Tiếng Việt  |  English

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017


TT. Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Chính quyền Thành phố Đà nẵng, Quận Sơn Trà vẫn tiếp tục công khai sách nhiểu, khủng bố, nhằm phân hóa và cô lập Chùa An Cư trong dịp Lễ Vu Lan.  Phật lịch 2561. (D L:2017)

– Kính bạch:  Trưỡng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh Thượng Thủ Tăng  Đoàn  GHPGVNTN.

– Kính bạch: Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưỡng Hội đồng điều hành , cùng  Chư Tôn Trưỡng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử,Thiện hữu trí thức gần xa, cùng chư liệt quý vị .

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc ,trú xứ Chùa An Cư , Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng.

Nay con kính tường trình để gởi lên Chư Tôn Thiền đức về duyên sự tại trú xứ của con trong dịp Lễ Vu Lan vừa qua.

Trong suốt  06 ngày: Kể từ ngày mồng 10 đến ngày 15 tháng 07 Đinh dậu. Nhằm ngày: 31-8 đến ngày 05 tháng 09 Năm 2017. Chính quyền đã huy động một lực lượng rất là hùng hậu trong đó bao gồm đủ các ban nghành kể cả phụ nữ. Đặc biệt lần này có sự tham gia của ông Huỳnh Văn Hùng chánh văn phòng UBND Quận Và ông Hát cựu Công an phường An hải bắc.Họ chia ra thành nhiều nhóm thường xuyên túc trực qua lại canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm, lần ra quân này đồng loạt ngụy trang bằng thường phục, họ dùng những chiếc Honda và bàn ghế làm chướng ngại vật để gây khó khăn cho những phật tử vào Chùa lễ Phật cũng như viếng Cha Mẹ quá cố được trí tự trong Chùa theo tinh thần hiếu đạo. Còn không biết bao nhiêu người đã chặn lại rồi rỉ tai thì thầm to nhỏ với những luận điệu xuyên tạc dối trá sai sự thật gây hoang mang lo âu cho từng tín đồ, nhằm tạo cơ hội giữ chân để quay phim, chụp hình, ghi biển số xe rồi mai mốt sẽ mời từng người một lên đồn làm việc. Riêng về phần con thì mỗi khi đi công việc phật sự ở đâu thì có từ 2 đến 3 xe Honda của nhóm an ninh cứ bám theo từ lúc đi cho đến khi về. Tối 13-7 khi con và phật tử Nguyễn Đình Thủy pd Quảng Lợi đi hành lễ cho một tư gia của tín đồ, về đến Chùa thì 2 chiếc honda bám theo con vào tận cổng,còn xe kia tiếp tục đuổi theo phật tử Quảng lợi, hành vi này không phải là khủng bố thì còn gọi là gì?

chua-an-cu-3

Ông Hát công an, và người đứng sau là ông Huỳnh văn Hùng

Trường hợp của huynh trưởng Nguyễn Chiến ( pd Đồng Sỹ).Sáng 14-7 về Chùa làm lễ thì đã bị chăn lại tại ngã 3 đầu lối dẫn vào Chùa.Họ hỏi anh đi đâu? Huynh trưởng trả lời , tôi vào Chùa đốt nhang cho Ông bà cha mẹ tôi. Không được đáp ứng mà tại đây huynh trưởng đã bị sách nhiễu đủ điều như trong này không có Chùa và không có cúng kính gì cả và yêu cầu anh về. Mỗi lúc an ninh càng đông và quân số ước đến trên vài trăm người theo lời huynh trưởng đã thuật lại. Cuối cùng vì áp lực với thái độ hung hãn của nhóm an ninh hơn nữa chỉ có một mình nên huynh trưởng đành phải ra về. Nhiều thân chủ có linh vị thờ ở Chùa cũng không vào được để dâng hương tri ân tưởng niệm.  Trong những ngày trên đây nhiều Phật tử đã điện báo cho biết là chúng con có về Chùa để lễ Phật và cúng dường Vu Lan nhưng nhóm người này nhất quyết không cho vào và đuổi về.

Chùa An Cư chúng con năm nay Chính quyền thành phố Đà nẵng sách nhiễu khủng bố trắng trợn, vẫn tiếp tục cô lập và đàn áp đối với Chùa chúng con. nói chung và các tiếng nói đối lập trong thời gian qua nói riêng, vì để thực thi chủ thuyết tam vô độc tài toàn trị, mục đích nhằm gia tăng đánh phá Tăng đoàn GHPGVNTN.Vì vậy,cũng là người Việt nam, nhân đây tôi rất cảm thông và chia sẻ một phần nào khổ đau của các anh chị như: Anh Phạm Văn Trội, Ms Nguyễn Trung Tôn, Nhà báo Trương Minh Đức, anh Nguyễn Bắc Triển, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và chị Trần Thị Nga. Vì các anh chị đã dám dấn thân mình để nói lên sự thật qua tâm niệm bất bạo động vì một đất nước văn minh dân chủ, đấu tranh không mệt mõi cho toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải Việt nam v.v…và các

Trường hợp khác. Nên các anh chị đã phải chịu khổ hình trong lao lý với các điều luật mơ hồ… Quốc khánh Việt nam năm nay, Địa ngục trần gian không mỡ cửa ,biết bao nhiêu sư hy vọng và chờ đợi mõi mòn những người thân của mình từ lao lý được ân xá trở về sum họp cùng gia đình..nhưng sự chờ đợi ấy chỉ là sự vô vọng…

chua-an-cu-2

Nhóm công an giả dạng thường dân

Vu Lan là mùa báo ân hiếu hạnh của đạo Phật đã có tự ngàn xưa. Đối với những người con phật thì nghĩa cử tri ân và báo ân là một phần rất quan trọng không thể thiếu trong đời sống tâm linh đối với đấng sinh thành dưỡng dục của mình. Vu lan còn là ngày xá tội vong nhân, một ý nghĩa khác là cứu đảo huyền có nghĩa là cứu những vong hồn bị treo ngược. Vậy mà tại nơi đây Chùa chúng con không một bóng người qua lại viếng thăm lễ Phật, Không một bông hồng cài áo,“Vô nhơn kế tự” không một thân nhân nào đến được để thành tâm dâng nén hương lòng đối với người quá cố. Niềm tin tín ngưỡng tôn giáo Cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc dưới thời cộng sản đã hoàn toàn bị tước đoạt. Nếu có chăng đi nữa! thì đây cũng chỉ là một thứ ân huệ xin cho mà thôi chứ chẳng còn mang một ý nghĩa gì?

Mùa Vu lan Lần này, cho con đươc tác bạch cùng chư tôn thiền đức gần như là lời tác bạch cuối cùng trong tâm niệm hoan hỷ. Nếu như tình thế không thay đổi, thì chắc chắn Chùa chúng con cũng sẽ là một Chùa Liên Trì thứ hai không hơn, không kém.Con sẽ không xin sỏ bất cứ một điều gì , một khi tài sản đó chính danh là tài sản  của mình. Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy, thì Chùa của con cũng có thể trở thành một đống gạch đổ nát hoang tàn. Thời gian chỉ còn là sự cận kề không xa lắm! Nếu như vậy? Con cung kính đãnh lễ cầu mong chư tôn thiền đức trong Tăng đoàn Quốc nội hoan hỷ cho con được dừng chân tá túc qua ngày tại một ngôi chùa nào đó để con được tiếp tục tạo điều kiên thuận duyên tu học.

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì  mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước. 

Kính bạch chư Tôn Thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN. Con kính đệ trình sự việc mùa Vu lan năm nay lên chư tôn thiền đức liễu tri thẩm tường .kính nguyện cầu chư tôn pháp thể an khương – Tuệ đăng thường chiếu.

Nam mô Vu Lan Thắng hội Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma Ha Tát.

Chùa An Cư, ngày 09-09-2017

(Đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc.

Xem bản chính:

Vulan-ChuaAnCu  Vulan-CuAnCu-01  Vualn-ChuaAnCu-02

Các tin khác

Cáo Bạch Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Diệu Trí (1931– 2021)

CÁO BẠCH - Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Môn đồ Pháp phái và thế quyến Vô cùng kính tiếc báo tin: TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG Thượng NHẬT Hạ KHAI Tự DIỆU TRÍ (1931– 2021)

Thông Tư Vu Lan Tân Sửu – 2021 của Ban Điều Hành Thừa Thiên-Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thông Bạch Lễ Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Thưa đồng bào Phật tử các giới. Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhẹ gót quy Tây đến nay đã gần 49 ngày.

