Tiếng Việt  |  English

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017


TT. Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Chính quyền Thành phố Đà nẵng, Quận Sơn Trà vẫn tiếp tục công khai sách nhiểu, khủng bố, nhằm phân hóa và cô lập Chùa An Cư trong dịp Lễ Vu Lan.  Phật lịch 2561. (D L:2017)

– Kính bạch:  Trưỡng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh Thượng Thủ Tăng  Đoàn  GHPGVNTN.

– Kính bạch: Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưỡng Hội đồng điều hành , cùng  Chư Tôn Trưỡng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử,Thiện hữu trí thức gần xa, cùng chư liệt quý vị .

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc ,trú xứ Chùa An Cư , Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng.

Nay con kính tường trình để gởi lên Chư Tôn Thiền đức về duyên sự tại trú xứ của con trong dịp Lễ Vu Lan vừa qua.

Trong suốt  06 ngày: Kể từ ngày mồng 10 đến ngày 15 tháng 07 Đinh dậu. Nhằm ngày: 31-8 đến ngày 05 tháng 09 Năm 2017. Chính quyền đã huy động một lực lượng rất là hùng hậu trong đó bao gồm đủ các ban nghành kể cả phụ nữ. Đặc biệt lần này có sự tham gia của ông Huỳnh Văn Hùng chánh văn phòng UBND Quận Và ông Hát cựu Công an phường An hải bắc.Họ chia ra thành nhiều nhóm thường xuyên túc trực qua lại canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm, lần ra quân này đồng loạt ngụy trang bằng thường phục, họ dùng những chiếc Honda và bàn ghế làm chướng ngại vật để gây khó khăn cho những phật tử vào Chùa lễ Phật cũng như viếng Cha Mẹ quá cố được trí tự trong Chùa theo tinh thần hiếu đạo. Còn không biết bao nhiêu người đã chặn lại rồi rỉ tai thì thầm to nhỏ với những luận điệu xuyên tạc dối trá sai sự thật gây hoang mang lo âu cho từng tín đồ, nhằm tạo cơ hội giữ chân để quay phim, chụp hình, ghi biển số xe rồi mai mốt sẽ mời từng người một lên đồn làm việc. Riêng về phần con thì mỗi khi đi công việc phật sự ở đâu thì có từ 2 đến 3 xe Honda của nhóm an ninh cứ bám theo từ lúc đi cho đến khi về. Tối 13-7 khi con và phật tử Nguyễn Đình Thủy pd Quảng Lợi đi hành lễ cho một tư gia của tín đồ, về đến Chùa thì 2 chiếc honda bám theo con vào tận cổng,còn xe kia tiếp tục đuổi theo phật tử Quảng lợi, hành vi này không phải là khủng bố thì còn gọi là gì?

chua-an-cu-3

Ông Hát công an, và người đứng sau là ông Huỳnh văn Hùng

Trường hợp của huynh trưởng Nguyễn Chiến ( pd Đồng Sỹ).Sáng 14-7 về Chùa làm lễ thì đã bị chăn lại tại ngã 3 đầu lối dẫn vào Chùa.Họ hỏi anh đi đâu? Huynh trưởng trả lời , tôi vào Chùa đốt nhang cho Ông bà cha mẹ tôi. Không được đáp ứng mà tại đây huynh trưởng đã bị sách nhiễu đủ điều như trong này không có Chùa và không có cúng kính gì cả và yêu cầu anh về. Mỗi lúc an ninh càng đông và quân số ước đến trên vài trăm người theo lời huynh trưởng đã thuật lại. Cuối cùng vì áp lực với thái độ hung hãn của nhóm an ninh hơn nữa chỉ có một mình nên huynh trưởng đành phải ra về. Nhiều thân chủ có linh vị thờ ở Chùa cũng không vào được để dâng hương tri ân tưởng niệm.  Trong những ngày trên đây nhiều Phật tử đã điện báo cho biết là chúng con có về Chùa để lễ Phật và cúng dường Vu Lan nhưng nhóm người này nhất quyết không cho vào và đuổi về.

