Tiếng Việt  |  English

Chùa An Cư bị sách nhiễu, tuyên truyền đấu tố công khai trong lễ Vu lan – 2014


ĐĐ Thích Thiện Phúc, trú trì chùa An Cư

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

THƯ TRÌNH

Về việc: Các ban nghành đoàn thể của Chính quyền Phường An Hải Bắc – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng sách nhiễu khủng bố trong dịp đại lễ Vu Lan PL. 2558.

– Kính bạch Trưỏng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng  Đoàn GHPGVNTN.

– Kính bạch Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội đồng điều hành, cùng Chư Tôn Trưởng Lão, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại đức Tăng- Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử, cùng chư  liệt quý vị.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn thiền đức, con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, tổ 171, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng. Nay con kính trình lên chư Tôn Đức bức thư trình qua nội dung dưới đây: 

Chính quyền cũng như các đoàn thể ban ngành của Địa phương sở tại, tiếp tục sách nhiễu đánh phá với những hành vi bất hảo trong dịp Đại lễ Vu Lan, Phật lịch 2558.

-Vào lúc, 19h00 ngày 24-07-2014, tại nhà bà Trần Thị Xê, trú tại tổ 169 có tổ chức một cuộc họp với nội dung trong giấy mới là Tham dự sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Nhưng khi bà con tập trung lại để dự họp thì các cán bộ mới bê ra một Tivi màn hình lớn và một đầu đọc đĩa. Dưới sự tham gia của nhiều cán bộ địa phương cũng như được sự hỗ trợ của lực lượng Công an mặc sắc phục rất đông. Sau đó họ cho chiếu lại đoạn video mà trước đây họ đã cho phát sóng vào tối thứ sáu ngày 30-5-2014 trên kênh truyền hình VTV vì An ninh Tổ quốc. Mục đích để tiếp tục tuyên truyền đánh phá triệt hạ nhân phẩm cá nhân cũng như làm hoen ố hình ảnh của Tăng đoàn GHPGVNTN xuống tận hạ tầng cơ sở của địa phương. Rồi họ dùng camera quay lại toàn cảnh một buổi tối làm việc của họ. Hậu quả sắp đến chắc chắn sẽ là điều không lành, đây là việc làm bất nhân, thiếu văn hóa và phi đạo đức. Thử hỏi bà con các tổ Dân phố ở đây có ai yêu cầu chính quyền làm việc đó hay không? Đoạn phim trên không có âm thanh của đương sự hay nói đúng hơn là những người bị hại. Hình ảnh tư liệu được quay xén và lồng ghép trong nhiều năm. Chỉ có âm thanh của một phát thanh viên cho phép để được nói một cách vô tư với những luận điệu lẹo lưỡi gắp lửa bỏ tay người, chuyên môn bài báng vu khống sai sự thật, và đoạn phim trên do từ đâu mà có? Bà con tổ dân phố có một số người thấy vậy phản đối rồi bỏ về, vì buổi làm việc không đúng với nội dung của giấy mời. Rồi họ tiếp tục triển khai những nội dung dối trá của một vở kịch được soạn sẵn nhằm rỉ tai những người còn lại cho đến khi tan họp.

Tiếp đến, ngày 08-08-2014 nhằm ngày13-07 năm Giáp Ngọ. Trên đường đi dự lễ Húy nhựt của cố Phật tử Pháp danh Đồng Phước, thế danh Lê Thị Bãi là thân mẫu của Sư cô Thích nữ Đồng Tâm. Dự lễ gồm có Thượng tọa Thích Từ Giáo và 2 đệ của  thượng tọa từ Quảng Trị vào. Hồi 12h30 cùng ngày, xong việc khi về gần đến Chùa, nhìn kiến chiếu hậu con phát hiện 2 thanh niên đi một chiếc Honda dùng ná giây thun bắn đá trúng vào phần đuôi xe của con, con nín thinh và tiếp tục đi nhưng chạy rất chậm. Lúc này họ liền qua mặt con. Con phát hiện ra chiếc xe Honda của họ biển số được che kín bởi một cái túi màu đen để phòng khỏi bị ghi số xe. Rồi họ quay lại tiếp tục bắn thêm một phát nữa vào đầu xe của con, nhưng con né nên không trúng. Lúc này con mới lên tiếng nói rằng các anh làm gì thế? Họ nín thinh rồi bỏ đi!…                                                                                        

