Tiếng Việt  |  English

Diễn Văn Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên Và Khóa Tu Học 2018 của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại


Hòa Thượng Thích Viên Lý đọc diễn văn khai mạc

Kính bạch chư Tôn đức Trưởng lão Hòa Thượng, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni,

Kính thưa quý vị Cư sỹ, Huynh trưởng, đồng hương, Phật tử,

Mục đích của Hội Nghị Thường Niên là để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra những Phật sự ngắn hạn cho năm tới; tuy nhiên, đây cũng là dịp để Hội Nghị thảo luận và quyết định về những Phật sự mang tính trường kỳ như: Hòa hợp, Phục vụ, Phát triển để cùng nhau thăng tiến nhằm mang lại thành quả viên mãn chung cho Phật giáo, dân tộc, thế giới nhân loại và muôn loài chúng sinh.

Chưa bao giờ như lúc này, Phật giáo Việt Nam của chúng ta vừa đương đầu với những thế lực cực ác vừa đối phó với những khuynh hướng chỉ muốn mình là thành phần duy nhất đúng. Không một ai trong Tăng Đoàn mong muốn tìm kiếm bất cứ giải pháp tình huống thủ chấp nào cho việc thành tựu lý tưởng và hạnh nguyện của riêng mình, vì Tăng Đoàn ý thức rõ sẽ không có bất cứ chiến thắng và vinh dự nào dành cho giải pháp tranh chấp nội bộ, cũng không có bất kỳ giải pháp thay thế tốt đẹp nào cho tình trạng thiếu cảm thông, cục bộ, chấp trước và nghi kỵ… Chúng ta không tìm cách tranh thủ công luận nhằm mang phần thắng về mình mà mục đích của chúng ta là hóa giải mọi tranh chấp, sang bằng mọi ngăn cách, thắp sáng tuệ giác để Tăng Đoàn mãi mãi tỏa sáng như chính bản thể ngời sáng của Tăng Đoàn.

Với quyết tâm không đi ngược lại lý tưởng Bồ tát đạo, Tăng Đoàn được hình thành để không phải phục vụ cho Tăng Đoàn mà Tăng Đoàn được hình thành là để phục vụ cho chánh pháp, cho phúc lợi lâu dài của tha nhân.

Chủ trương hai Không; hai Cần và hai Giáo Pháp nền tảng như một giải pháp hóa giải mọi dị biệt hiện đang là giải pháp thù thắng. (2 Không: Không Thống lãnh, Không đồng hóa; 2 Cần: Cần Hoà hợp, cần nỗ lực phục vụ; 2 Giáo pháp nền tảng: Lục Hòa Kính và Sự Sự Vô Ngại).

Với giáo pháp Sự Sự Vô Ngại, chúng ta đã không những không chi phối lẫn nhau, không tạo khó khăn cho nhau mà còn không đánh mất chính mình trong một cấu trúc hành chánh mới mẻ, linh hoạt, khế cơ và thù ứng với tình thế phức tạp. Sự Sự Vô Ngại được tương tác như một nguyên tắc hỗ tương căn bản nhằm mang lại thành quả cao, tạo sự tin tưởng lớn và phát huy được bản thể khả kính cũng như sức mạnh nội tại đích thực của Tăng Đoàn.

Để thành tựu hạnh nguyện vô ngã, vị tha giữa bối cảnh xã hội đầy nhiểu nhương, phân hoá, đố kỵ, đối kháng v.v… những yếu tố quan yếu mà mỗi thành viên của Tăng Đoàn cần phải có đó là:

Đạo phong trác việt. Hạnh nguyện rộng lớn. Chí nguyện kiên cường. Có tinh thần trách nhiệm cao. Tự chế, khiêm tốn, hỷ xả. Hy sinh quyền lợi cá nhân. Hết lòng dấn thân cho đại cuộc. Nêu cao ngọn đuốc chánh pháp. Thể hiện lý tưởng Bồ tát đạo. Phát Bồ đề tâm. Tác Như Lai sứ. Hành Như Lai sự.

Với Phật giáo thì, đến để thấy chứ không phải đến để tin. Đến với nhau để trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong tinh thần cầu thị và tương kính. Đến với nhau để cùng nhau hành trì nhằm thể nhập thực tại siêu việt. Điều gì không đạt được từ kinh nghiệm hành trì thì điều đó cũng không thể thuyết phục chúng hội dù ở hội trường hay pháp hội.

Để cụ thể hóa những Phật sự cấp thiết trước mắt, bước vào năm 2019, Tăng Đoàn  sẽ nỗ lực thực hiện 8 Phật sự trọng yếu sau đây:

1. Cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni bổ sung vào các Hội Đồng để kiện toàn thành phần nhân sự, đặc biệt cung thỉnh chư vị Hòa Thượng an vị trong Hội Đồng Giáo Phẩm;

2. Tăng cường sứ mệnh Hoằng pháp: Đặt việc Hoằng pháp lên ưu tiên hàng đầu, mang tính thực chất, đạt thành quả cao, tạo tác hưởng lớn, mang lại một sinh khí mới mẻ đủ sức kích thích và thúc đẩy sự hiển sinh và cộng trụ;

3. Chú trọng công tác Giáo dục, đào tạo: Đặc biệt chú trọng vào con người, vì con người quan trọng hơn công việc. Con người là nguồn tài nguyên vô giá. Do vậy cần trang bị đầy đủ hành trang cho những sứ giả Như Lai. Để thực hiện công tác trọng yếu này một cách hiệu quả, cần mở các khoá huấn luyện, các khoá tu nghiệp, hội thảo chuyên đề v.v… để bồi dưỡng nhân sự, đồng thời cung ứng tài liệu, phương tiện, v.v… với những đề án cụ thể, khả thi;

4. Trao học bổng: Cần trao học bổng cho những Tăng Ni trẻ có hoài bảo lớn để giúp đỡ và khuyến khích tinh thần tu học của các thế hệ trẻ. Để thực hiện nghiêm túc Phật sự này, một quỹ học bổng mang tên cố Hòa Thượng Thích Viên Thành, nguyên Phó Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, kiêm Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Nghi Lễ của Tăng Đoàn đã được thiết lập. Hiện nay quỹ của học bổng Viên Thành đang có là $20,000.00;

5. Phát triển công tác Từ thiện Xã hội: Để đáp ứng nhu cầu của quảng đại quần chúng, Hoa Sen Việt và Trung Tâm Sinh Hoạt Phật Giáo Điều Ngự đã được hình thành. Các lớp ESL, Khí công, Yoga, Dưỡng sinh, luyện thi Quốc tịch, tìm hiểu Luật pháp, dạy kỹ thuật điện toán… đã được thực hiện. Tuy nhiên, nhu cầu cứu tế là nhu cầu lớn và cấp bách, do vậy đòi hỏi cần có kế hoạch hoàn bị, khả thể với một đội ngũ nhân sự đông đảo, năng động;

6. Đặc biệt chú trọng đến giới trẻ: Cần nâng đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt để tuổi trẻ Phật giáo thăng tiến và có đủ khả năng lãnh đạo xã hội thay vì bị xã hội lãnh đạo và chi phối. Nhóm 25 đã được thành lập, các nhóm 125, 1500 v.v… sẽ được triển khai, tuy nhiên Phật sự quan trọng này đòi hỏi người đảm trách có tầm nhìn chiến lược cao và viễn kiến chân xác;

7. Đẩy mạnh công tác truyền thông đại chúng: Truyền thông đại chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn dư luận, đồng lúc nâng cao trí tuệ, mở rộng tình người; do vậy đẩy mạnh công tác truyền thông đại chúng là một Phật sự hết sức quan yếu cần nỗ lực thi triển;

8. Chọn thời điểm thích hợp cho Đại lễ Phật Đản chung, Khóa An Cư Kiết Hạ ngắn hạn, Hội Nghị Thường Niên và Khoá Tu Học năm 2019.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại không chủ trương tìm kiếm hay vay mượn thế lực tạm bợ ngoại tại để củng cố sức mạnh nội tại cho chính mình, ngược lại Tăng Đoàn luôn chủ động sáng tạo, phát huy nội lực dựa trên nền tảng Giới, Định, Tuệ và xem đó là nhân tố chủ yếu cho sự phát triển vững mạnh của Tăng Đoàn. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại là một tập hợp của nhiều cá thể nhưng lại là một tổng thể tương hợp, tương sinh.

