Tiếng Việt  |  English

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017


TT. Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Chính quyền Thành phố Đà nẵng, Quận Sơn Trà vẫn tiếp tục công khai sách nhiểu, khủng bố, nhằm phân hóa và cô lập Chùa An Cư trong dịp Lễ Vu Lan.  Phật lịch 2561. (D L:2017)

– Kính bạch:  Trưỡng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh Thượng Thủ Tăng  Đoàn  GHPGVNTN.

– Kính bạch: Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưỡng Hội đồng điều hành , cùng  Chư Tôn Trưỡng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử,Thiện hữu trí thức gần xa, cùng chư liệt quý vị .

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc ,trú xứ Chùa An Cư , Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng.

Nay con kính tường trình để gởi lên Chư Tôn Thiền đức về duyên sự tại trú xứ của con trong dịp Lễ Vu Lan vừa qua.

Trong suốt  06 ngày: Kể từ ngày mồng 10 đến ngày 15 tháng 07 Đinh dậu. Nhằm ngày: 31-8 đến ngày 05 tháng 09 Năm 2017. Chính quyền đã huy động một lực lượng rất là hùng hậu trong đó bao gồm đủ các ban nghành kể cả phụ nữ. Đặc biệt lần này có sự tham gia của ông Huỳnh Văn Hùng chánh văn phòng UBND Quận Và ông Hát cựu Công an phường An hải bắc.Họ chia ra thành nhiều nhóm thường xuyên túc trực qua lại canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm, lần ra quân này đồng loạt ngụy trang bằng thường phục, họ dùng những chiếc Honda và bàn ghế làm chướng ngại vật để gây khó khăn cho những phật tử vào Chùa lễ Phật cũng như viếng Cha Mẹ quá cố được trí tự trong Chùa theo tinh thần hiếu đạo. Còn không biết bao nhiêu người đã chặn lại rồi rỉ tai thì thầm to nhỏ với những luận điệu xuyên tạc dối trá sai sự thật gây hoang mang lo âu cho từng tín đồ, nhằm tạo cơ hội giữ chân để quay phim, chụp hình, ghi biển số xe rồi mai mốt sẽ mời từng người một lên đồn làm việc. Riêng về phần con thì mỗi khi đi công việc phật sự ở đâu thì có từ 2 đến 3 xe Honda của nhóm an ninh cứ bám theo từ lúc đi cho đến khi về. Tối 13-7 khi con và phật tử Nguyễn Đình Thủy pd Quảng Lợi đi hành lễ cho một tư gia của tín đồ, về đến Chùa thì 2 chiếc honda bám theo con vào tận cổng,còn xe kia tiếp tục đuổi theo phật tử Quảng lợi, hành vi này không phải là khủng bố thì còn gọi là gì?

chua-an-cu-3

Ông Hát công an, và người đứng sau là ông Huỳnh văn Hùng

Trường hợp của huynh trưởng Nguyễn Chiến ( pd Đồng Sỹ).Sáng 14-7 về Chùa làm lễ thì đã bị chăn lại tại ngã 3 đầu lối dẫn vào Chùa.Họ hỏi anh đi đâu? Huynh trưởng trả lời , tôi vào Chùa đốt nhang cho Ông bà cha mẹ tôi. Không được đáp ứng mà tại đây huynh trưởng đã bị sách nhiễu đủ điều như trong này không có Chùa và không có cúng kính gì cả và yêu cầu anh về. Mỗi lúc an ninh càng đông và quân số ước đến trên vài trăm người theo lời huynh trưởng đã thuật lại. Cuối cùng vì áp lực với thái độ hung hãn của nhóm an ninh hơn nữa chỉ có một mình nên huynh trưởng đành phải ra về. Nhiều thân chủ có linh vị thờ ở Chùa cũng không vào được để dâng hương tri ân tưởng niệm.  Trong những ngày trên đây nhiều Phật tử đã điện báo cho biết là chúng con có về Chùa để lễ Phật và cúng dường Vu Lan nhưng nhóm người này nhất quyết không cho vào và đuổi về.

Chùa An Cư chúng con năm nay Chính quyền thành phố Đà nẵng sách nhiễu khủng bố trắng trợn, vẫn tiếp tục cô lập và đàn áp đối với Chùa chúng con. nói chung và các tiếng nói đối lập trong thời gian qua nói riêng, vì để thực thi chủ thuyết tam vô độc tài toàn trị, mục đích nhằm gia tăng đánh phá Tăng đoàn GHPGVNTN.Vì vậy,cũng là người Việt nam, nhân đây tôi rất cảm thông và chia sẻ một phần nào khổ đau của các anh chị như: Anh Phạm Văn Trội, Ms Nguyễn Trung Tôn, Nhà báo Trương Minh Đức, anh Nguyễn Bắc Triển, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và chị Trần Thị Nga. Vì các anh chị đã dám dấn thân mình để nói lên sự thật qua tâm niệm bất bạo động vì một đất nước văn minh dân chủ, đấu tranh không mệt mõi cho toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải Việt nam v.v…và các

Trường hợp khác. Nên các anh chị đã phải chịu khổ hình trong lao lý với các điều luật mơ hồ… Quốc khánh Việt nam năm nay, Địa ngục trần gian không mỡ cửa ,biết bao nhiêu sư hy vọng và chờ đợi mõi mòn những người thân của mình từ lao lý được ân xá trở về sum họp cùng gia đình..nhưng sự chờ đợi ấy chỉ là sự vô vọng…

chua-an-cu-2

Nhóm công an giả dạng thường dân

Vu Lan là mùa báo ân hiếu hạnh của đạo Phật đã có tự ngàn xưa. Đối với những người con phật thì nghĩa cử tri ân và báo ân là một phần rất quan trọng không thể thiếu trong đời sống tâm linh đối với đấng sinh thành dưỡng dục của mình. Vu lan còn là ngày xá tội vong nhân, một ý nghĩa khác là cứu đảo huyền có nghĩa là cứu những vong hồn bị treo ngược. Vậy mà tại nơi đây Chùa chúng con không một bóng người qua lại viếng thăm lễ Phật, Không một bông hồng cài áo,“Vô nhơn kế tự” không một thân nhân nào đến được để thành tâm dâng nén hương lòng đối với người quá cố. Niềm tin tín ngưỡng tôn giáo Cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc dưới thời cộng sản đã hoàn toàn bị tước đoạt. Nếu có chăng đi nữa! thì đây cũng chỉ là một thứ ân huệ xin cho mà thôi chứ chẳng còn mang một ý nghĩa gì?

Mùa Vu lan Lần này, cho con đươc tác bạch cùng chư tôn thiền đức gần như là lời tác bạch cuối cùng trong tâm niệm hoan hỷ. Nếu như tình thế không thay đổi, thì chắc chắn Chùa chúng con cũng sẽ là một Chùa Liên Trì thứ hai không hơn, không kém.Con sẽ không xin sỏ bất cứ một điều gì , một khi tài sản đó chính danh là tài sản  của mình. Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy, thì Chùa của con cũng có thể trở thành một đống gạch đổ nát hoang tàn. Thời gian chỉ còn là sự cận kề không xa lắm! Nếu như vậy? Con cung kính đãnh lễ cầu mong chư tôn thiền đức trong Tăng đoàn Quốc nội hoan hỷ cho con được dừng chân tá túc qua ngày tại một ngôi chùa nào đó để con được tiếp tục tạo điều kiên thuận duyên tu học.

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì  mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước. 

Kính bạch chư Tôn Thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN. Con kính đệ trình sự việc mùa Vu lan năm nay lên chư tôn thiền đức liễu tri thẩm tường .kính nguyện cầu chư tôn pháp thể an khương – Tuệ đăng thường chiếu.

Nam mô Vu Lan Thắng hội Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma Ha Tát.

Chùa An Cư, ngày 09-09-2017

(Đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc.

Xem bản chính:

Vulan-ChuaAnCu  Vulan-CuAnCu-01  Vualn-ChuaAnCu-02

Các tin khác

Đại Đức Thích Phước Tịnh thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến Cảm Tạ Ân Đức

Ngưỡng bạch chư Tôn Giáo Phẩm Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô, Kính thưa quý vị đại diện quý Cơ quan Truyền thông, quý Nhân sĩ, Cư sĩ, Huynh trưởng và quý Đồng hương Phật tử: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM

Thông Tư Vu Lan 2018 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nhân Mùa Vu Lan đến gần, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế xin được gửi đến chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lời chúc mừng, bày tỏ niềm tin trong sáng, đối với mạng mạch của Chánh Pháp. Kiên trì sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, hàng phục ma vương, hoàn thành sứ mạng Như Lai sứ giả, cầu nguyện lãnh thổ Tổ Quốc vẹn toàn và Chúng sanh an lạc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Tăng đoàn Thừa Thiên Huế Trang Nghiêm Lễ Thọ An Cư

Sáng sớm ngày 14 tháng 5 năm Mậu Tuất (28/5/2018) Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ Thọ An Cư tại Giới Trường Linh Quang – Huế. Quang lâm chứng minh có Đức Thượng Thủ- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, cùng chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn và chư tôn đức các Chùa trực thuộc Tăng Đoàn tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Thông tư Phật đản PL 2562 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Mậu Tuất (29/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2562.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.