Sang ngày 09 và10-08-2014, nhằm ngày 14và15 Giáp ngọ. Một lực lượng rất là hùng hậu gồm các ban ngành, kể cả phụ nữ túc trực cả ngày lẫn đêm. Họ chặn tất cả các lối vào Chùa, không cho bất cứ một ai được vào  trong cả. Nhiều Phật tử mua lễ vật đến cúng dường Vu Lan thì bị một số phụ nữ chặn lại không cho vào, thế là một số phật tử đặt vấn đề trưng dẫn lý do tại sao không cho chúng tôi vào chùa lễ Phật. Họ trả lời: Ông ta làm chính trị nên không được vào. Phật tử hỏi tiếp, nếu Thầy làm chính trị thì tại sao không bắt Thầy đi. Họ trả lời là đang rình chờ để bắt. Mấy câu trả lời của họ rất là ngoạn mục hết chỗ nói, thật không sao hiểu nổi. Đến 11h trưa ngày Rằm, sau khi cúng ngọ xong thì 12h họ giải.

Một lần nữa! Tôi vẫn cực lực lên tiếng phản đối những việc làm trên của Chính quyền địa phương mong sớm được chấm dứt, đừng để những dư luận không tốt ứ đọng trong lòng công chúng.

Kính bạch chư Tôn thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN, con kính trình bức thư lên chư Tôn thiền đức để liễu tri tường tận, mùa Vu lan năm nay nơi trú xứ của con vẫn còn nhiều chướng duyên, áp bức đủ điều. Nhưng trên nghĩa cử tri ân cùa người con Phật, trong lúc Chư tôn đức vừa tròn thêm một tuổi hạ, con xin gởi đến cúng dường chư Tôn thiền đức với tất cả tâm thành trong niềm vui “vô biên hỷ lạc”.

Kính nguyện cầu chư Phật thường gia hộ cho chư Tôn đức pháp thể an khương, tuệ đăng thường chiếu.

                         Nam mô Vu lan thắng hội Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma ha tát

Chùa An Cư, ngày 14-08-2014

(Đã ký)

Con: Tỳ kheo Thích Thiện Phúc

Xem nguyên bản:

1 2

Các tin khác

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.

Thông tư, Thư mời, Ban tổ chức Phật đản PL. 2561 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Đinh Dậu (10/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2561.

Lễ tất niên Chùa An Cư bị an ninh thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, xô xác Phật tử

Từ 8h sáng ngày 16/12 âm lịch (nhằm ngày 13/1/2017), tại ngã ba đầu lối vào chùa đã tụ tập rất nhiều an ninh, cán bộ của các cấp Phường, Quận, toàn bộ ngụy trang bằng thường phục. Đặc biệt lần này toàn bộ họ đều bịt khẩu trang, và trang bị đầy đủ nhiều máy quay phim để ghi hình và chụp ảnh…

Tường trình việc cưỡng chế Chùa Liên Trì

Lực lượng của nhà nước khoảng 500 nhân viên thuộc các ban ngành, được trang bị đầy đủ phương tiện. Họ đi trên khoảng 50 chiếc xe ô tô, kèm theo là xe cứu hỏa, xe cứu thương và xe phá sóng điện thoại. Nhân viên công lực mang theo dùi cui, roi điện, bình hơi cay và mang súng để đối phó với mọi tình huống. Nhiều công an mặc đồ lam, giả dạng Phật tử để di dời các hũ tro cốt, các vị thầy do nhà nước chỉ định cũng có mặt để tham gia cưỡng chế.

Lễ Vu lan 2016 tại Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu, cô lập

Trong suốt 09 ngày: Kể từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 07 Bính thân (nhằm ngày 09 đến ngày 17 tháng 08 Năm 2016), chính quyền đã huy động một lực lượng mỗi lúc càng đông, gồm đủ các thành phần ban nghành kể cả phụ nữ, thường xuyên túc trực canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm,

Thông tư Vu lan 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

Để tiến hành trang nghiêm Đại lễ Vu Lan năm nay, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế trân trọng kính thông tư đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử các giới về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức lễ Tự tứ và lễ Vu lan cầu siêu độ như sau

Chùa Liên Trì gởi Thư phúc đáp đến Nhà cầm quyền về việc cưỡng chế giải tỏa

Kính thưa ông Chủ tịch, chúng tôi nhân được văn thư đề ngày 16/07/2016 (tham chiếu số 3) với nội dung: đề nghị chúng tôi “tự di dời” chùa Liên Trì và “nếu có yêu cầu gì trong việc di dời thì đề nghị có ý kiến bằng văn bản”.

Tăng Đoàn – Huế phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế Phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì của chính quyền Quận 2, Saigon. Phản đối chính sách đàn áp tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Ngày 23 tháng 6/2016 chùa Liên Trì có thể bị cưỡng chế di dời

Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, thuộc Phường An Khánh, Quận II, TP HCM, là cơ sở tôn giáo đã lâu năm, để chư Phật tử địa phương làm nơi lễ bái tín ngưỡng tôn giáo và thờ cúng, an vị các Hài cốt những thân nhân quá vãng tại địa phương này. Nay chúng tôi được biết, vào ngày 23.6.2016, Chùa Liên Trì sẽ bị Chính quyền Phường An Khánh, Quận II đến áp lực cưỡng bức, giải tỏa, di dời đến địa phương khác.

Diễn văn Phật Đản PL.2560 của Ban điều hành Tăng Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tình đất nước đang dứng bên bờ vực thẳm, trong đó có phần trách nhiệm của người con phật chúng ta. Vì lòng sợ hãi quá lớn, vì nhận thức chúng ta còn chưa thấu, vì đặc quyền lợi của mình lên trên quyền lợi chung, chỉ luôn luôn nghĩ đến mình mà không màng suy nghĩ đến người khác nên thờ ơ lặng thịnh để mưu cầu sự sống thiếu tinh thần vô úy phó mặc cho vận nước thăng trầm.

Quyết định chuẩn y nhân sự Tăng Đoàn – Huế nhiệm kỳ 2016-2020

Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2016-2020 như sau...

Thông tư và Ban tổ chức Phật đản PL. 2560 của Tăng Đoàn – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Bính Thân (21/5/2016), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2560 vào đúng 06 giờ 30.

Bản phúc trình Phật sự 2015 của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Trong hoàn cảnh hết sức khắc nghiệt của xã hội vẫn duy trì được sự sinh hoạt với tín đồ trong địa bàn huyện Xuyên Mộc, giữ vững lập trường quan điểm dựa trên bản hiến chương GHPGVNTN.

Thư khẩn trình của Trụ trì Chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Sài Gòn

Chúng con rất bối rối, lo âu không biết tính sao, nay xin kính trình lên Hòa thượng Viện trưởng, cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Tăng Đoàn GHPGVNTN hướng dẫn, chỉ đạo cho chúng con.

Tổng Kết Phật Sự Cuối Năm 2015 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Thừa hành Thông tư Số: 10/HĐĐH/TT/VT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng HĐĐH ấn ký, Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa thượng Viện Trưởng tình hình Phật sự trong năm 2015 với nhiều biến đổi như sau:

TT. Thích Vĩnh Phước hội kiến Đặc phái viên tự do tôn giáo Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Nhận lời mời lần thứ 2, đúng 10h ngày 4 tháng 11 năm 2015 chúng con đã gặp ông Garett Harkins, tham tán chính trị, đặc phái viên tự do tôn giáo của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thư khẩn trình việc 300 công an cơ động phá hủy móng nhà gỗ tịnh thất Đạt Quang

Tăng chúng Phật tử đóng cửa điện Phật tọa kháng, công an đã dùng vật che các cửa ra vào rồi leo lên mái chùa đập ngói thả đạn cay xuống. Tăng chúng và Phật tử không chịu nổi hơi cay nên bung cửa chạy ra thì bị bao vây bố ráp.