Tiếng Việt  |  English

Liên minh Châu Âu và đoàn Ngoại giao các nước làm việc với HĐ Liên Tôn VN ngày 16.1.2020


Hội Đồng Liên Tôn chụp hình lưu niệm với Liên minh Châu Âu và đoàn Ngoại giao các nước

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM

BẢN TIN

Hôm nay, ngày 16 tháng 1 năm 2020, vào lúc 09h, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Sài Gòn, một phái đoàn ngoại giao của các nước Canada, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, Anh, Đức và Liên Minh Châu Âu đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.

Thành phần tham dự gồm:

-ông Robert Bisset, Tham Tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada tại VN.

-Cô Josefine Wallat, Tổng Lãnh Sự, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Sài Gòn.

-Cô Martine Bisenius, Quan Chức Chính Trị Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại VN.

-Cô Bird Collier, Tham Tán Đại Sứ Quán Úc tại VN.

-Ông Roberto Cajari, Tổng Lãnh Sự, Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại Sài Gòn.

-Ông Miguel Moro Aguilar, Phó Đại Sứ Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại VN.

-Ông Stephen Taylor, Bí Thư Thứ 2 Đại Sứ Quán Anh tại VN.

-Ông Geatan Damberg-Ott, Quan Chứ Chính Trị, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn.

-Ông Trần đức, Cán Bộ Chính Trị, Đại Sứ Quán Úc tại VN.

Về phía Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam gồm có:

-Hòa Thượng Thích Không Tánh, ĐCT, Phật Giáo.

-Chánh Trị Sự Hứa Phi, ĐCT, Cao Đài.

-Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, ĐCT, Tin Lành.

-Đạo Huynh Lê Văn Sóc, ĐCT, Phật Giáo Hòa Hảo.

-Linh Mục Lê Xuân Lộc, Thành viên, Công Giáo.

-Đạo Huynh Lê Quang Hiển, TTK, Phật Giáo Hòa Hảo.

-Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng, Thủ Quỷ, Cao Đài.

-Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước, Thành Viên, Phật Giáo.

-Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, Thành Viên, Cao Đài.

-Đạo Hunh Hà Văn Duy Hồ, Thành Viên, Phât Giáo Hòa Hảo.

-Chánh Trị Sự Lê Thị Nho, Thành Viên, Cao Đài.

Mở đầu, ông Robert Bisset, Tham Tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada tại VN, trưởng đoàn nói rằng chúng tôi là nhóm các nước yêu thích Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền là ưu tiên hàng đầu về chính sách ngoại giao của chúng tôi. Mục đích cuộc gặp các đại diện các tôn giáo độc lập là tìm hiểu về những khó khăn và lắng nghe những gì mà HĐLTVN gặp phải bởi nhà nước VN gây ra.HDLT_02

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Không Tánh đại diện cho HĐLTVN yêu cầu mọi người đứng lên dành một phút mặc niệm và cầu nguyện cho hòa bình và tự do tôn giáo trên toàn thế giới, tưởng nhớ những người đã khuất vì lý tưởng này và Hòa Thượng cho rằng ngày 30/4/75 không phải là ngày chiến thắng và hòa bình cho VN mà đó là ngày cộng sản cưỡng chiếm miền nam và hiện nay Trung Quốc đang thực hiện âm mưu hán hóa trên đất nước VN, trong lúc ngày xưa Mỹ hiện diện trên đất nước VN không có ý định Mỹ hóa đất nước VN, và sau 30/4/75, csVN quốc doanh hóa mọi tôn giáo và 5 tôn giáo độc lập hiện diện nơi đây là nạn nhân của chế độ.

Về nhân quyền, hiện có 239 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ, gần nhất là vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, yêu cầu nhà nước minh bạch vụ án, cực lực lên án nhà cầm quyền csVN đã đưa khoảng 3000 quân vô trấn áp nhân dân xã Đồng Tâm vào lúc 04h sáng ngày 09/01/2020 và sát hại cụ Lê Đình Kình, 1 ông già 84 tuổi và vụ nhà báo Lê Anh Hùng bị đưa vô trại tâm thần tại Hà Nội, yêu cầu đưa nhà báo ra khỏi trại tâm thần vì đây là một cách trả thù hèn hạ.Hòa Thượng cũng yêu cầu nhà nước Vn cho bầu cử tự do và đa nguyên, đa đảng có sự giám sát quốc tế và thả tất cả tù nhân lương tâm vô điều kiện.

