Tiếng Việt  |  English

Lễ húy nhật Tôn sư và tặng quà cho Thương phế binh VNCH tại chùa Phước Bửu, Bà Rịa Vũng Tàu

Hôm nay, ngày 27/06 năm Ất Mùi, nhằm ngày – 10/08 năm 2015 tại Chùa Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trang nghiêm thiết lễ HÚY NHẬT TÔN SƯ Cố HT. THÍCH MINH TUỆ, nguyên thành viên Hội đồng Giáo phẩm Viện Tăng Thống GHPGVNTN.

Đến chứng minh tham dự lể gồm có:

– HT. Thích Nhật Ban, thành viên Hội đồng Trưởng lão Viện Tăng Thống – Chánh Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai.

– HT. Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN – Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ từ thiện xã hội Tăng Đoàn GHPGVNTN.

– HT. Thích Thiện Minh, nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN.

– HT. Thích Thanh Tịnh, Đại Diện Tăng Đoàn GHPGVNTN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

– Thượng Tọa Thích Viên Đức, Đại Diện Tăng Đoàn GHPGVNTN Tỉnh Đồng Nai.

Như trong thư mời tham dự lễ húy nhật và tặng quà cho thương phế binh Việt Nam Công Hòa, chúng tôi có nói: Bốn mươi năm sau ngày đất nước thống nhất, bao nhiêu biến cố đau thương thăng trầm vui buồn lẫn lộn trong cuộc sống trần gian khổ lụy này, giờ những người lính trong quân đội Miền Nam tuổi cũng đã xế chiều, có người đã hóa thành người thiên cổ và có người đang còn ở lại nhưng đa phần bây giờ sức khỏe vốn dĩ mõi mòn lại còn nghiệt ngã hơn khi vì chiến tranh mà cơ thể không được trọn vẹn lúc nằm trong quân ngũ.

Nhân ngày giỗ Tôn sư chúng tôi, quý Chư Tôn Đức trong Tăng Đoàn GHPGVNTN nghĩ đến những con người không được may mắn của quý vị Thương phế binh VNCH. Vì vậy xin trân trọng kính mời quý vị nhín chút thời gian đến tham dự lễ húy nhật vào lúc 9h ngày 27 tháng 6 năm Ất Mùi, đồng thời dùng một bữa cơm chay đạm bạc với chư Tôn đức Tăng và quý Phật tử bổn tự. Thông qua buổi lễ này chư Tôn đức Tăng muốn gởi đến quý vị món quà nhỏ để thể hiện tình cảm của những người con Việt Nam xa quê.

Trong dịp này HT Thích Không Tánh tặng được 33 phần quà thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa mổi phần trị giá 500.000 (năm trăm nghìn) đồng.

Thích Vĩnh Phước

Xem thêm Video: https://drive.google.com/file/d/0B7EwBbAEBbYKaFBValo3czNmejg/view?pli=1

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận lại trong buổi lễ HÚY NHẬT Ân Sư và tặng quà Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa: