Tiếng Việt  |  English

Thông Bạch Đại Dịch Corona Virus Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại


Hòa Thượng Thích Viên Huy đang trao những khẩu trang cho các bệnh viên

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 027/HĐĐH/TB/CT

THÔNG BẠCH

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

– Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,

– Kính thưa quý Cư sĩ – Phật tử, quý Huynh trưởng GĐPT và quý đồng hương,

Đại dịch Corona virus (Covid 19) đã và đang tạo ra vô số tang thương cho thế giới nhân loại! Hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng trăm triệu người bị thất nghiệp. Sinh viên, học sinh không thể cắp sách đến trường, nhiều đại lễ quan trọng của các tôn giáo, chính quyền, tổ chức v.v… bị đình chỉ!  Không khí sợ hãi bao trùm lên xã hội vì một kẻ sát nhân vô hình. Cả thế giới đang bị đảo lộn, một trật tự mới đang được thiết lập, con người quay về với đơn vị gia đình, gác lại mọi quan hệ xã hội, người cách ly người, thậm chí người thân cũng phải cách ly.

Trước đại dịch hiểm nguy như thế, trên căn bản của Đại bi tâm, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã làm tất cả những gì có thể làm được để giảm thiểu và chặn đứng sự lây nhiễm bằng nhiều cách như:

– Tăng Ni tại các tự viện đều tuân thủ luật cách ly tại bổn tự;

– Đình chỉ tất cả những đại lễ và tạm thời chấm dứt các sinh hoạt với sự tham dự của đông người;

– Một số các tự viện của Tăng Đoàn đã tổ chức may khẩu trang, lá chắn bảo vệ đường hô hấp… để tặng cho những nơi đang cần không phân biệt chính kiến, tôn giáo hay chủng tộc.

– Tổng vụ Xã Hội của Tăng Đoàn và Hội từ thiện Hoa Sen Việt đã phối hợp với một số tổ chức Phật tử trẻ phát: gạo, muối, dầu, mì gói, khẩu trang, bao tay … cho quần chúng mọi giới; đã gởi tặng cho các nhà thương, viện dưỡng lão v.v…tại những tiểu bang có số người nhiễm và tử vong cao nhất tại Hoa Kỳ nhiều ngàn khẩu trang N95, KN 95, MK 50, khẩu trang bằng vải và bao tay y tế. Không chỉ tại Hoa Kỳ, Tổng Vụ Xã Hội và Hoa Sen Việt còn liên tục thực hiện hàng chục chuyến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho những nạn nhân bị phong cùi, mù lòa, tật nguyền, trẻ em mồ côi, người bệnh tâm thần, các gia đình neo đơn nghèo khổ không kiếm được miếng ăn trong cơn đại dịch.

– Tăng Đoàn đã tổ chức hai Đàn Tràng Dược Sư tại Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp để cầu nguyện Đại dịch chấm dứt, thế giới ổn định, người chết được siêu thăng, người sống được hạnh phúc, an lạc. Hai Đàn Tràng Dược Sư được phát hình trực tiếp trên IBC TV với sự hợp nhất năng lượng tổng hợp để cầu nguyện của chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni khắp nơi và sự tham dự của đông đảo quần chúng mọi giới trên các Facebook cũng như đài truyền hình, Pháp Âm v.v…

– Các Tự viện của Tăng Đoàn vẫn liên tục thực hiện các thời tu tập, các khóa cầu an, cầu siêu cũng như hộ niệm tại các tang lễ v.v… như là cách chu toàn sứ mệnh hoằng pháp độ sanh của Trưởng tử Như Lai trong thời đại dịch. Và đặc biệt, Chư Tôn đức Giáo phẩm của Tăng Đoàn cũng đã thực hiện nhiều buổi tụng kinh, thuyết giảng bằng Livestream trên Facebook và trên đài truyền hình IBC để giúp cho những người ở nhà có thể theo dõi và tham dự một cách trực tiếp. Dù công việc tuy nhỏ so với thảm họa rất lớn nhưng cũng đã biểu hiện cách sinh động đại bi tâm, một nguồn lực đang vận hành với tuệ giác tối thượng và là nhân tố giúp nhân loại hồi sinh như một hữu thể tối thiết.

Đức Phật dạy, cái gì sinh tất sẽ phải diệt. Do vậy Covid 19 không thể là một biệt lệ, tuy nhiên, sau khi đại dịch chấm dứt, ít nhất cũng cần một thời gian đủ dài, mọi công việc trong nhiều lĩnh vực mới thật sự lấy lại sự ổn định và phát triển.

Trước tình hình đen tối hiện nay, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại xin hết lòng bày tỏ sự biết ơn sâu xa đến các cấp chính phủ Hoa Kỳ và những quốc gia khác, các tổ chức y tế, các bác sĩ, y tá… đã vật lộn với thời gian để bảo vệ sức khỏe và cứu lấy mạng sống của nhiều bệnh nhân ở những nơi vô cùng nguy hiểm. Xin chân thành tri ân các nhà mạnh thường quân đã chi ra những khoản trợ cấp và nỗ lực chế tác các thiết bị y khoa cũng như cố gắng tìm ra những loại thuốc để đặc trị. Xin tán thán công đức và cảm niệm sự hợp tác quý báu của mọi người qua việc ở nhà để bảo vệ chính mình và bảo sự sống của người khác. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại cũng xin thành tâm chia sẻ những nỗi đau thương, mất mát lớn lao của các quốc gia, tổ chức, gia đình và các cá thể.

Rất mong mọi người tiếp tục làm tất cả những gì mà khả năng có thể để giảm thiểu và chấm dứt tình hình đen tối hiện nay.

Sau khi vượt qua đại dịch Covid 19, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ thực hiện một số Phật sự sau đây:

1. Tổ chức đàn tràng siêu độ chư hương linh;

2. Thực hiện các chuyến thăm viếng chư Tôn đức Trưởng lão;

3. Ủy lạo các Viện dưỡng lão và những người cô neo;

4. Hỗ trợ một số Tăng Ni sinh đang gặp phải khó khăn với khả năng giới hạn;

5. Hoàn tất các Phật sự đang bị gián đoạn do đại dịch Covid 19;

6. Tiếp tục chu toàn các Phật sự đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Quyết Nghị.

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm,

Kính thưa chư liệt vị,

Đức Phật dạy, mọi hiện tượng trên thế gian đều vô thường huyễn hóa, ý thức rõ bản chất giả huyễn của muôn hữu vũ trụ, xin tất cả chúng ta hãy cố gắng giữ tâm thật bình tĩnh, thanh tịnh và an lạc. Khi ngọn lửa của bản thể được thắp lên, tuệ giác tối thượng sẽ thành tựu viên mãn, toàn bộ khổ đau sẽ được giải thoát.

Đừng để sợ hãi cứa sâu vào tâm thức, thay vì sợ hãi hãy an nhiên tự tại bằng cách thực hành các pháp môn mầu nhiệm mà Đức Phật đã khai thị để vừa tự cứu mình và giúp đời.

Thân dẫu bệnh nhưng đừng để cho tâm bệnh. Tỉnh thức, chánh niệm, thanh tịnh là nội lực vô giá có khả năng giúp chúng ta khắc phục mọi khó khăn đồng thời đủ sức vượt qua mọi khổ nạn.

Cầu nguyện Đức Phật gia bị chư liệt vị thân an, tâm tịnh, thế giới thái bình, muôn sanh an lạc.

Nam Mô Thanh Lương Địa Bồ Tát tác đại chứng minh.

Phật lịch 2563 – Westminster, ngày 21 tháng 4 năm 2020.

T. U. N Hòa Thượng Chủ Tịch HĐĐH

Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH

 (đã ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Viên Huy

Thông Bạch_01_HT_TVHuy Thông Bạch_02_HT_TVHuy Thông Bạch_03_HT_TVHuy

Các tin khác

Điện Thư Phân Ưu Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Phương, tự Viên Hải, hiệu Thích Hải Thiên.

Thông Bạch Phật Đản PL 2564 – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN PL 2564 -2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư liệt vị, Cách đây 2644 năm Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh, sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một toàn cảnh mầu nhiệm và là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại lý do là vì Đức Phật đã minh thị về sự phục hồi diệu tính giác ngộ vô minh và giải thoát toàn bộ khổ đau một cách tuyệt đối. Mục tiêu tối hậu của sự thị hiện của Đức Phật là khai thị để mọi loài chúng sanh thể nhập vào kho tàng Tri Kiến như thật của chư Phật. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã trao cho thế giới nhân loại bức Thông điệp của Từ bi và Trí tuệ; với bức Thông điệp ưu thắng này, Đức Phật đã giúp cho con người chung sống trong hoà bình bằng một tình thương bao la vô lượng; đã nâng cao khả tính giác ngộ vốn tự sẵn có của muôn loài.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Sẽ Tổ Chức Đàn Tràng Dược Sư Vào Ngày 18 và 19 Tháng 4 Năm 2020