Chùa An Cư chúng con năm nay Chính quyền thành phố Đà nẵng sách nhiễu khủng bố trắng trợn, vẫn tiếp tục cô lập và đàn áp đối với Chùa chúng con. nói chung và các tiếng nói đối lập trong thời gian qua nói riêng, vì để thực thi chủ thuyết tam vô độc tài toàn trị, mục đích nhằm gia tăng đánh phá Tăng đoàn GHPGVNTN.Vì vậy,cũng là người Việt nam, nhân đây tôi rất cảm thông và chia sẻ một phần nào khổ đau của các anh chị như: Anh Phạm Văn Trội, Ms Nguyễn Trung Tôn, Nhà báo Trương Minh Đức, anh Nguyễn Bắc Triển, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và chị Trần Thị Nga. Vì các anh chị đã dám dấn thân mình để nói lên sự thật qua tâm niệm bất bạo động vì một đất nước văn minh dân chủ, đấu tranh không mệt mõi cho toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải Việt nam v.v…và các

Trường hợp khác. Nên các anh chị đã phải chịu khổ hình trong lao lý với các điều luật mơ hồ… Quốc khánh Việt nam năm nay, Địa ngục trần gian không mỡ cửa ,biết bao nhiêu sư hy vọng và chờ đợi mõi mòn những người thân của mình từ lao lý được ân xá trở về sum họp cùng gia đình..nhưng sự chờ đợi ấy chỉ là sự vô vọng…

chua-an-cu-2

Nhóm công an giả dạng thường dân

Vu Lan là mùa báo ân hiếu hạnh của đạo Phật đã có tự ngàn xưa. Đối với những người con phật thì nghĩa cử tri ân và báo ân là một phần rất quan trọng không thể thiếu trong đời sống tâm linh đối với đấng sinh thành dưỡng dục của mình. Vu lan còn là ngày xá tội vong nhân, một ý nghĩa khác là cứu đảo huyền có nghĩa là cứu những vong hồn bị treo ngược. Vậy mà tại nơi đây Chùa chúng con không một bóng người qua lại viếng thăm lễ Phật, Không một bông hồng cài áo,“Vô nhơn kế tự” không một thân nhân nào đến được để thành tâm dâng nén hương lòng đối với người quá cố. Niềm tin tín ngưỡng tôn giáo Cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc dưới thời cộng sản đã hoàn toàn bị tước đoạt. Nếu có chăng đi nữa! thì đây cũng chỉ là một thứ ân huệ xin cho mà thôi chứ chẳng còn mang một ý nghĩa gì?

Mùa Vu lan Lần này, cho con đươc tác bạch cùng chư tôn thiền đức gần như là lời tác bạch cuối cùng trong tâm niệm hoan hỷ. Nếu như tình thế không thay đổi, thì chắc chắn Chùa chúng con cũng sẽ là một Chùa Liên Trì thứ hai không hơn, không kém.Con sẽ không xin sỏ bất cứ một điều gì , một khi tài sản đó chính danh là tài sản  của mình. Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy, thì Chùa của con cũng có thể trở thành một đống gạch đổ nát hoang tàn. Thời gian chỉ còn là sự cận kề không xa lắm! Nếu như vậy? Con cung kính đãnh lễ cầu mong chư tôn thiền đức trong Tăng đoàn Quốc nội hoan hỷ cho con được dừng chân tá túc qua ngày tại một ngôi chùa nào đó để con được tiếp tục tạo điều kiên thuận duyên tu học.

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì  mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước. 

Kính bạch chư Tôn Thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN. Con kính đệ trình sự việc mùa Vu lan năm nay lên chư tôn thiền đức liễu tri thẩm tường .kính nguyện cầu chư tôn pháp thể an khương – Tuệ đăng thường chiếu.

Nam mô Vu Lan Thắng hội Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma Ha Tát.

Chùa An Cư, ngày 09-09-2017

(Đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc.

Xem bản chính:

Vulan-ChuaAnCu  Vulan-CuAnCu-01  Vualn-ChuaAnCu-02

Các tin khác

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Bản Tin Của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

v/v Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao cấp Cục Dân Chủ -Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ thăm và làm việc với HĐLTVN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn ngày 13/5/2019. Trưa ngày 13 tháng 5 năm 2019, lúc 13h, phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ do ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp Cục Dân Chủ-Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đồng thời là Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn VN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn. Tham dự gồm có: Phái Đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ gồm: - Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. - Bà Denise M. Taylor, chuyên viên chánh sách nước ngoài, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. - Cô Pamela Pontius, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. - Ông Justin Bronn, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, người sẽ kế nhiệm cô Pontius.

Thông Tư Phật Đản PL: 2563

Kính gửi: - Chư Tôn Giáo Phẩm Chư Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Chư Đại Đức Tăng Ni - Đồng Bào Phật Tử các Giới Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Cách Đây đã hơn 25 thế kỷ, dư âm tuệ giác vẫn tồn tại như dòng thủy lực luân chuyển, thời gian và không gian có thay đổi nhưng lòng người khó đổi thay vì bởi được thấm nhuần hương vị ngọt ngào của đạo lý. Vì vậy, hôm nay là ngày vui chung của nhân loại là tiếng Triều âm còn mãi thổn thức trong hàng Phật Tử Việt Nam nói riêng và cả nhân loại trên thế giới nói chung.

Hòa Thượng Thích Không Tánh và Hội Đồng Liên Tôn tiếp phái đoàn Tổng Lãnh Sự CANADA tại chùa Giác Hoa

Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada. Tham dự gồm có: Canada: - Ông Robert Bissett, Tham Tán Chính Trị và Văn HóaThông Tin thuộc tòa Đại Sứ Canada. - Ông Vũ Tuấn Dũng, cán bộ đối ngoại kiêm thông dịch viên tòa Tổng Lãnh Sự quán Canada tại Sài Gòn. HĐLTVN: - Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo, đồng Chủ Tịch.

Lễ Húy nhật Bổn Sư và Tảo Tháp tại Tổ Đình Thập Tháp năm Mậu Tuất – 2018

Hằng năm tại Tổ Đình Thập Tháp - Bình Định, đến ngày mùng 4 tháng Chạp âm lịch là ngày Lễ Húy nhật, tưởng niệm Cố Hòa Thượng Bổn Sư húy thượng KHÔNG hạ TÍN hiệu KẾ CHÂU và Lễ Tảo Tháp Tế hiệp chư vị Tổ Sư. Tất cả Tăng Ni đệ tử Tổ Đình Thập Tháp hành đạo phương xa đều vân tập về Tổ Đình để dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ giác linh Hòa Thượng Bổn Sư. Mặc dù năm nay thời tiết bất thường, mưa gió kéo dài triền nhưng tất cả Tăng Ni vẫn nghiêm trang đi kinh hành, thắp hương lễ bái từng ngôi Tháp Tổ.

Bản Tường Trình Chính quyền Thành phố Đà nẵng – UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế

BẢN TƯỜNG TRÌNH Chính quyền Thành phố Đà nẵng - UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế. - Kính bạch: Trưởng lão HT. Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch: HT. Thích Viên Định, Viện trưởng HĐĐH - cùng chư tôn trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư thiện hữu tri thức. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bản Tường Trình Về Việc Chính Quyền Tp Đà nẵng cưỡng chế thu hồi đất Chùa An Cư

Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng - Quận Sơn trà- Phường An hải bắc. Phối hợp cưỡng chế thu hồi đất chùa An cư. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định. Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Đại Đức Thích Phước Tịnh thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến Cảm Tạ Ân Đức

Ngưỡng bạch chư Tôn Giáo Phẩm Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô, Kính thưa quý vị đại diện quý Cơ quan Truyền thông, quý Nhân sĩ, Cư sĩ, Huynh trưởng và quý Đồng hương Phật tử: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM

Thông Tư Vu Lan 2018 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nhân Mùa Vu Lan đến gần, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế xin được gửi đến chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lời chúc mừng, bày tỏ niềm tin trong sáng, đối với mạng mạch của Chánh Pháp. Kiên trì sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, hàng phục ma vương, hoàn thành sứ mạng Như Lai sứ giả, cầu nguyện lãnh thổ Tổ Quốc vẹn toàn và Chúng sanh an lạc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Tăng đoàn Thừa Thiên Huế Trang Nghiêm Lễ Thọ An Cư

Sáng sớm ngày 14 tháng 5 năm Mậu Tuất (28/5/2018) Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ Thọ An Cư tại Giới Trường Linh Quang – Huế. Quang lâm chứng minh có Đức Thượng Thủ- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, cùng chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn và chư tôn đức các Chùa trực thuộc Tăng Đoàn tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Thông tư Phật đản PL 2562 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Mậu Tuất (29/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2562.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.

Thông tư, Thư mời, Ban tổ chức Phật đản PL. 2561 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Đinh Dậu (10/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2561.