Tiếng Việt  |  English

Thất vọng về quyết định nhân sự mới của Giáo hội do ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ lãnh đạo


ảnh sưu tầm

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

—–//—–

 

TÂM THƯ

(V/v thất vọng quyết định nhân sự mới của Giáo hội do ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ lãnh đạo)

—o0o—

Kính gửi: – Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN,

              – Đồng kính gửi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước.

Chúng con đồng ký tên dưới đây là Phật tử thuộc GĐPT truyền thống đã sinh hoạt lâu năm trong GHPGVNTN tỉnh Bình Định. Trước tiên chúng con kính đảnh lễ và vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Đệ Ngũ Tăng Thống.

Kính bạch Hòa thượng!

Phật tử chúng con đã đổ bao nhiêu tài lực, công sức ủng hộ mạnh mẽ phong trào đòi quyền pháp lý cho GHPGVNTN suốt thời ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Thời đó mọi mặt sinh hoạt còn khó gấp trăm ngàn lần so với bây giờ, nhưng ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống đã uyển chuyển, ung dung, nhẹ nhàng lèo lái Giáo hội vượt qua bao nguy hiểm nhưng tình thầy trò, huynh đệ, tứ chúng vui vẻ, hòa hợp. Cuối đời ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống, nhân sự Hội Đồng Lưỡng Viện, các Miền, các Ban Đại Diện các tỉnh, thành khắp cả nước đã hình thành và đi vào sinh hoạt. Chúng con vô cùng mừng rỡ vì Giáo hội cũng đến ngày đoàn tụ.

Nhìn lại những biến cố dưới thời ngài Đệ Ngũ Tăng Thống lãnh đạo, Giáo hội lại tiếp tục gánh chịu những cơn đại nạn qua Giáo chỉ số 9 (Giáo chỉ này ngài Đệ Tứ Tăng Thống còn sống, nhưng ngài Đệ Ngũ Tăng Thống đã xin quyền Quyết định ra Giáo chỉ và hướng dẫn thi hành Giáo chỉ), ngài buộc 2/3 chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử khắp nơi thuộc Giáo hội phải khâm tuân mà không được minh bạch bất kỳ lời nào. Lúc đó, chỉ còn một số Tăng Ni và đồng bào Phật tử cố duy trì để giữ gìn pháp lý của Giáo hội và khâm tuân dưới sự lãnh đạo của ngài Đệ Ngũ Tăng Thống.

Khi đó, chúng con nghĩ rằng ngài là bậc học thức, có lẽ chỉ một sự nghi ngờ sai lầm nào đó mà quyết định vội vàng. Chúng con nuôi hi vọng sau này ngài sẽ tỉnh tâm và sẽ ra văn thư sám hối toàn thể đại chúng, để kêu gọi chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử hỷ xả quay trở lại sinh hoạt Giáo hội. Nhưng ước mong của chúng con chỉ là mong ước mà thôi.

Nay, chúng con lại tiếp tục nhận được Giáo chỉ số 10 của ngài ban ra ngày 09.12.2013, cắt chức nhị vị Hòa thượng lãnh đạo tối cao thuộc  Viện Hóa Đạo trong nước và Chủ Tịch Văn Phòng II tại hải ngoại, lòng chúng con đau như cắt, chẳng lẽ Giáo hội đến ngày tàn rồi hay sao? Chúng con cùng nhau thuê xe vào tận Sài gòn để gặp ngài hỏi cho rõ ràng, nhưng ngài đã từ chối không tiếp. Chúng con đang cố gắng tìm cơ hội để được thỉnh ý ngài thì tiếp tục nhận được những quyết định của ngài về thành phần nhân sự mới của Giáo hội, ký và ban hành ngày 01.01.2014. Chúng con đọc qua văn thư quyết định, và thất vọng vô cùng về thành phần nhân sự mới của Giáo hội.

Kính bạch Hòa thượng!

Chúng con nghĩ rằng: Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống cắt chức quý Hòa thượng trong Viện Hóa Đạo để bổ sung người tài cao đức trọng, lãnh đạo cho Giáo hội ngày một phát triển. Nhưng hỡi ơi! Nhân sự mới toàn là những kẻ nhu nhược, thấp hèn chỉ biết trục lợi cho bản thân mà không có một chút hy sinh vì đại chúng, vậy mà ngài đã chấp nhận đặt bút ký vào. Chẳng lẽ ngài không nhận được thông tin gì về lý lịch trích ngang của họ hay sao, cả thế giới ai cũng biết mà chỉ có ngài không biết.

Kính bạch Hòa thượng!

Chúng con cầm những bản quyết định thành phần nhân sự trên tay mà nước mắt chảy ròng. Nước mắt chảy không phải vì cha chết, mẹ chết, mà Giáo hội chuẩn bị diệt vong.

