Tiếng Việt  |  English

Đại lễ Phật Đản PL. 2561 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tại chùa Điều Ngự

     Lúc 10:00 AM ngày 23/4/2017, Đại lễ Phật Đản PL. 2561 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã long trọng cử hành tại chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683, Hoa Kỳ.

     Đại lễ Phật Đản năm nay được tổ chức trọng thể hơn nhũng năm trước, có trên 300 vị Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni thuộc nhiều quốc gia cùng với sự tham dự của nhiều ngàn đồng hương, Phật tử. Nhiều sinh hoạt truyền thống Phật giáo được tái hiện trong đại lễ như: Trì bình khất thực, thuyết pháp, múa lân chào mừng khai mạc, triển lãm nghệ thuật, văn nghệ cúng dường khánh đản… Đặc biệt, Nghi thức Khánh Đản năm nay được thực hiện với nhiều truyền thống của các nước: Thailand, Đại Hàn, Tây Tạng, Sri Lanka, Lào, Cambodia, Myanmar, Chinese, Nhật Bản, American, Việt Nam… thính chúng tham dự Đại lễ như trầm mình trong nhiều hương vị giải thoát của một nền Phật giáo toàn cầu.

     Bên cạnh đó, chương trình Đại lễ còn được phát sóng trực tiếp bởi Đài Truyền Hình IBC TV 57.8 và Galaxy 19 USA & Canada do HT. Thích Viên Lý sáng lập cũng như trên các phương tiện truyền thông xã hội như facebook và youtube v.v… Đây là một bước đột phá trong hoằng pháp của Phật giáo tại Hoa Kỳ.

     Dưới đây là vài hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được: