Tiếng Việt  |  English

Thất vọng về quyết định nhân sự mới của Giáo hội do ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ lãnh đạo


ảnh sưu tầm

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

—–//—–

 

TÂM THƯ

(V/v thất vọng quyết định nhân sự mới của Giáo hội do ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ lãnh đạo)

—o0o—

Kính gửi: – Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN,

              – Đồng kính gửi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước.

Chúng con đồng ký tên dưới đây là Phật tử thuộc GĐPT truyền thống đã sinh hoạt lâu năm trong GHPGVNTN tỉnh Bình Định. Trước tiên chúng con kính đảnh lễ và vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Đệ Ngũ Tăng Thống.

Kính bạch Hòa thượng!

Phật tử chúng con đã đổ bao nhiêu tài lực, công sức ủng hộ mạnh mẽ phong trào đòi quyền pháp lý cho GHPGVNTN suốt thời ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Thời đó mọi mặt sinh hoạt còn khó gấp trăm ngàn lần so với bây giờ, nhưng ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống đã uyển chuyển, ung dung, nhẹ nhàng lèo lái Giáo hội vượt qua bao nguy hiểm nhưng tình thầy trò, huynh đệ, tứ chúng vui vẻ, hòa hợp. Cuối đời ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống, nhân sự Hội Đồng Lưỡng Viện, các Miền, các Ban Đại Diện các tỉnh, thành khắp cả nước đã hình thành và đi vào sinh hoạt. Chúng con vô cùng mừng rỡ vì Giáo hội cũng đến ngày đoàn tụ.

Nhìn lại những biến cố dưới thời ngài Đệ Ngũ Tăng Thống lãnh đạo, Giáo hội lại tiếp tục gánh chịu những cơn đại nạn qua Giáo chỉ số 9 (Giáo chỉ này ngài Đệ Tứ Tăng Thống còn sống, nhưng ngài Đệ Ngũ Tăng Thống đã xin quyền Quyết định ra Giáo chỉ và hướng dẫn thi hành Giáo chỉ), ngài buộc 2/3 chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử khắp nơi thuộc Giáo hội phải khâm tuân mà không được minh bạch bất kỳ lời nào. Lúc đó, chỉ còn một số Tăng Ni và đồng bào Phật tử cố duy trì để giữ gìn pháp lý của Giáo hội và khâm tuân dưới sự lãnh đạo của ngài Đệ Ngũ Tăng Thống.

Khi đó, chúng con nghĩ rằng ngài là bậc học thức, có lẽ chỉ một sự nghi ngờ sai lầm nào đó mà quyết định vội vàng. Chúng con nuôi hi vọng sau này ngài sẽ tỉnh tâm và sẽ ra văn thư sám hối toàn thể đại chúng, để kêu gọi chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử hỷ xả quay trở lại sinh hoạt Giáo hội. Nhưng ước mong của chúng con chỉ là mong ước mà thôi.

Nay, chúng con lại tiếp tục nhận được Giáo chỉ số 10 của ngài ban ra ngày 09.12.2013, cắt chức nhị vị Hòa thượng lãnh đạo tối cao thuộc  Viện Hóa Đạo trong nước và Chủ Tịch Văn Phòng II tại hải ngoại, lòng chúng con đau như cắt, chẳng lẽ Giáo hội đến ngày tàn rồi hay sao? Chúng con cùng nhau thuê xe vào tận Sài gòn để gặp ngài hỏi cho rõ ràng, nhưng ngài đã từ chối không tiếp. Chúng con đang cố gắng tìm cơ hội để được thỉnh ý ngài thì tiếp tục nhận được những quyết định của ngài về thành phần nhân sự mới của Giáo hội, ký và ban hành ngày 01.01.2014. Chúng con đọc qua văn thư quyết định, và thất vọng vô cùng về thành phần nhân sự mới của Giáo hội.

Kính bạch Hòa thượng!

Chúng con nghĩ rằng: Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống cắt chức quý Hòa thượng trong Viện Hóa Đạo để bổ sung người tài cao đức trọng, lãnh đạo cho Giáo hội ngày một phát triển. Nhưng hỡi ơi! Nhân sự mới toàn là những kẻ nhu nhược, thấp hèn chỉ biết trục lợi cho bản thân mà không có một chút hy sinh vì đại chúng, vậy mà ngài đã chấp nhận đặt bút ký vào. Chẳng lẽ ngài không nhận được thông tin gì về lý lịch trích ngang của họ hay sao, cả thế giới ai cũng biết mà chỉ có ngài không biết.

Kính bạch Hòa thượng!

Chúng con cầm những bản quyết định thành phần nhân sự trên tay mà nước mắt chảy ròng. Nước mắt chảy không phải vì cha chết, mẹ chết, mà Giáo hội chuẩn bị diệt vong.