Ông Robert Bisset cho biết những thông tin và ý kiến của HĐLTVN chúng tôi lắng nghe và HĐLTVN nên tiếp tục đưa lên những vấn đề về Tự Do Tôn Giáo và Nhân quyền tại VN.

Ông Miguel Moro Aguilar, Phó Đại Sứ Tây Ban Nha hỏi: Những khó khăn của HĐLTVN gặp phải khi không được nhà nước công nhận, Chánh Trị Sự Hứa Phi trả lời rằng Sau 1975, cộng sản quyết điều hành tôn giáo theo ý họ, csVN muốn lừa bịp thế giới nên đã lập ra những tôn giáo quốc doanh để nói rằng VN có tự do tôn giáo, vì lẽ đó chúng tôi phải đứng lên để giữ lại truyền thống cho tôn giáo mình , các tôn giáo tuân theo luật của tôn giáo mình đặt ra chứ không theo luận của csVN đặt ra.    

Cô Martine Bisenius, Quan Chức Chính Trị Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu cho biết rằng đây là thời điểm vì ngày 17/2/2020 sắp tới, Chúng tôi sẽ có cuộc đối thoại nhân quyền với Việt Nam và cám ơn HĐLTVN đã trình bày, Hòa Thượng Thích Không Tánh cho biết khi Quý Vị ký hiệp định với chánh phủ VN thì quý vị vô tình làm tổn hại nhân dân VN, ông Lê Văn Sóc cho biết luật Tôn Giáo được đưa ra thì chính nhà nước tự mâu thuẩn chính mình, các tôn giáo tại VN có tư cách pháp nhân nhưng tại sao làm mọi việc gì phải xin phép vậy Tự Do Tôn Giáo nằm ở đâu?, đề nghị khi lien hệ với VN phải đặt tự do tôn giáo lên hàng đầu để nhà nước VN thấy rằng tôn giáo là nền tảng của dân tộc.

HDLT_03Linh Mục Lê Xuân Lộc: csVN không chấp nhận tôn giáo nhưng không thể loại trứ nên họ lập ra những giáo hội quốc doanh, sau 75, tài sản của các Giáo Hội đều bị tịch thu và mãi cho đến năm 2019, những vi phạm nầy vẫn còn tồn tại. Cô Josefine Wallat, Tổng Lãnh Sự Đức tại Sài Gòn hỏi LM Lộc xin nói rõ về nhóm bị phân biệt và nhóm được ưu đãi, LM Lộc cho biết trong cùng môt mục đích, cùng một tôn giáo nhưng các chức sắc nào lên tiếng về những bất công trong xã hội thì sẽ bị phân biệt đối xử , còn những ai không lên tiếng thì sẽ được ưu đãi.

Ông Stephen Taylor, bí thư thứ 2 Đại Sứ Quán Anh hỏi có sự phân biệt về chính sách giữa Trung ương và địa phương không? Ông Lê Văn Sóc cho biết không có sự phân biết ví tất cả đều do đãng lãnh đạo

Mục Sư Hoa cho biết sinh hoạt các tôn giáo độc lập rất khó khăn , khi có luật tôn giáo thì không có gì đổi mới mà ngày càng siết chặt hơn vì cơ chế xin cho và ông nhờ phái đoàn cứu giúp cho 2 vị Mục Sự đang ở trong tù là Mục Sư Đinh Diêm với bản án 16 năm và Mục Sư Nguyễn Trung Tôn với bản án 12 năm đang bịnh nặng trong tù, sức khỏe ngày càng tồi tệ.

Trưởng đoàn Robert Bisset, Tham tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada cho biết vì thời gian có hạn, phái đoàn cám ơn HĐLTVN đã tiếp đón và chia sẽ những tin tức cho phái đoàn, và nói rằng chúng tôi rất trân trọng về những vấn đề này.

Buổi gặp mặt kết thúc vào lúc 10h45 cùng ngày.

Trân trọng kính tường trình.

Việt Nam, ngày 16 tháng 01 năm 2020.

