẵn, bình chữa cháy,v.v… Những cảnh tượng trên các ông dùng để khủng bố chúng tôi hay là các ông tự khủng bố cho chính mình, bình chữa cháy kia liệu có dập tắt được bóng tối của thế lực vô minh hay không, nhưng chắc chắn không dập tắt được lửa uất hận trong lòng Dân tộc. Qua các góc nhìn đàn áp các tôn giáo, xả thải ô nhiễm môi trường biển của formosa, vụ đất đai Đồng tâm – Mỹ đức, Bắc giang, v.v… Chúng tôi cũng chẳng còn xa lạ gì về cách hành xử của chính quyền thành phố Đà nẵng đối với Chùa chúng tôi suốt bao nhiêu năm qua.

Biết rằng luật pháp Việt nam chỉ là một khối U ác tính khó cắt bỏ. Nhưng nhân đây, Chúng tôi cũng cực lực lên án những hành vi trái với pháp luật của chính quyền thành phố Đà nẵng. Vì đây là những việc làm phi lương tâm và vô đạo đức, không còn giá trị gì đối với con người trong thời kỳ hiện đại qua công nghệ vượt trội. Những hình ảnh mà chính quyền đã tạo ra cho Chùa chúng tôi hôm nay sẽ là cơn ác mộng khó quên đang tồn tại trong lòng công chúng, cần được sớm đào thải.

Chúng con kính trình sự việc này lên chư tôn đức liễu tri và thẩm tường. Mùa Phật đản đã qua nối tiếp mùa an cư kiết hạ lại về, húng con xin đê đầu đảnh lễ, nguyện cầu chư Phật thùy từ gia hộ cho chư tôn chư Tôn Thiền đức pháp thể an khương, giới đức trang nghiêm, tuệ đăng thường chiếu để dìu dắt chúng con trong sứ mạng bảo tồn chánh pháp.

Nam mô Lâm Tỳ Ni vô ưu thọ bạ thị hiện đản sanh Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chùa An Cư, ngày 12-05-2017

(Đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Xem bản chính:

Chua An Cu 5 Chua An Cu 6 Chua An Cu 7

Các tin khác

Bản Tường Trình Chính quyền Thành phố Đà nẵng – UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế

BẢN TƯỜNG TRÌNH Chính quyền Thành phố Đà nẵng - UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế. - Kính bạch: Trưởng lão HT. Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch: HT. Thích Viên Định, Viện trưởng HĐĐH - cùng chư tôn trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư thiện hữu tri thức. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bản Tường Trình Về Việc Chính Quyền Tp Đà nẵng cưỡng chế thu hồi đất Chùa An Cư

Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng - Quận Sơn trà- Phường An hải bắc. Phối hợp cưỡng chế thu hồi đất chùa An cư. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định. Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Đại Đức Thích Phước Tịnh thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến Cảm Tạ Ân Đức

Ngưỡng bạch chư Tôn Giáo Phẩm Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô, Kính thưa quý vị đại diện quý Cơ quan Truyền thông, quý Nhân sĩ, Cư sĩ, Huynh trưởng và quý Đồng hương Phật tử: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM

Thông Tư Vu Lan 2018 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nhân Mùa Vu Lan đến gần, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế xin được gửi đến chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lời chúc mừng, bày tỏ niềm tin trong sáng, đối với mạng mạch của Chánh Pháp. Kiên trì sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, hàng phục ma vương, hoàn thành sứ mạng Như Lai sứ giả, cầu nguyện lãnh thổ Tổ Quốc vẹn toàn và Chúng sanh an lạc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Tăng đoàn Thừa Thiên Huế Trang Nghiêm Lễ Thọ An Cư

Sáng sớm ngày 14 tháng 5 năm Mậu Tuất (28/5/2018) Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ Thọ An Cư tại Giới Trường Linh Quang – Huế. Quang lâm chứng minh có Đức Thượng Thủ- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, cùng chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn và chư tôn đức các Chùa trực thuộc Tăng Đoàn tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Thông tư Phật đản PL 2562 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Mậu Tuất (29/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2562.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Thông tư, Thư mời, Ban tổ chức Phật đản PL. 2561 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Đinh Dậu (10/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2561.

Lễ tất niên Chùa An Cư bị an ninh thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, xô xác Phật tử

Từ 8h sáng ngày 16/12 âm lịch (nhằm ngày 13/1/2017), tại ngã ba đầu lối vào chùa đã tụ tập rất nhiều an ninh, cán bộ của các cấp Phường, Quận, toàn bộ ngụy trang bằng thường phục. Đặc biệt lần này toàn bộ họ đều bịt khẩu trang, và trang bị đầy đủ nhiều máy quay phim để ghi hình và chụp ảnh…

Tường trình việc cưỡng chế Chùa Liên Trì

Lực lượng của nhà nước khoảng 500 nhân viên thuộc các ban ngành, được trang bị đầy đủ phương tiện. Họ đi trên khoảng 50 chiếc xe ô tô, kèm theo là xe cứu hỏa, xe cứu thương và xe phá sóng điện thoại. Nhân viên công lực mang theo dùi cui, roi điện, bình hơi cay và mang súng để đối phó với mọi tình huống. Nhiều công an mặc đồ lam, giả dạng Phật tử để di dời các hũ tro cốt, các vị thầy do nhà nước chỉ định cũng có mặt để tham gia cưỡng chế.

Lễ Vu lan 2016 tại Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu, cô lập

Trong suốt 09 ngày: Kể từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 07 Bính thân (nhằm ngày 09 đến ngày 17 tháng 08 Năm 2016), chính quyền đã huy động một lực lượng mỗi lúc càng đông, gồm đủ các thành phần ban nghành kể cả phụ nữ, thường xuyên túc trực canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm,

Thông tư Vu lan 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

Để tiến hành trang nghiêm Đại lễ Vu Lan năm nay, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế trân trọng kính thông tư đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử các giới về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức lễ Tự tứ và lễ Vu lan cầu siêu độ như sau

Chùa Liên Trì gởi Thư phúc đáp đến Nhà cầm quyền về việc cưỡng chế giải tỏa

Kính thưa ông Chủ tịch, chúng tôi nhân được văn thư đề ngày 16/07/2016 (tham chiếu số 3) với nội dung: đề nghị chúng tôi “tự di dời” chùa Liên Trì và “nếu có yêu cầu gì trong việc di dời thì đề nghị có ý kiến bằng văn bản”.

Tăng Đoàn – Huế phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế Phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì của chính quyền Quận 2, Saigon. Phản đối chính sách đàn áp tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Ngày 23 tháng 6/2016 chùa Liên Trì có thể bị cưỡng chế di dời

Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, thuộc Phường An Khánh, Quận II, TP HCM, là cơ sở tôn giáo đã lâu năm, để chư Phật tử địa phương làm nơi lễ bái tín ngưỡng tôn giáo và thờ cúng, an vị các Hài cốt những thân nhân quá vãng tại địa phương này. Nay chúng tôi được biết, vào ngày 23.6.2016, Chùa Liên Trì sẽ bị Chính quyền Phường An Khánh, Quận II đến áp lực cưỡng bức, giải tỏa, di dời đến địa phương khác.

Diễn văn Phật Đản PL.2560 của Ban điều hành Tăng Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tình đất nước đang dứng bên bờ vực thẳm, trong đó có phần trách nhiệm của người con phật chúng ta. Vì lòng sợ hãi quá lớn, vì nhận thức chúng ta còn chưa thấu, vì đặc quyền lợi của mình lên trên quyền lợi chung, chỉ luôn luôn nghĩ đến mình mà không màng suy nghĩ đến người khác nên thờ ơ lặng thịnh để mưu cầu sự sống thiếu tinh thần vô úy phó mặc cho vận nước thăng trầm.