Tiếng Việt  |  English

Chùa Liên Trì biếu quà bệnh nhi Ung Bứu, TPB Việt Nam Cộng Hòa và cựu thuyền nhân

Vào dịp cuối năm và Lễ Noel, để chia sẽ phần nào sự đau khổ của của các cháu bị bệnh nan y, ung thư cũng như góp phần đem lại niềm vui cho các hoàn cảnh bị bỏ quên hay bạc đãi, ngày 20.12.2015 tại Chùa Liên Trì, HT. Thích Không Tánh, TT. Thích Viên Hỷ cùng Quý Chức Sắc Tôn Giáo trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam gồm có: CTS Hứa Phi, Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng, CTS Nguyễn Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng cùng với một số thiện nguyện viên Phật tử đã tổ chức buổi cầu nguyện và ủy lạo, biếu quà cho 125 bệnh nhi ung bướu, 129 TPB.VNCH cùng 30 anh chị em Cựu Thuyền nhân khốn khó.

Các anh TPB.VNCH và các cháu Bệnh nhi cùng các anh chị em cựu thuyền nhân, mỗi người được nhận phần quà trị giá từ 500.000đ đến 540.000đ. Tuy phần quà không là bao nhưng nói lên tấm lòng không quên các anh TPB.VNCH cũng như tâm từ bi, bác ái của quý chức sắc tôn giáo đối với những hoàn cảnh khốn khó, bị bỏ quên.

Tổng số tiền cho buổi biếu quà là 160.500.000đ.

Buổi biếu quà đã diễn ra trong khung cảnh ấm áp tình người, mặc dầu trước Chùa Liên Trì có nhiều công an theo dõi nhưng không có cản trở, sách nhiễu gì đối với anh em TPB.VNCH như trước đây. 

Xin chân thành kính lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Hoa Kỳ, quý Hội Compassion của Bác sĩ Phan Minh Hiển, Foundation Vì Dân của anh Nguyễn Công Bằng, Hòa thượng Thích Minh Hạnh ở Chicago, cô Mai Hương ở Đức cùng quý ân nhân đã ủng hộ tịnh tài cho buổi biếu quà ủy lạo này.

Kính gởi đến quý ân nhân, thân hữu các link video và hình ảnh buổi biếu quà. 

Bản tin từ Chùa Liên Trì