LÊ QUANG HIỂN

Tổng Thư Ký HĐLTVN

 

 

Các tin khác

Thư Phân Ưu của HĐCM – HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài GònPhật lịch 2564   THƯ PHÂN ƯU     Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Hòa Thượng Thích […]

CÁO PHÓ Hòa Thượng THÍCH VIÊN HẢI – Tổng Uỷ Viên Kiến Thiết Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Môn đồ pháp quyến chùa Bảo Hoa, chư Tăng Tổ đình Thập Tháp thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vô cùng kính tiếc báo tin: Hòa Thượng THÍCH VIÊN HẢI – Tổng Ủy Viên Kiến Thiết Tăng đoàn GHPGVNTN        – Trụ trì chùa Bảo Hoa thôn […]

Bản Lên Tiếng Hủy Bỏ Bản Án Tử Hình Với Hồ Duy Hải của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Những ngày qua, giới luật sư và mạng xã hội cũng như quần chúng đã có rất nhiều ý kiến, dư luận lên án, bất bình, thất vọng về vụ án anh Hồ duy Hải, quê ở Long An, bị qui chụp tội giết người, cướp tài sản, năm 2008. Vụ án đã kéo dài từ hơn 12 năm nay vì trong quá trình điều tra và xét xử có rất nhiều sai sót, không chứng minh và không thuyết phục được rằng Hồ Duy Hải là kẻ thủ ác vì thiếu chứng cứ, và việc ngụy tạo bằng chứng cũng như tang vật gây án là một sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gia đình thân nhân đã khiếu nại và công luận bất bình vì cho rằng nạn nhân Hồ Duy Hải là vật tế thần chết thay cho người thân của một gia đình thế lực trong chế độ.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thông Bạch Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2564 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư Tôn đức, Kính thưa Quý Liệt vị, Đại Lễ Phật Đản là ngày trọng đại của người con Phật để tưởng nhớ đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, năm nay Lễ Kỷ Niệm Đản Sanh lần thứ 2564 của Đức Phật trong tình hình đất nước Việt Nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung đang gồng mình gánh chịu đợt Đại Dịch virus Corona, đã lấy đi hơn 100.000 sinh mạng của con người trên khắp thế giới, và nó tiếp tục hoành hành mà chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Dịch Bệnh Tiêu Trừ và Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ

Sáng ngày 19 tháng 2 năm Canh Tý (12/3/2020), tại Chùa Phước Thành, Huế. Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, đồng thời Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ. Quang lâm chứng minh, có Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh; từ Bình Định có Hòa Thượng Thích Viên Định - Viện Trưởng HĐĐH,

Tin Viên Tịch Đức Trưởng Lão Hòa Thượng đạo hiệu thượng DIỆU hạ TÁNH

Tin Viên Tịch Đức Trưởng Lão Hoà Thượng đạo hiệu thượng DIỆU hạ TÁNH Viện chủ Tổ Đình Quốc Ân Huế vừa viên tịch lúc 14:30 ngày 23 tháng 12 năm Kỷ Hợi (thứ sáu, ngày 17/1/2020). Trụ thế tròn 90 tuổi. Lễ Nhập Kim Quan: 8h30 ngày 24/12/Kỷ Hợi (thứ bảy, 18/1/2020). Kim quan trưởng lão Hoà Thượng được tôn trí tại Tổ Đình Quốc Ân 143 Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Lễ Viếng bắt đầu vào lúc 10 giờ 00 ngày 17 tháng 1 năm 2020 đến hết ngày 21 tháng 1 năm 2020 (nhằm ngày 24 tháng 12 đến hết ngày 27 tháng 12 năm Kỷ Hợi).

Bản Lên Tiếng Về Biến Cố Đồng Tâm: “Giết Dân Thì Tự Đánh Mất Tư Cách Cầm Quyền”

Được biết, vào 4 giờ sáng ngày 9/1/2020, hàng ngàn công an, cảnh sát cơ động, chó và nhiều thành phần có vũ trang khác của nhà cầm quyền ở Hà Nội đã đột ngột tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đưa đến việc nhiều người dân Đồng Tâm phải tự vệ. Cuộc tấn công này hoàn toàn bất thường, không có bất kỳ một giá trị pháp lý nào, cũng như không có mục đích minh bạch nào về phía tư cách của một chính quyền. Bộ Công an Việt Nam sau đó còn phát đi thông báo cho biết có 4 người chết, gồm ba công an và một người dân, tất cả nạn nhân đều không được làm rõ danh tính.

Thư Chúc Xuân Năm Canh Tý – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, cùng Đồng bào Phật tử các giới, trong và ngoài nước. Kính thưa Liệt quí vị, Xuân là mùa vạn vật chuyển mình sinh sôi nảy nở, là mùa đổi thay của đất trời và mùa hoài vọng cho quốc thái dân an. Nhân dịp xuân về, thay mặt Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, xin gửi đến Chư tôn đức và Liệt quý vị lời cầu chúc năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, trí lực sáng suốt, dũng mãnh tinh tiến trên con đường vận động thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam sớm được thành tựu viên mãn.