Thông Tư Phật Đản Phật Lịch: 2565 Của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Mùa Phật Đản lại về, trong niềm hân hoan của người con Phật, kèm theo sự bất an của dịch bệnh Viên Phổi Vũ Hán- Covis 19. Đức Phật xuất thế không ngoài mục đích mang đến hạnh phúc an lạc đích thực cho nhân loại. Nay dịch bệnh đang lan truyền, gây ra biết bao cảnh đau thương chết chóc, sự thống khổ đang bao trùm trên toàn thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay và thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của người con Phật. Chúng ta phải cụ thể hóa tinh thần cúng dường Phật đản một cách đơn giản và trang nghiêm, dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Họp Thường Niên và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 2 Âm lịch, Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN, và quý Huynh trưởng gia đình Phật tử từ các vùng miền như: Sài Gòn, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị đều trở về mảnh đất cố đô Huế, tại Chùa Phước Thành để tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN và Buổi Họp Thường Niên của Tăng Đoàn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Biếu Quà Từ Thiện Đợt 4 Tại Tỉnh Quảng Nam Và Quảng Ngãi

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, Phái Đoàn Từ Thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN để biếu quà hỗ trợ bà con tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phái Đoàn do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn, và Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Đại Đức Thích Minh Nhiếp, Đại Đức Thích Phước Tịnh, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Lễ Tảo Tháp và Kỵ Nhật Thường Niên Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Kế Châu Tại Tổ Đình Thập Tháp Di Đà Tỉnh Bình Định

Ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 4/12/Canh Tý), Phật lịch 2564, tông môn Thập Tháp-Nguyên Thiều cùng chư Sơn trong và ngoài tỉnh đã trang nghiêm hướng về Lịch đại Tổ sư tại Tổ đình Thập Tháp, Bình Định cùng nhau hòa hợp thanh tịnh cử hành nghi thức lễ nhiễu bảo tháp tri ân chư vị Tổ sư đã truyền đăng tục diệm và cúng dường kỵ nhật thường niên cố Đại lão Hoà thượng đạo hiệu Thích Kế Châu trụ trì Tổ đình Thập Tháp.

Thông Tư Vu Lan – 2020 của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, là dịp chư tôn đức Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thư Phân Ưu của BĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Nhất Tâm Cầu Nguyện Thượng Tọa Thích Viên Đức Tân Viên Tịch

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tỉnh Đồng Nai - Trú trì Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai Do niên cao lạp trưởng cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 14/8/2020 nhằm ngày 25/6 năm Canh Tý, Phật lịch 2564 tại Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thư Phân Ưu của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

  TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN – HUẾ VP: Chùa Phước Thành, số 360  Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (0234) 3821122.Phật lịch 2564                                                                                THƯ PHÂN ƯU   Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Tác Pháp Thọ An Cư năm 2020

Sáng ngày 14 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (5/6/2020), Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tác Pháp Thọ An Cư, tại giới trường Linh Quang, Huế. Từ 06h30 sáng, Chư Tăng đã vân tập tại giảng đường Chùa Linh Quang, để họp Tăng chuẩn bị cho Lễ Tác Pháp Thọ An Cư. Tham dự phiên họp có chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, chư tôn đức sinh hoạt bố tát trú xứ Linh Quang.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bản Tổng Kết Phật Sự Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gửi: - Hòa thượng Viện Trưởng HĐĐH-TĐGHPGVNTN - Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Kính bạch Hòa Thượng, Thừa hành Thông tư Số: Số: 08/HĐĐH/TT/PVT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng HĐĐH ấn ký. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa Thượng Viện Trưởng, cùng chư tôn đức Giáo phẩm HĐĐH

Bản Tường Trình Những Trở Ngại tại sân bay Đà Nẵng suốt 4 tiếng đồng hồ của TT. Thích Thiện Phúc

Về những trở ngại tại sân bay Đà nẵng sau khi dự đại hội về, An ninh đã câu lưu suốt 4 tiếng đồng hồ, thu hộ chiếu lập biên bản lục soát kiểm tra. Kính trình: Tôi (con) Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An cư Quận Sơn trà Tp Đà nẵng. Năm nay được sự hoan hỷ của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trụ trì Chùa Phước bửu tỉnh Bà rịa Vũng tàu cho hay thông tin về cuộc đại hội này nên tôi đã sang Thailand tham dự. Tôi đã trình bày về tình hình nhân quyền và sự đàn áp các tôn giáo tại Việt nam.

Bản Tường Trình về việc đại hội tự do tôn giáo và niềm tin lần thứ 5 tại Bangkok Thailand

Kính bạch HT Thượng thủ Thích Thiện Hạnh Tăng đoàn GHPGVNTN. Kính bạch HT viện trưởng Thích Viên Định - Cùng chư tôn thiền đức. Kính thưa quý chính khách cùng chư thiện hữu trí thức gần xa cùng tham dự đại hội tự do tôn giáo và niềm tin vùng Đông Nam Á lần thứ 5 tại Thailand. Nam mô A di đà Phật. Tôi (con) Thích Thiện Phúc thuộc tăng đoàn GHPGVNTN. Trú xứ chùa An cư Bán đảo sơn trà-thành phố Đà nẵng-Việt nam.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.