Trên căn bản của Đại bi tâm và khả tính bình đẳng dung nhiếp, Tăng Đoàn không tìm sự thành công cho riêng mình, cũng không tìm kiếm danh dự hay uy tín cho cá nhân mà mục tiêu tối hậu của Tăng Đoàn như đã được nhấn mạnh đó là tìm sự an lạc giải thoát chung cho tất cả sinh loại, đặc biệt, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại luôn đồng hành với dân tộc trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia, có đầy đủ tự do, nhân quyền và dân chủ.

Với niềm tin vững chắc vào triển vọng tươi sáng của Tăng Đoàn, xin tất cả chúng ta hãy cùng nhau long trọng tuyên bố khai mạc Hội Nghị Thường Niên và Khoá Tu Học 2018.

Kính chúc quý Ngài và chư liệt vị vô lượng an lạc, phước huệ trang nghiêm.

 

Các tin khác

Thông Tư Khóa Kiết Đông-Hội Nghị Thường Niên-Khóa Tu Học Mùa Đông và Lễ Hiệp Kỵ của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG TƯ Về Việc Khoá Kiết Đông, Hội Nghị Thường Niên, Khoá Tu Học Mùa Đông Và Lễ Hiệp Kỵ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng Phật tử, Với tôn chỉ hoằng pháp lợi sanh trên căn bản của lý tưởng Bồ tát đạo, hàng năm Tăng Đoàn của chúng ta đều thực thi các dự án Phật sự một cách nghiêm túc; tuy nhiên năm 2020 và năm 2021

Thông Bạch Vu Lan PL. 2565 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng, Thiện tín Phật tử, Để giải thoát thống khổ cho muôn loài, Đức Phật đã thị hiện tại Ấn Độ vào thế kỷ thứ VI trước tây lịch. Phật giáo được truyền bá sang nhiều quốc gia ba trăm năm sau đó bởi tâm nguyện gióng cao tiếng trống pháp của Đại đế Asoka và các bậc Trưởng tử Nhu Lai. Ngày nay chân lý do Đức Phật khai thị đang được thực hành rộng rãi trên thế giới.

Thông Báo Cứu Trợ Ủng Hộ ẤN ĐỘ và NEPAL

Kính bạch chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni Kính thưa quý đồng hương, quý Phật Tử. Trong gần hai năm qua trên toàn thế giới đã và đang phải trải qua những lo lắng và sợ hãi do đại dịch Covid 19 gây ra, nhưng chúng cũng may mắn được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tiền bạc vật thực cũng như đại đa số đã được chích ngừa nên việc lây nhiễm cũng giảm bớt nhiều.

Tăng Điệp Phật Đản Phật lịch 2565-DL 2021 Của Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật, Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Kính thưa toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi trên thế giới, Một lần nữa, mùa trăng tròn Phật Đản lại trở về với người con Phật khắp nơi trên thế giới. Là người đệ tử Phật, chúng ta đều đang thành kính tưởng niệm ngày đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật đản sinh. Ngài ra đời vì mục đích cứu khổ độ sinh, đem trí tuệ giác ngộ vô thượng để soi sáng cho chúng sinh đang đắm chìm trong đêm dài vô minh tăm tối.

Thông Tư Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Lệ hạ Chân tự Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do niên cao lạp trưởng, đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch tại Chùa Phước Thành – Huế, vào lúc 12 giờ ngày 21 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày mồng mười tháng tư năm Tân Sửu), trụ thế 91 năm, Hạ lạp 65 năm.

Thông Bạch Phật Đản PL 2565 Của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư Thiện hữu Tri thức Phật tử, Cách đây 2645 năm, vì sự khổ đau của muôn loài, đức Phật đã thị hiện đản sanh để cứu khổ độ sanh. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã không chỉ giải thoát con người ra khỏi sự vô minh đau khổ mà còn mở ra một quang lộ đầy triển vọng và trao cho thế giới nhân loại một giải pháp thù thắng để chung sống trong hòa bình, một nền hòa bình đích thực và lâu dài được kiến tạo bằng từ bi và trí tuệ; chẳng những thế, Đức Phật đã san bằng mọi giai cấp bằng cách tuyên dương tinh thần vô ngã và hình thành một Tăng Đoàn bình đẳng, vô phân biệt đã và đang được xem như một mô hình dân chủ lâu đời nhất trên thế giới vì mọi hành hoạt của Tăng Đoàn đều y cứ vào nguyên tắc Lục hòa và các pháp Yết ma.

Thông Tư Về Đại Lễ Phật Đản Chung, Hội Nghị Thường Niên, Khóa An Cư Kiết Hạ, Giới Đàn, Khóa Học Phật Mùa Hè Online

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh trưởng GĐPT, Chiếu cuộc họp định kỳ ngày 18 tháng 4 năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, do tình hình đại dịch Covid 19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, vì thế năm nay, Tăng Đoàn sẽ tạm thời không tổ chức các Phật sự quan trọng sau đây:

THÔNG TƯ Về Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2565 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG TƯ Về Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2565 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh Trưởng GĐPT, Hàng năm, để thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đều long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản chung tại một trú xứ thuận tiện, tuy nhiên, vì đại dịch Covid 19, nên năm 2020 Tăng Đoàn đã không thể cử hành Đại lễ Phật Đản chung PL 2564 như thường lệ mà chỉ long trọng tổ chức trên online.

Thư Đầu Xuân Tân Sửu Của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTNHN

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật, Nam-mô Đương Lai Hạ Sinh Di-Lặc Tôn Phật, Kính bạch chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Kính thưa chư tôn Trưởng lão, Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Đại đức Tăng Ni, cùng toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi. Nhân dịp đầu xuân Tân Sửu, năm 2021, theo truyền thống văn hóa Việt Nam, tôi xin thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn có đôi lời gởi đến chư Tôn Đức trong Tăng Đoàn Hải Ngoại và tất cả chư Tăng Ni và Phật tử các nơi.

Thông Bạch Xuân Tân Sửu của Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTNHN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng và đồng bào Phật tử, Trong suốt năm qua, cả thế giới nhân loại đã phải đối diện với rất nhiều vấn nạn lớn, nhất là phải đương đầu với một cơn đại khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19, dù vậy, trên nền tảng của đại bi tâm, chúng ta vẫn không ngừng tinh tấn tu học và tích cực dấn thân phục vụ cho phúc lợi lâu dài của tha nhân trong điều kiện và khả năng có thể, thực tế đó đã không chỉ thể hiện lý tưởng cao đẹp của Bồ tát đạo mà còn là nhân tố quan yếu giúp chúng ta không ngừng thăng tiến đời sống tâm linh giữa bối cảnh xã hội đang có nhiều bất an và biến động.

Điện Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Kính gửi: - Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới - Ban Tổ Chức Tang Lễ và môn đồ pháp quyến, Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Viện Chủ Tịnh Xá Pháp Duyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, vừa viên tịch lúc 9 giờ tối thứ hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (nhằm ngày 16 tháng 10, năm Canh Tý), trụ thế 86 tuổi, 54 hạ lạp.

Điện Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Kính gửi: Thượng Tọa Thích Nhuận Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại và môn đồ Pháp quyến Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Trưởng lão Hòa Thượng thượng Quảng hạ Thường, tự Ngộ Tánh, hiệu Hồng Đức nối dòng Lâm Tế Chánh Tông, đời thứ 45, Phương Trượng Tổ đình Viên Ngộ tại Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam đã thu thần viên tịch lúc 9 giờ sáng, ngày 04 tháng 12 năm 2020 nhằm ngày 20 tháng 10 năm Canh Tý, trụ thế 73 tuổi, 50 hạ lạp.

Thông Bạch về Khóa Tu Học Mùa Thu và Đại Lễ Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Do tình hình đại dịch Corona vẫn còn đang đe dọa khắp nơi nên Khóa Tu Học Mùa Thu năm 2020 của Tăng Đoàn sẽ không tổ chức tại thành phố San Jose như đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn nghị quyết; tuy nhiên, Tăng Đoàn dự định sẽ tổ chức Khóa Tu Học của Tăng Đoàn trên các hệ thống truyền thông đại chúng, thời gian sẽ được thông báo sau.

Điện Thư Phân Ưu Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Phương, tự Viên Hải, hiệu Thích Hải Thiên.

Thông Bạch Phật Đản PL 2564 – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN PL 2564 -2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư liệt vị, Cách đây 2644 năm Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh, sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một toàn cảnh mầu nhiệm và là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại lý do là vì Đức Phật đã minh thị về sự phục hồi diệu tính giác ngộ vô minh và giải thoát toàn bộ khổ đau một cách tuyệt đối. Mục tiêu tối hậu của sự thị hiện của Đức Phật là khai thị để mọi loài chúng sanh thể nhập vào kho tàng Tri Kiến như thật của chư Phật. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã trao cho thế giới nhân loại bức Thông điệp của Từ bi và Trí tuệ; với bức Thông điệp ưu thắng này, Đức Phật đã giúp cho con người chung sống trong hoà bình bằng một tình thương bao la vô lượng; đã nâng cao khả tính giác ngộ vốn tự sẵn có của muôn loài.

Thông Bạch Đại Dịch Corona Virus Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, - Kính thưa quý Cư sĩ - Phật tử, quý Huynh trưởng GĐPT và quý đồng hương, Đại dịch Corona virus (Covid 19) đã và đang tạo ra vô số tang thương cho thế giới nhân loại! Hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng trăm triệu người bị thất nghiệp. Sinh viên, học sinh không thể cắp sách đến trường, nhiều đại lễ quan trọng của các tôn giáo, chính quyền, tổ chức v.v… bị đình chỉ! Không khí sợ hãi bao trùm lên xã hội vì một kẻ sát nhân vô hình. Cả thế giới đang bị đảo lộn, một trật tự mới đang được thiết lập, con người quay về với đơn vị gia đình, gác lại mọi quan hệ xã hội, người cách ly người, thậm chí người thân cũng phải cách ly.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Sẽ Tổ Chức Đàn Tràng Dược Sư Vào Ngày 18 và 19 Tháng 4 Năm 2020

Trong tình hình đại dịch Coronavirus đang hoành hành gây ra nhiều tan thương cho thế giới nhân loại, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Đàn Tràng Dược Sư vào 2 ngày như sau: Thứ 7, Ngày 18 tháng 4 năm 2020 từ 1:00-2:00PM chiều tại chùa Điều Ngự Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 4 năm 2020 từ 11:00 – 12:00PM trưa tại chùa Diệu Pháp

Sự Chung Tay Đóng Góp Của Quý Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử Vì Nhân Dân Hoa Kỳ

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, cũng như các trang báo chính thức và không đều đưa tin về sự thiếu hụt thiết bị y tế, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở sự nhận biết trên phương diện lan tỏa của truyền thông, và cảm xúc chỉ dừng lại như vậy. Cảm xúc xót thương và đồng cảm thật sự khi trên trang Facebook của Chùa Điều Ngự, và đài IBC tivi phát thông báo Phật sự thiện nguyện của hai chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, thì các Y bác Sĩ, Y tá, cũng như các văn phòng của các bệnh viện như bệnh viện Kaiser, bệnh viện ICU, Lodi memorial Hopital Foundation seeks masks, Gloves...và một số nhóm hoặc cá nhân trực thuộc các bệnh viện trong tiểu bang Cali nói riêng và các tiểu bang lân cận nói chung đã gọi điện về Chùa xin khẩu trang và bao tay để phục vụ cho cộng đồng.

Thông Tư Về Việc Đình Chỉ Các Phật Sự Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Phật tử. Kính bạch quý Ngài, Kính thưa chư liệt vị, Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự sau đây:

Thông Tư Về Việc Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sỹ Phật tử, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã thâu thần an nhiên thị tịch lúc 21 giờ 30 phút, ngày 22 tháng 02 năm 2020 (nhằm ngày 29 tháng giêng năm Canh Tý) tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn - Việt Nam, trụ thế 93 tuổi, 73 hạ lạp.