Bản Lên Tiếng Về Trường Hợp Tử Tù HỒ DUY HẢI, Đồng Thời Kêu Gọi Cho Những Oan Án Trên Toàn Cõi Việt Nam

Sự kiện tử tù Hồ Duy Hải vừa được Viện Kiểm Sát Tối Cao Việt Nam ban hành quyết định ''kháng nghị giám đốc, đề nghị Tòa Án Tối Cao hủy toàn bộ bản án, và điều tra lại vào ngày 30/11/2019 đã gây lên niềm xúc động lớn trong dân chúng. Người thanh niên này đã chịu gần 12 năm tù, thấp thỏm chờ chết cho một tội trạng mà dư luận xã hội cũng như truyền thông nhà nước đã luôn tin rằng có nhiều oan khiên, nhiều uẩn khúc.

THÔNG TƯ: Phúc Trình Tổng Kết Phật Sự Cuối Năm 2019

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa Quý liệt vị, Năm 2019 (Kỷ Hợi) sắp mãn, Hội Đồng Điều Hành kính yêu cầu Chư Tôn đức và Quý Phật tử lãnh đạo Các Ban Điều Hành, các Tổng vụ, trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN tổng kết các Phật sự đạt được trong năm qua và các Phật sự dự định trong năm tới, kể cả các khó khăn, trở ngại tại các địa phương. Các kết quả xin gửi về Văn phòng trước ngày 30.12.2019, để Hội Đồng Điều Hành nghiên cứu tìm phương cách giải quyết và hỗ trợ.

HĐCM – HĐĐH Cùng Các BĐH Trực Thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN Tại Các Tỉnh Thành Đảnh Lễ Khánh Tuế Đức Thượng Thủ

Vào lúc 14 giờ ngày 21 tháng 7 năm Kỷ Hợi (ngày 21/8/2019), Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Chứng Minh và Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trở về tại Phương Trượng Tổ Đình Báo Quốc để đãnh lễ Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Thông Tư Vu Lan 2019 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Phụng hành di huấn của Chư Phật, kế thừa nếp sống đạo chư Tổ, Tăng Già Việt Nam và thế giới sắp hoàn mãn ba tháng An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của người xuất gia có thêm một bước tiến tu, và hàng cư sĩ tại gia có thêm một dịp tài bồi phước quả, để hồi hướng công đức đến cửu huyền thất tổ, ghi nhớ công ân của tiền nhân, báo đáp ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và Thầy Tổ.

Thông Bạch Đại Lễ VU LAN Năm Kỷ Hợi – 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Kính thưa Chư thiện tín Phật tử trong và ngoài nước, Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Hội Đồng Điều Hành xin chân thành tri ân Chư Tôn đức và Quý Liệt vị đã hoan hỷ tham gia và hết lòng hỗ trợ Tăng Đoàn Giáo Hội Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất giữa lúc Tăng Đoàn đang trong hoàn cảnh khó khăn nghiệt ngã, bị đàn áp một cách có hệ thống từ nhiều năm nay và ngày càng khốc liệt, chùa chiền bị triệt phá, thờ cúng bị cản trở, giấy tờ hộ khẩu, hộ tịch bị khó dễ, cấm ngăn...

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2563

Tham chiếu Biên Bản tinh thần phiên họp tổ chức Phật Đản PL: 2563, lúc 14h00 ngày 17 tháng 3 năm Kỷ Hợi (21/04/2019), tại Chùa Phước Thành, gồm toàn Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế và các vị Trú trì các Tổ đình, Tự viện và đại diện Phật tử đạo tràng Thập thiện và Bồ Tát. Ban tổ chức được hình thành như sau: 1- Chứng Minh: -Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh -Hòa Thượng Thích Diệu Tánh 2- Cố Vấn: -Hòa Thượng Thích Viên Định -Hòa Thượng Thích Tánh Đạt -Hòa Thượng Thích Chơn Phương

Tâm Thư của Ban Tổ Chức Phật Đản PL 2563

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni. Kính thưa đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước. Mùa Phật Đản năm nay lại trở về, tất cả mọi người con Phật đều hân hoan đón mừng Khánh Đản của Đức Từ Phụ!

THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2563 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Kính bạch Chư Tôn Đức, Kính thưa Quý liệt vị, Hằng năm, đến ngày Rằm tháng tư Âm Lịch, nhân loại trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, tưng bừng hân hoan chào đón ngày Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni xuất hiện. Sự ra đời của Đức Thế Tôn là ánh sáng phá tan những uẩn khúc u tối của cuộc sống trần gian đầy dẫy những bất công, đau khổ, lầm than, bạo ngược!