Trong tình hình đại dịch Coronavirus đang hoành hành gây ra nhiều tan thương cho thế giới nhân loại, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Đàn Tràng Dược Sư vào 2 ngày như sau: Thứ 7, Ngày 18 tháng 4 năm 2020 từ 1:00-2:00PM chiều tại chùa Điều Ngự Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 4 năm 2020 từ 11:00 – 12:00PM trưa tại chùa Diệu Pháp

Sự Chung Tay Đóng Góp Của Quý Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử Vì Nhân Dân Hoa Kỳ

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, cũng như các trang báo chính thức và không đều đưa tin về sự thiếu hụt thiết bị y tế, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở sự nhận biết trên phương diện lan tỏa của truyền thông, và cảm xúc chỉ dừng lại như vậy. Cảm xúc xót thương và đồng cảm thật sự khi trên trang Facebook của Chùa Điều Ngự, và đài IBC tivi phát thông báo Phật sự thiện nguyện của hai chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, thì các Y bác Sĩ, Y tá, cũng như các văn phòng của các bệnh viện như bệnh viện Kaiser, bệnh viện ICU, Lodi memorial Hopital Foundation seeks masks, Gloves...và một số nhóm hoặc cá nhân trực thuộc các bệnh viện trong tiểu bang Cali nói riêng và các tiểu bang lân cận nói chung đã gọi điện về Chùa xin khẩu trang và bao tay để phục vụ cho cộng đồng.

Thông Tư Về Việc Đình Chỉ Các Phật Sự Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Phật tử. Kính bạch quý Ngài, Kính thưa chư liệt vị, Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự sau đây:

Thông Tư Về Việc Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sỹ Phật tử, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã thâu thần an nhiên thị tịch lúc 21 giờ 30 phút, ngày 22 tháng 02 năm 2020 (nhằm ngày 29 tháng giêng năm Canh Tý) tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn - Việt Nam, trụ thế 93 tuổi, 73 hạ lạp.

Thông Bạch Về Đại Lễ Phật Đản PL 2564, Khóa An Cư Ngắn Hạn Và Hội Nghị Thường Niên năm 2020

THÔNG BẠCH Về Đại Lễ Phật Đản PL 2564, Khóa An Cư Ngắn Hạn Và Hội Nghị Thường Niên năm 2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư Thiện tín Phật tử, Hằng năm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đều tổ chức các Phật sự quan trọng chung như Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ, Hội Nghị Thường Niên, Khóa Tu Học Mùa Thu… Căn cứ vào các cuộc họp viễn liên định kỳ hai tháng một lần của Tăng Đoàn vào ngày 10 tháng 11 năm 2019 và ngày 12 tháng 1 năm 2020, chư Tôn Đức Giáo Phẩm trong Tăng Đoàn đã thống nhất và quyết định thời gian và địa điểm của các Phật sự quan trọng như sau:

Thông Bạch Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

Đức Trưởng lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang, thuộc dòng Lâm Tế, Thiền hệ Đạo Mân Quốc sư, lưu xuất từ Tổ sư Nguyên Thiều, Pháp danh Nhật Quang, Pháp hiệu Thiền Minh, nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thâu thần an nhiên thị tịch lúc 21 giờ 45 phút, ngày 8 tháng 11 năm 2019 tại Tổ đình Từ Đàm, Huế. Ngài sinh ngày 21 tháng 12 năm 1923 tại tỉnh Quảng Bình, trụ thế 97 tuổi, lạp hạ 77 năm. Đức Trưởng lão là bậc thiền lâm thạch trụ, một trong những vị Cao tăng Thạc đức bậc nhất đương đại, đã tận hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ và hoằng dương Chánh Pháp, cũng như lợi lạc cho dân tộc và nhân loại.

Thư Cung Thỉnh Khóa Tu Mùa Thu năm 2019

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com                                     Thư Cung Thỉnh Nam-mô Bổn […]

Hòa Thượng Thích Viên Lý Hội Kiến Tổng Thống Donald Trump

Tối thứ 3, ngày 17 tháng 9, 2019, tại Berverly Hills, HT Thích Viên Lý – Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, đã gặp và trao thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, với 4 nội dung chính như sau:  1. Yêu cầu tiếp tục chính sách […]

THÔNG TƯ Về Khoá Tu Học Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com Số:0023/TT/HĐĐH/CT     THÔNG TƯ Về Khoá Tu Học Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại   Kính gởi: Chư Tôn […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Chùa Điều Ngự Đại Lễ Vu Lan năm 2019

