Tiếng Việt  |  English

Diễn Văn Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên Và Khóa Tu Học 2018 của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại


Hòa Thượng Thích Viên Lý đọc diễn văn khai mạc

Kính bạch chư Tôn đức Trưởng lão Hòa Thượng, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni,

Kính thưa quý vị Cư sỹ, Huynh trưởng, đồng hương, Phật tử,

Mục đích của Hội Nghị Thường Niên là để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra những Phật sự ngắn hạn cho năm tới; tuy nhiên, đây cũng là dịp để Hội Nghị thảo luận và quyết định về những Phật sự mang tính trường kỳ như: Hòa hợp, Phục vụ, Phát triển để cùng nhau thăng tiến nhằm mang lại thành quả viên mãn chung cho Phật giáo, dân tộc, thế giới nhân loại và muôn loài chúng sinh.

Chưa bao giờ như lúc này, Phật giáo Việt Nam của chúng ta vừa đương đầu với những thế lực cực ác vừa đối phó với những khuynh hướng chỉ muốn mình là thành phần duy nhất đúng. Không một ai trong Tăng Đoàn mong muốn tìm kiếm bất cứ giải pháp tình huống thủ chấp nào cho việc thành tựu lý tưởng và hạnh nguyện của riêng mình, vì Tăng Đoàn ý thức rõ sẽ không có bất cứ chiến thắng và vinh dự nào dành cho giải pháp tranh chấp nội bộ, cũng không có bất kỳ giải pháp thay thế tốt đẹp nào cho tình trạng thiếu cảm thông, cục bộ, chấp trước và nghi kỵ… Chúng ta không tìm cách tranh thủ công luận nhằm mang phần thắng về mình mà mục đích của chúng ta là hóa giải mọi tranh chấp, sang bằng mọi ngăn cách, thắp sáng tuệ giác để Tăng Đoàn mãi mãi tỏa sáng như chính bản thể ngời sáng của Tăng Đoàn.

Với quyết tâm không đi ngược lại lý tưởng Bồ tát đạo, Tăng Đoàn được hình thành để không phải phục vụ cho Tăng Đoàn mà Tăng Đoàn được hình thành là để phục vụ cho chánh pháp, cho phúc lợi lâu dài của tha nhân.

Chủ trương hai Không; hai Cần và hai Giáo Pháp nền tảng như một giải pháp hóa giải mọi dị biệt hiện đang là giải pháp thù thắng. (2 Không: Không Thống lãnh, Không đồng hóa; 2 Cần: Cần Hoà hợp, cần nỗ lực phục vụ; 2 Giáo pháp nền tảng: Lục Hòa Kính và Sự Sự Vô Ngại).

Với giáo pháp Sự Sự Vô Ngại, chúng ta đã không những không chi phối lẫn nhau, không tạo khó khăn cho nhau mà còn không đánh mất chính mình trong một cấu trúc hành chánh mới mẻ, linh hoạt, khế cơ và thù ứng với tình thế phức tạp. Sự Sự Vô Ngại được tương tác như một nguyên tắc hỗ tương căn bản nhằm mang lại thành quả cao, tạo sự tin tưởng lớn và phát huy được bản thể khả kính cũng như sức mạnh nội tại đích thực của Tăng Đoàn.

Để thành tựu hạnh nguyện vô ngã, vị tha giữa bối cảnh xã hội đầy nhiểu nhương, phân hoá, đố kỵ, đối kháng v.v… những yếu tố quan yếu mà mỗi thành viên của Tăng Đoàn cần phải có đó là:

Đạo phong trác việt. Hạnh nguyện rộng lớn. Chí nguyện kiên cường. Có tinh thần trách nhiệm cao. Tự chế, khiêm tốn, hỷ xả. Hy sinh quyền lợi cá nhân. Hết lòng dấn thân cho đại cuộc. Nêu cao ngọn đuốc chánh pháp. Thể hiện lý tưởng Bồ tát đạo. Phát Bồ đề tâm. Tác Như Lai sứ. Hành Như Lai sự.

Với Phật giáo thì, đến để thấy chứ không phải đến để tin. Đến với nhau để trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong tinh thần cầu thị và tương kính. Đến với nhau để cùng nhau hành trì nhằm thể nhập thực tại siêu việt. Điều gì không đạt được từ kinh nghiệm hành trì thì điều đó cũng không thể thuyết phục chúng hội dù ở hội trường hay pháp hội.

Để cụ thể hóa những Phật sự cấp thiết trước mắt, bước vào năm 2019, Tăng Đoàn  sẽ nỗ lực thực hiện 8 Phật sự trọng yếu sau đây:

1. Cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni bổ sung vào các Hội Đồng để kiện toàn thành phần nhân sự, đặc biệt cung thỉnh chư vị Hòa Thượng an vị trong Hội Đồng Giáo Phẩm;

2. Tăng cường sứ mệnh Hoằng pháp: Đặt việc Hoằng pháp lên ưu tiên hàng đầu, mang tính thực chất, đạt thành quả cao, tạo tác hưởng lớn, mang lại một sinh khí mới mẻ đủ sức kích thích và thúc đẩy sự hiển sinh và cộng trụ;

3. Chú trọng công tác Giáo dục, đào tạo: Đặc biệt chú trọng vào con người, vì con người quan trọng hơn công việc. Con người là nguồn tài nguyên vô giá. Do vậy cần trang bị đầy đủ hành trang cho những sứ giả Như Lai. Để thực hiện công tác trọng yếu này một cách hiệu quả, cần mở các khoá huấn luyện, các khoá tu nghiệp, hội thảo chuyên đề v.v… để bồi dưỡng nhân sự, đồng thời cung ứng tài liệu, phương tiện, v.v… với những đề án cụ thể, khả thi;

4. Trao học bổng: Cần trao học bổng cho những Tăng Ni trẻ có hoài bảo lớn để giúp đỡ và khuyến khích tinh thần tu học của các thế hệ trẻ. Để thực hiện nghiêm túc Phật sự này, một quỹ học bổng mang tên cố Hòa Thượng Thích Viên Thành, nguyên Phó Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, kiêm Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Nghi Lễ của Tăng Đoàn đã được thiết lập. Hiện nay quỹ của học bổng Viên Thành đang có là $20,000.00;

5. Phát triển công tác Từ thiện Xã hội: Để đáp ứng nhu cầu của quảng đại quần chúng, Hoa Sen Việt và Trung Tâm Sinh Hoạt Phật Giáo Điều Ngự đã được hình thành. Các lớp ESL, Khí công, Yoga, Dưỡng sinh, luyện thi Quốc tịch, tìm hiểu Luật pháp, dạy kỹ thuật điện toán… đã được thực hiện. Tuy nhiên, nhu cầu cứu tế là nhu cầu lớn và cấp bách, do vậy đòi hỏi cần có kế hoạch hoàn bị, khả thể với một đội ngũ nhân sự đông đảo, năng động;

6. Đặc biệt chú trọng đến giới trẻ: Cần nâng đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt để tuổi trẻ Phật giáo thăng tiến và có đủ khả năng lãnh đạo xã hội thay vì bị xã hội lãnh đạo và chi phối. Nhóm 25 đã được thành lập, các nhóm 125, 1500 v.v… sẽ được triển khai, tuy nhiên Phật sự quan trọng này đòi hỏi người đảm trách có tầm nhìn chiến lược cao và viễn kiến chân xác;

7. Đẩy mạnh công tác truyền thông đại chúng: Truyền thông đại chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn dư luận, đồng lúc nâng cao trí tuệ, mở rộng tình người; do vậy đẩy mạnh công tác truyền thông đại chúng là một Phật sự hết sức quan yếu cần nỗ lực thi triển;

8. Chọn thời điểm thích hợp cho Đại lễ Phật Đản chung, Khóa An Cư Kiết Hạ ngắn hạn, Hội Nghị Thường Niên và Khoá Tu Học năm 2019.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại không chủ trương tìm kiếm hay vay mượn thế lực tạm bợ ngoại tại để củng cố sức mạnh nội tại cho chính mình, ngược lại Tăng Đoàn luôn chủ động sáng tạo, phát huy nội lực dựa trên nền tảng Giới, Định, Tuệ và xem đó là nhân tố chủ yếu cho sự phát triển vững mạnh của Tăng Đoàn. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại là một tập hợp của nhiều cá thể nhưng lại là một tổng thể tương hợp, tương sinh.