Thông tư, Thư mời, Ban tổ chức Phật đản PL. 2561 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Đinh Dậu (10/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2561.

Lễ tất niên Chùa An Cư bị an ninh thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, xô xác Phật tử

Từ 8h sáng ngày 16/12 âm lịch (nhằm ngày 13/1/2017), tại ngã ba đầu lối vào chùa đã tụ tập rất nhiều an ninh, cán bộ của các cấp Phường, Quận, toàn bộ ngụy trang bằng thường phục. Đặc biệt lần này toàn bộ họ đều bịt khẩu trang, và trang bị đầy đủ nhiều máy quay phim để ghi hình và chụp ảnh…

Tường trình việc cưỡng chế Chùa Liên Trì

Lực lượng của nhà nước khoảng 500 nhân viên thuộc các ban ngành, được trang bị đầy đủ phương tiện. Họ đi trên khoảng 50 chiếc xe ô tô, kèm theo là xe cứu hỏa, xe cứu thương và xe phá sóng điện thoại. Nhân viên công lực mang theo dùi cui, roi điện, bình hơi cay và mang súng để đối phó với mọi tình huống. Nhiều công an mặc đồ lam, giả dạng Phật tử để di dời các hũ tro cốt, các vị thầy do nhà nước chỉ định cũng có mặt để tham gia cưỡng chế.

Lễ Vu lan 2016 tại Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu, cô lập

Trong suốt 09 ngày: Kể từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 07 Bính thân (nhằm ngày 09 đến ngày 17 tháng 08 Năm 2016), chính quyền đã huy động một lực lượng mỗi lúc càng đông, gồm đủ các thành phần ban nghành kể cả phụ nữ, thường xuyên túc trực canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm,

Thông tư Vu lan 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

Để tiến hành trang nghiêm Đại lễ Vu Lan năm nay, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế trân trọng kính thông tư đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử các giới về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức lễ Tự tứ và lễ Vu lan cầu siêu độ như sau

Chùa Liên Trì gởi Thư phúc đáp đến Nhà cầm quyền về việc cưỡng chế giải tỏa

Kính thưa ông Chủ tịch, chúng tôi nhân được văn thư đề ngày 16/07/2016 (tham chiếu số 3) với nội dung: đề nghị chúng tôi “tự di dời” chùa Liên Trì và “nếu có yêu cầu gì trong việc di dời thì đề nghị có ý kiến bằng văn bản”.

Tăng Đoàn – Huế phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế Phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì của chính quyền Quận 2, Saigon. Phản đối chính sách đàn áp tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Ngày 23 tháng 6/2016 chùa Liên Trì có thể bị cưỡng chế di dời

Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, thuộc Phường An Khánh, Quận II, TP HCM, là cơ sở tôn giáo đã lâu năm, để chư Phật tử địa phương làm nơi lễ bái tín ngưỡng tôn giáo và thờ cúng, an vị các Hài cốt những thân nhân quá vãng tại địa phương này. Nay chúng tôi được biết, vào ngày 23.6.2016, Chùa Liên Trì sẽ bị Chính quyền Phường An Khánh, Quận II đến áp lực cưỡng bức, giải tỏa, di dời đến địa phương khác.

Diễn văn Phật Đản PL.2560 của Ban điều hành Tăng Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tình đất nước đang dứng bên bờ vực thẳm, trong đó có phần trách nhiệm của người con phật chúng ta. Vì lòng sợ hãi quá lớn, vì nhận thức chúng ta còn chưa thấu, vì đặc quyền lợi của mình lên trên quyền lợi chung, chỉ luôn luôn nghĩ đến mình mà không màng suy nghĩ đến người khác nên thờ ơ lặng thịnh để mưu cầu sự sống thiếu tinh thần vô úy phó mặc cho vận nước thăng trầm.

Quyết định chuẩn y nhân sự Tăng Đoàn – Huế nhiệm kỳ 2016-2020

Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2016-2020 như sau...

Thông tư và Ban tổ chức Phật đản PL. 2560 của Tăng Đoàn – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Bính Thân (21/5/2016), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2560 vào đúng 06 giờ 30.