Một Giáo hội hùng mạnh ngày nào, giờ đây toàn là cư sĩ lên lãnh đạo chư Tăng. Chúng con là cư sĩ nhưng chúng con không thể chấp nhận cư sĩ lãnh đạo chư Tăng, vì ba ngôi Tam bảo đang thờ trên đầu.

Quý Hòa thượng Trưởng lão thì làm Tổng vụ, còn cư sĩ Lê Công Cầu thì làm Tổng thư ký, ở hải ngoại thì Trần Đình Minh làm Tổng thư ký Phật giáo tại Hoa Kỳ, một điều mà Giáo hội từ trước đến nay không bao giờ có. Ngài đã quên rồi sao: Thời Hòa thượng Thích Thiện Hoa làm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Hòa thượng Thích Thiện Hoa đã 3 lần đến trú xứ của ngài quỳ lạy cung thỉnh ngài làm chức vụ Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo. Tại sao Hòa thượng Thích Thiện Hoa hạ mình như thế, trong khi đó ngài là lớp đàn em mà được cung thỉnh 3 lần. Bởi vì, chức vụ Tổng Thư Ký rất là quan trọng, là bộ mặt của Giáo hội, là nơi tiếp nhận và xử lý những văn thư quan trọng của Viện Hóa Đạo, là cơ quan điều hành chính của Giáo hội nên không thể để cư sĩ đảm nhiệm được. Vậy mà ngài không lấy đó làm bài học cho mình. Chẳng lẽ ngài nói lúc đó không có cư sĩ à; dạ không, lúc đó có rất nhiều vị cư sĩ còn giỏi và đầy tính khiêm cung gấp trăm lần so với ông Lê Công Cầu và ông Võ Văn Ái thời bây giờ, nhưng những vị đó giả xử có mời cũng không dám đảm nhiệm vì không phải vai trò của mình, vai trò chính của cư sĩ là hộ pháp.

Ôi! không còn thể thống gì nữa, cư sĩ cỡi đầu chư Tăng theo sự chỉ đạo của đức Đệ Ngũ Tăng Thống. Mang tiếng Giáo hội truyền thống trong và ngoài nước, mà số lượng thành phần nhân sự thua một Ban đại diện Phật giáo của xã, huyện thuộc Giáo hội nhà nước.

Chúng con có cảm giác một số cư sĩ, đặc biệt là ông Võ Văn Ái đứng đầu đã mượn hình ảnh một số chư Tăng thân cộng để khuynh loát Giáo hội, đưa vào các chức vụ để che mắt đồng bào Phật tử chúng con và đẩy Giáo hội đi xuống vực thẳm.

Chúng con cật lực phản kháng, lên tiếng mạnh mẽ, kêu gọi đồng bào Phật tử, các báo đài, các giới trí thức, các tổ chức hội đoàn khắp năm Châu phản đối những quyết định nóng vọi, thiếu tính dân chủ, không đúng tinh thần của Hiến chương cũng như tâm nguyện mà những bậc tiền bối đã hy sinh vì Giáo hội. Chúng con kính mong ngài Đệ Ngũ Tăng Thống sớm xóa bỏ Giáo chỉ số 09 và rút lại Giáo chỉ số 10, cũng như những bản quyết định vừa ban hành ngày 01.01.2014 và ra văn thư sám hội rộng rãi trước chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử khắp nơi để cứu nguy Giáo hội thoát khỏi cơn đại Pháp nạn này.

Chúng con ngưỡng mong ngài tỉnh tâm quán chiếu, suy nghĩ những lời thỉnh cầu tha thiết của Phật tử chúng con để cứu nguy Giáo hội.

Chúng con nguyện cầu Hồng ân Tam bảo lịch đại Tổ sư gia hộ cho Giáo hội vượt qua cơn đại Pháp nạn này và cầu chúc đức Đệ Ngũ Tăng Thống trí tuệ khai minh, hồi tâm phản chiếu, đạo nghiệp viên thành.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

Bình Định, ngày 03.01.2013.

Kính lạy ngài.

Chúng con đồng ký tên

Lời BBT: Để bảo vệ đời sống bình an cho Phật tử và không muốn nhà cầm quyền Bình Định sách nhiễu phi lý, chúng tôi xin không đăng tải danh sách Phật tử ký tên và đồng thuận trong Tâm Thư này. 

Các tin khác

Thông Tư Vu Lan Tân Sửu – 2021 của Ban Điều Hành Thừa Thiên-Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thông Bạch Lễ Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Thưa đồng bào Phật tử các giới. Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhẹ gót quy Tây đến nay đã gần 49 ngày.