Một Giáo hội hùng mạnh ngày nào, giờ đây toàn là cư sĩ lên lãnh đạo chư Tăng. Chúng con là cư sĩ nhưng chúng con không thể chấp nhận cư sĩ lãnh đạo chư Tăng, vì ba ngôi Tam bảo đang thờ trên đầu.

Quý Hòa thượng Trưởng lão thì làm Tổng vụ, còn cư sĩ Lê Công Cầu thì làm Tổng thư ký, ở hải ngoại thì Trần Đình Minh làm Tổng thư ký Phật giáo tại Hoa Kỳ, một điều mà Giáo hội từ trước đến nay không bao giờ có. Ngài đã quên rồi sao: Thời Hòa thượng Thích Thiện Hoa làm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Hòa thượng Thích Thiện Hoa đã 3 lần đến trú xứ của ngài quỳ lạy cung thỉnh ngài làm chức vụ Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo. Tại sao Hòa thượng Thích Thiện Hoa hạ mình như thế, trong khi đó ngài là lớp đàn em mà được cung thỉnh 3 lần. Bởi vì, chức vụ Tổng Thư Ký rất là quan trọng, là bộ mặt của Giáo hội, là nơi tiếp nhận và xử lý những văn thư quan trọng của Viện Hóa Đạo, là cơ quan điều hành chính của Giáo hội nên không thể để cư sĩ đảm nhiệm được. Vậy mà ngài không lấy đó làm bài học cho mình. Chẳng lẽ ngài nói lúc đó không có cư sĩ à; dạ không, lúc đó có rất nhiều vị cư sĩ còn giỏi và đầy tính khiêm cung gấp trăm lần so với ông Lê Công Cầu và ông Võ Văn Ái thời bây giờ, nhưng những vị đó giả xử có mời cũng không dám đảm nhiệm vì không phải vai trò của mình, vai trò chính của cư sĩ là hộ pháp.

Ôi! không còn thể thống gì nữa, cư sĩ cỡi đầu chư Tăng theo sự chỉ đạo của đức Đệ Ngũ Tăng Thống. Mang tiếng Giáo hội truyền thống trong và ngoài nước, mà số lượng thành phần nhân sự thua một Ban đại diện Phật giáo của xã, huyện thuộc Giáo hội nhà nước.

Chúng con có cảm giác một số cư sĩ, đặc biệt là ông Võ Văn Ái đứng đầu đã mượn hình ảnh một số chư Tăng thân cộng để khuynh loát Giáo hội, đưa vào các chức vụ để che mắt đồng bào Phật tử chúng con và đẩy Giáo hội đi xuống vực thẳm.

Chúng con cật lực phản kháng, lên tiếng mạnh mẽ, kêu gọi đồng bào Phật tử, các báo đài, các giới trí thức, các tổ chức hội đoàn khắp năm Châu phản đối những quyết định nóng vọi, thiếu tính dân chủ, không đúng tinh thần của Hiến chương cũng như tâm nguyện mà những bậc tiền bối đã hy sinh vì Giáo hội. Chúng con kính mong ngài Đệ Ngũ Tăng Thống sớm xóa bỏ Giáo chỉ số 09 và rút lại Giáo chỉ số 10, cũng như những bản quyết định vừa ban hành ngày 01.01.2014 và ra văn thư sám hội rộng rãi trước chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử khắp nơi để cứu nguy Giáo hội thoát khỏi cơn đại Pháp nạn này.

Chúng con ngưỡng mong ngài tỉnh tâm quán chiếu, suy nghĩ những lời thỉnh cầu tha thiết của Phật tử chúng con để cứu nguy Giáo hội.

Chúng con nguyện cầu Hồng ân Tam bảo lịch đại Tổ sư gia hộ cho Giáo hội vượt qua cơn đại Pháp nạn này và cầu chúc đức Đệ Ngũ Tăng Thống trí tuệ khai minh, hồi tâm phản chiếu, đạo nghiệp viên thành.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

Bình Định, ngày 03.01.2013.

Kính lạy ngài.

Chúng con đồng ký tên

Lời BBT: Để bảo vệ đời sống bình an cho Phật tử và không muốn nhà cầm quyền Bình Định sách nhiễu phi lý, chúng tôi xin không đăng tải danh sách Phật tử ký tên và đồng thuận trong Tâm Thư này. 

Các tin khác

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Bản Tin Của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

v/v Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao cấp Cục Dân Chủ -Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ thăm và làm việc với HĐLTVN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn ngày 13/5/2019. Trưa ngày 13 tháng 5 năm 2019, lúc 13h, phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ do ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp Cục Dân Chủ-Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đồng thời là Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn VN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn. Tham dự gồm có: Phái Đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ gồm: - Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. - Bà Denise M. Taylor, chuyên viên chánh sách nước ngoài, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. - Cô Pamela Pontius, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. - Ông Justin Bronn, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, người sẽ kế nhiệm cô Pontius.

Thông Tư Phật Đản PL: 2563

Kính gửi: - Chư Tôn Giáo Phẩm Chư Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Chư Đại Đức Tăng Ni - Đồng Bào Phật Tử các Giới Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Cách Đây đã hơn 25 thế kỷ, dư âm tuệ giác vẫn tồn tại như dòng thủy lực luân chuyển, thời gian và không gian có thay đổi nhưng lòng người khó đổi thay vì bởi được thấm nhuần hương vị ngọt ngào của đạo lý. Vì vậy, hôm nay là ngày vui chung của nhân loại là tiếng Triều âm còn mãi thổn thức trong hàng Phật Tử Việt Nam nói riêng và cả nhân loại trên thế giới nói chung.

Hòa Thượng Thích Không Tánh và Hội Đồng Liên Tôn tiếp phái đoàn Tổng Lãnh Sự CANADA tại chùa Giác Hoa

Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada. Tham dự gồm có: Canada: - Ông Robert Bissett, Tham Tán Chính Trị và Văn HóaThông Tin thuộc tòa Đại Sứ Canada. - Ông Vũ Tuấn Dũng, cán bộ đối ngoại kiêm thông dịch viên tòa Tổng Lãnh Sự quán Canada tại Sài Gòn. HĐLTVN: - Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo, đồng Chủ Tịch.

Lễ Húy nhật Bổn Sư và Tảo Tháp tại Tổ Đình Thập Tháp năm Mậu Tuất – 2018

Hằng năm tại Tổ Đình Thập Tháp - Bình Định, đến ngày mùng 4 tháng Chạp âm lịch là ngày Lễ Húy nhật, tưởng niệm Cố Hòa Thượng Bổn Sư húy thượng KHÔNG hạ TÍN hiệu KẾ CHÂU và Lễ Tảo Tháp Tế hiệp chư vị Tổ Sư. Tất cả Tăng Ni đệ tử Tổ Đình Thập Tháp hành đạo phương xa đều vân tập về Tổ Đình để dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ giác linh Hòa Thượng Bổn Sư. Mặc dù năm nay thời tiết bất thường, mưa gió kéo dài triền nhưng tất cả Tăng Ni vẫn nghiêm trang đi kinh hành, thắp hương lễ bái từng ngôi Tháp Tổ.

Bản Tường Trình Chính quyền Thành phố Đà nẵng – UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế

BẢN TƯỜNG TRÌNH Chính quyền Thành phố Đà nẵng - UBND quận Sơn trà đã gởi thông báo về việc nhận lại số tài sản sau khi Chùa An cư bị cưỡng chế. - Kính bạch: Trưởng lão HT. Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch: HT. Thích Viên Định, Viện trưởng HĐĐH - cùng chư tôn trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư thiện hữu tri thức. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bản Tường Trình Về Việc Chính Quyền Tp Đà nẵng cưỡng chế thu hồi đất Chùa An Cư

Vv: Chính quyền Thành phố Đà nẵng - Quận Sơn trà- Phường An hải bắc. Phối hợp cưỡng chế thu hồi đất chùa An cư. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN. - Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định. Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni. - Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Đại Đức Thích Phước Tịnh thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến Cảm Tạ Ân Đức

Ngưỡng bạch chư Tôn Giáo Phẩm Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô, Kính thưa quý vị đại diện quý Cơ quan Truyền thông, quý Nhân sĩ, Cư sĩ, Huynh trưởng và quý Đồng hương Phật tử: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM

Thông Tư Vu Lan 2018 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nhân Mùa Vu Lan đến gần, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế xin được gửi đến chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lời chúc mừng, bày tỏ niềm tin trong sáng, đối với mạng mạch của Chánh Pháp. Kiên trì sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, hàng phục ma vương, hoàn thành sứ mạng Như Lai sứ giả, cầu nguyện lãnh thổ Tổ Quốc vẹn toàn và Chúng sanh an lạc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Tăng đoàn Thừa Thiên Huế Trang Nghiêm Lễ Thọ An Cư

Sáng sớm ngày 14 tháng 5 năm Mậu Tuất (28/5/2018) Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ Thọ An Cư tại Giới Trường Linh Quang – Huế. Quang lâm chứng minh có Đức Thượng Thủ- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, cùng chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn và chư tôn đức các Chùa trực thuộc Tăng Đoàn tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Thông tư Phật đản PL 2562 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Mậu Tuất (29/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2562.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.