Trên căn bản của Đại bi tâm và khả tính bình đẳng dung nhiếp, Tăng Đoàn không tìm sự thành công cho riêng mình, cũng không tìm kiếm danh dự hay uy tín cho cá nhân mà mục tiêu tối hậu của Tăng Đoàn như đã được nhấn mạnh đó là tìm sự an lạc giải thoát chung cho tất cả sinh loại, đặc biệt, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại luôn đồng hành với dân tộc trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia, có đầy đủ tự do, nhân quyền và dân chủ.

Với niềm tin vững chắc vào triển vọng tươi sáng của Tăng Đoàn, xin tất cả chúng ta hãy cùng nhau long trọng tuyên bố khai mạc Hội Nghị Thường Niên và Khoá Tu Học 2018.

Kính chúc quý Ngài và chư liệt vị vô lượng an lạc, phước huệ trang nghiêm.

 

Các tin khác

Thông Bạch về Khóa Tu Học Mùa Thu và Đại Lễ Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Do tình hình đại dịch Corona vẫn còn đang đe dọa khắp nơi nên Khóa Tu Học Mùa Thu năm 2020 của Tăng Đoàn sẽ không tổ chức tại thành phố San Jose như đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn nghị quyết; tuy nhiên, Tăng Đoàn dự định sẽ tổ chức Khóa Tu Học của Tăng Đoàn trên các hệ thống truyền thông đại chúng, thời gian sẽ được thông báo sau.

Điện Thư Phân Ưu Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Phương, tự Viên Hải, hiệu Thích Hải Thiên.

Thông Bạch Phật Đản PL 2564 – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN PL 2564 -2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư liệt vị, Cách đây 2644 năm Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh, sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một toàn cảnh mầu nhiệm và là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại lý do là vì Đức Phật đã minh thị về sự phục hồi diệu tính giác ngộ vô minh và giải thoát toàn bộ khổ đau một cách tuyệt đối. Mục tiêu tối hậu của sự thị hiện của Đức Phật là khai thị để mọi loài chúng sanh thể nhập vào kho tàng Tri Kiến như thật của chư Phật. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã trao cho thế giới nhân loại bức Thông điệp của Từ bi và Trí tuệ; với bức Thông điệp ưu thắng này, Đức Phật đã giúp cho con người chung sống trong hoà bình bằng một tình thương bao la vô lượng; đã nâng cao khả tính giác ngộ vốn tự sẵn có của muôn loài.

Thông Bạch Đại Dịch Corona Virus Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, - Kính thưa quý Cư sĩ - Phật tử, quý Huynh trưởng GĐPT và quý đồng hương, Đại dịch Corona virus (Covid 19) đã và đang tạo ra vô số tang thương cho thế giới nhân loại! Hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng trăm triệu người bị thất nghiệp. Sinh viên, học sinh không thể cắp sách đến trường, nhiều đại lễ quan trọng của các tôn giáo, chính quyền, tổ chức v.v… bị đình chỉ! Không khí sợ hãi bao trùm lên xã hội vì một kẻ sát nhân vô hình. Cả thế giới đang bị đảo lộn, một trật tự mới đang được thiết lập, con người quay về với đơn vị gia đình, gác lại mọi quan hệ xã hội, người cách ly người, thậm chí người thân cũng phải cách ly.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Sẽ Tổ Chức Đàn Tràng Dược Sư Vào Ngày 18 và 19 Tháng 4 Năm 2020

Trong tình hình đại dịch Coronavirus đang hoành hành gây ra nhiều tan thương cho thế giới nhân loại, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Đàn Tràng Dược Sư vào 2 ngày như sau: Thứ 7, Ngày 18 tháng 4 năm 2020 từ 1:00-2:00PM chiều tại chùa Điều Ngự Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 4 năm 2020 từ 11:00 – 12:00PM trưa tại chùa Diệu Pháp