Thông Tư Phật Đản Phật Lịch: 2565 Của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Mùa Phật Đản lại về, trong niềm hân hoan của người con Phật, kèm theo sự bất an của dịch bệnh Viên Phổi Vũ Hán- Covis 19. Đức Phật xuất thế không ngoài mục đích mang đến hạnh phúc an lạc đích thực cho nhân loại. Nay dịch bệnh đang lan truyền, gây ra biết bao cảnh đau thương chết chóc, sự thống khổ đang bao trùm trên toàn thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay và thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của người con Phật. Chúng ta phải cụ thể hóa tinh thần cúng dường Phật đản một cách đơn giản và trang nghiêm, dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Họp Thường Niên và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 2 Âm lịch, Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN, và quý Huynh trưởng gia đình Phật tử từ các vùng miền như: Sài Gòn, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị đều trở về mảnh đất cố đô Huế, tại Chùa Phước Thành để tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN và Buổi Họp Thường Niên của Tăng Đoàn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Biếu Quà Từ Thiện Đợt 4 Tại Tỉnh Quảng Nam Và Quảng Ngãi

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, Phái Đoàn Từ Thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN để biếu quà hỗ trợ bà con tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phái Đoàn do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn, và Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Đại Đức Thích Minh Nhiếp, Đại Đức Thích Phước Tịnh, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Lễ Tảo Tháp và Kỵ Nhật Thường Niên Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Kế Châu Tại Tổ Đình Thập Tháp Di Đà Tỉnh Bình Định

Ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 4/12/Canh Tý), Phật lịch 2564, tông môn Thập Tháp-Nguyên Thiều cùng chư Sơn trong và ngoài tỉnh đã trang nghiêm hướng về Lịch đại Tổ sư tại Tổ đình Thập Tháp, Bình Định cùng nhau hòa hợp thanh tịnh cử hành nghi thức lễ nhiễu bảo tháp tri ân chư vị Tổ sư đã truyền đăng tục diệm và cúng dường kỵ nhật thường niên cố Đại lão Hoà thượng đạo hiệu Thích Kế Châu trụ trì Tổ đình Thập Tháp.

Thông Tư Vu Lan – 2020 của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, là dịp chư tôn đức Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thư Phân Ưu của BĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Nhất Tâm Cầu Nguyện Thượng Tọa Thích Viên Đức Tân Viên Tịch

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tỉnh Đồng Nai - Trú trì Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai Do niên cao lạp trưởng cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 14/8/2020 nhằm ngày 25/6 năm Canh Tý, Phật lịch 2564 tại Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thư Phân Ưu của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

  TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN – HUẾ VP: Chùa Phước Thành, số 360  Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (0234) 3821122.Phật lịch 2564                                                                                THƯ PHÂN ƯU   Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Tác Pháp Thọ An Cư năm 2020

Sáng ngày 14 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (5/6/2020), Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tác Pháp Thọ An Cư, tại giới trường Linh Quang, Huế. Từ 06h30 sáng, Chư Tăng đã vân tập tại giảng đường Chùa Linh Quang, để họp Tăng chuẩn bị cho Lễ Tác Pháp Thọ An Cư. Tham dự phiên họp có chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, chư tôn đức sinh hoạt bố tát trú xứ Linh Quang.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bản Tổng Kết Phật Sự Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gửi: - Hòa thượng Viện Trưởng HĐĐH-TĐGHPGVNTN - Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Kính bạch Hòa Thượng, Thừa hành Thông tư Số: Số: 08/HĐĐH/TT/PVT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng HĐĐH ấn ký. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa Thượng Viện Trưởng, cùng chư tôn đức Giáo phẩm HĐĐH

Bản Tường Trình Những Trở Ngại tại sân bay Đà Nẵng suốt 4 tiếng đồng hồ của TT. Thích Thiện Phúc

Về những trở ngại tại sân bay Đà nẵng sau khi dự đại hội về, An ninh đã câu lưu suốt 4 tiếng đồng hồ, thu hộ chiếu lập biên bản lục soát kiểm tra. Kính trình: Tôi (con) Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An cư Quận Sơn trà Tp Đà nẵng. Năm nay được sự hoan hỷ của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trụ trì Chùa Phước bửu tỉnh Bà rịa Vũng tàu cho hay thông tin về cuộc đại hội này nên tôi đã sang Thailand tham dự. Tôi đã trình bày về tình hình nhân quyền và sự đàn áp các tôn giáo tại Việt nam.

Bản Tường Trình về việc đại hội tự do tôn giáo và niềm tin lần thứ 5 tại Bangkok Thailand

Kính bạch HT Thượng thủ Thích Thiện Hạnh Tăng đoàn GHPGVNTN. Kính bạch HT viện trưởng Thích Viên Định - Cùng chư tôn thiền đức. Kính thưa quý chính khách cùng chư thiện hữu trí thức gần xa cùng tham dự đại hội tự do tôn giáo và niềm tin vùng Đông Nam Á lần thứ 5 tại Thailand. Nam mô A di đà Phật. Tôi (con) Thích Thiện Phúc thuộc tăng đoàn GHPGVNTN. Trú xứ chùa An cư Bán đảo sơn trà-thành phố Đà nẵng-Việt nam.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.