Sự Chung Tay Đóng Góp Của Quý Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử Vì Nhân Dân Hoa Kỳ

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, cũng như các trang báo chính thức và không đều đưa tin về sự thiếu hụt thiết bị y tế, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở sự nhận biết trên phương diện lan tỏa của truyền thông, và cảm xúc chỉ dừng lại như vậy. Cảm xúc xót thương và đồng cảm thật sự khi trên trang Facebook của Chùa Điều Ngự, và đài IBC tivi phát thông báo Phật sự thiện nguyện của hai chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, thì các Y bác Sĩ, Y tá, cũng như các văn phòng của các bệnh viện như bệnh viện Kaiser, bệnh viện ICU, Lodi memorial Hopital Foundation seeks masks, Gloves...và một số nhóm hoặc cá nhân trực thuộc các bệnh viện trong tiểu bang Cali nói riêng và các tiểu bang lân cận nói chung đã gọi điện về Chùa xin khẩu trang và bao tay để phục vụ cho cộng đồng.

Thông Tư Về Việc Đình Chỉ Các Phật Sự Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Phật tử. Kính bạch quý Ngài, Kính thưa chư liệt vị, Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự sau đây:

Thông Tư Về Việc Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sỹ Phật tử, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã thâu thần an nhiên thị tịch lúc 21 giờ 30 phút, ngày 22 tháng 02 năm 2020 (nhằm ngày 29 tháng giêng năm Canh Tý) tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn - Việt Nam, trụ thế 93 tuổi, 73 hạ lạp.

Thông Bạch Về Đại Lễ Phật Đản PL 2564, Khóa An Cư Ngắn Hạn Và Hội Nghị Thường Niên năm 2020

THÔNG BẠCH Về Đại Lễ Phật Đản PL 2564, Khóa An Cư Ngắn Hạn Và Hội Nghị Thường Niên năm 2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư Thiện tín Phật tử, Hằng năm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đều tổ chức các Phật sự quan trọng chung như Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ, Hội Nghị Thường Niên, Khóa Tu Học Mùa Thu… Căn cứ vào các cuộc họp viễn liên định kỳ hai tháng một lần của Tăng Đoàn vào ngày 10 tháng 11 năm 2019 và ngày 12 tháng 1 năm 2020, chư Tôn Đức Giáo Phẩm trong Tăng Đoàn đã thống nhất và quyết định thời gian và địa điểm của các Phật sự quan trọng như sau:

Thông Bạch Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

Đức Trưởng lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang, thuộc dòng Lâm Tế, Thiền hệ Đạo Mân Quốc sư, lưu xuất từ Tổ sư Nguyên Thiều, Pháp danh Nhật Quang, Pháp hiệu Thiền Minh, nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thâu thần an nhiên thị tịch lúc 21 giờ 45 phút, ngày 8 tháng 11 năm 2019 tại Tổ đình Từ Đàm, Huế. Ngài sinh ngày 21 tháng 12 năm 1923 tại tỉnh Quảng Bình, trụ thế 97 tuổi, lạp hạ 77 năm. Đức Trưởng lão là bậc thiền lâm thạch trụ, một trong những vị Cao tăng Thạc đức bậc nhất đương đại, đã tận hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ và hoằng dương Chánh Pháp, cũng như lợi lạc cho dân tộc và nhân loại.

Thư Cung Thỉnh Khóa Tu Mùa Thu năm 2019

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com                                     Thư Cung Thỉnh Nam-mô Bổn […]

Hòa Thượng Thích Viên Lý Hội Kiến Tổng Thống Donald Trump

Tối thứ 3, ngày 17 tháng 9, 2019, tại Berverly Hills, HT Thích Viên Lý – Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, đã gặp và trao thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, với 4 nội dung chính như sau:  1. Yêu cầu tiếp tục chính sách […]

THÔNG TƯ Về Khoá Tu Học Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com Số:0023/TT/HĐĐH/CT     THÔNG TƯ Về Khoá Tu Học Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại   Kính gởi: Chư Tôn […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Chùa Điều Ngự Đại Lễ Vu Lan năm 2019

Westminster (Bình Sa) - Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 10 tháng 8 năm 2019, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐGHPGVNTN/HN) chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563 – 2019 với sự chứng minh, tham dự của hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh có: HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; HT. Thích Chơn Trí, Tổng Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN

Hội Nghị Tự Do Tôn Giáo tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Hội Nghị Tự Do Tôn Giáo tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Thủ đô Washington DC đã được tổ chức vào các ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2019 với sự tham dự đông đảo của các vị lãnh đạo tôn giáo lớn khắp nơi trên thế giới. Ngoại trưởng Hoa kỳ đã phát biểu khai mạc Hội Nghị. Cựu thống đốc Sam Grownback, Đại sứ Lưu động Tự do Tôn giáo Thế giới Hoa Kỳ đã điều hợp Hội Nghị. Dân biểu Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, dân biểu Frank Wolf, cựu thủ tướng Anh quốc Tony Blair, thành viên Hội đồng an ninh Quốc gia Hoa Kỳ, các bộ trưởng của các nước Polish, Hungari, đặc sứ của Quốc hội Âu châu, báo cáo viên của Liên hợp quốc, đặc sứ của chính phủ Na Uy, Thống đốc của một số quốc gia, các học giả nổi tiếng và nhiều nhân vật quan trọng đã có mặt.

Diễn Văn Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên 2019 Của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, Kính bạch Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn, Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Đại biểu, Trước xu thế toàn cầu hóa và nhu cầu hiện đại hóa của thế giới nhân loại hiện nay, nhất là trước những bất công, khủng hoảng, băng hoại trên mọi lĩnh vực của xã hội từ đạo đức, văn hóa, giáo dục, kinh tế đến môi trường v.v…,

Khóa ACKH ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại PL. 2563 – DL 2019 – Ngày Thứ Bảy – 10-06-2019

Ngày thứ bảy của khóa An cư kiết hạ ngắn hạn thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tại Chùa Điều Ngự thuộc thành phố Westminster, California lần lượt trôi qua trong sự tu học tràn đầy an vui và tịnh lạc của toàn thể đại chúng, buổi công phu sáng tọa thiền cùng với kinh Lăng Nghiêm và thập chú dưới sự hướng dẩn của Hòa Thượng Thích Viên Lý - Tuyên Luật Sư của Hạ trường quý ngài đã mở đầu cho một ngày tu học của Tăng ni và Phật tử với đầy đủ những nghi thức thât trang nghiêm và long trọng.

QUYẾT NGHỊ HỘI NGHỊ TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN HẢI NGOẠI 2019

     Hội Nghị Thường Niên 2019 Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại được triệu tập từ ngày 07 đến 08 tháng 6 năm 2019 tại Chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, tiểu bang California, Hoa Kỳ.     Sau hai ngày làm việc nghiêm túc trong tinh thần thanh tịnh – hòa hợp, 278 Đại biểu tham […]

Khóa ACKH ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại PL. 2563 – DL 2019 – Ngày Thứ Sáu – 09-06-2019

Khóa ACKH đã trôi qua hơn nửa chặng đường. Cũng như những ngày đầu, khi bình minh còn chưa ló dạng, tiếng linh thức chúng vang lên báo hiệu một ngày mới đã về. Thời khóa vẫn như mọi ngày, nhưng HT. Thích Viên Huy – Hóa Chủ của Trường Hạ vì thương tưởng đại […]

Khóa ACKH và Hội Nghị Thường Niên Của Tăng Đoàn GHPGVNTNHN PL. 2563 – DL. 2019 – Ngày Thứ Năm – Ngày 08 tháng 06, 2019

Trong hai ngày Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn, chư Tăng Ni An cư đều tham dự thời khóa tu tập bình thường, như tụng kinh, tọa thiền, quá đường v.v…. Tăng Ni tham dự hội nghị, lắng nghe những bài tham luận, tham gia thảo luận như dự một khóa huấn luyện phương pháp tổ chức, hành chánh sinh hoạt Tăng Đoàn. Ngoài ra, trí tuệ sâu rộng và tầm nhìn xa rộng của những bài tham luận cũng giúp cho Tăng Ni có cái nhìn sâu xa và thực tế hơn trong việc hành Đạo và hoằng Pháp ở xã hội hiện nay.