Westminster (Bình Sa) - Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 10 tháng 8 năm 2019, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐGHPGVNTN/HN) chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563 – 2019 với sự chứng minh, tham dự của hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh có: HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; HT. Thích Chơn Trí, Tổng Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN

Hội Nghị Tự Do Tôn Giáo tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Hội Nghị Tự Do Tôn Giáo tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Thủ đô Washington DC đã được tổ chức vào các ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2019 với sự tham dự đông đảo của các vị lãnh đạo tôn giáo lớn khắp nơi trên thế giới. Ngoại trưởng Hoa kỳ đã phát biểu khai mạc Hội Nghị. Cựu thống đốc Sam Grownback, Đại sứ Lưu động Tự do Tôn giáo Thế giới Hoa Kỳ đã điều hợp Hội Nghị. Dân biểu Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, dân biểu Frank Wolf, cựu thủ tướng Anh quốc Tony Blair, thành viên Hội đồng an ninh Quốc gia Hoa Kỳ, các bộ trưởng của các nước Polish, Hungari, đặc sứ của Quốc hội Âu châu, báo cáo viên của Liên hợp quốc, đặc sứ của chính phủ Na Uy, Thống đốc của một số quốc gia, các học giả nổi tiếng và nhiều nhân vật quan trọng đã có mặt.

Diễn Văn Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên 2019 Của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, Kính bạch Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn, Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Đại biểu, Trước xu thế toàn cầu hóa và nhu cầu hiện đại hóa của thế giới nhân loại hiện nay, nhất là trước những bất công, khủng hoảng, băng hoại trên mọi lĩnh vực của xã hội từ đạo đức, văn hóa, giáo dục, kinh tế đến môi trường v.v…,

Khóa ACKH ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại PL. 2563 – DL 2019 – Ngày Thứ Bảy – 10-06-2019

Ngày thứ bảy của khóa An cư kiết hạ ngắn hạn thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tại Chùa Điều Ngự thuộc thành phố Westminster, California lần lượt trôi qua trong sự tu học tràn đầy an vui và tịnh lạc của toàn thể đại chúng, buổi công phu sáng tọa thiền cùng với kinh Lăng Nghiêm và thập chú dưới sự hướng dẩn của Hòa Thượng Thích Viên Lý - Tuyên Luật Sư của Hạ trường quý ngài đã mở đầu cho một ngày tu học của Tăng ni và Phật tử với đầy đủ những nghi thức thât trang nghiêm và long trọng.

QUYẾT NGHỊ HỘI NGHỊ TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN HẢI NGOẠI 2019

     Hội Nghị Thường Niên 2019 Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại được triệu tập từ ngày 07 đến 08 tháng 6 năm 2019 tại Chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, tiểu bang California, Hoa Kỳ.     Sau hai ngày làm việc nghiêm túc trong tinh thần thanh tịnh – hòa hợp, 278 Đại biểu tham […]

Khóa ACKH ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại PL. 2563 – DL 2019 – Ngày Thứ Sáu – 09-06-2019

Khóa ACKH đã trôi qua hơn nửa chặng đường. Cũng như những ngày đầu, khi bình minh còn chưa ló dạng, tiếng linh thức chúng vang lên báo hiệu một ngày mới đã về. Thời khóa vẫn như mọi ngày, nhưng HT. Thích Viên Huy – Hóa Chủ của Trường Hạ vì thương tưởng đại […]

Khóa ACKH và Hội Nghị Thường Niên Của Tăng Đoàn GHPGVNTNHN PL. 2563 – DL. 2019 – Ngày Thứ Năm – Ngày 08 tháng 06, 2019

Trong hai ngày Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn, chư Tăng Ni An cư đều tham dự thời khóa tu tập bình thường, như tụng kinh, tọa thiền, quá đường v.v…. Tăng Ni tham dự hội nghị, lắng nghe những bài tham luận, tham gia thảo luận như dự một khóa huấn luyện phương pháp tổ chức, hành chánh sinh hoạt Tăng Đoàn. Ngoài ra, trí tuệ sâu rộng và tầm nhìn xa rộng của những bài tham luận cũng giúp cho Tăng Ni có cái nhìn sâu xa và thực tế hơn trong việc hành Đạo và hoằng Pháp ở xã hội hiện nay.

Khóa ACKH và Hội Nghị Thường Niên Của Tăng Đoàn GHPGVNTNHN PL. 2563 – DL. 2019 – Ngày Thứ Tư – Ngày 07 tháng 06, 2019

Pháp của Phật là đến để thấy! Những hành giả An cư tại chùa Điều Ngự - California do Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tổ chức mới cảm nhận được hết suối nguồn an lạc nơi đây. Chất liệu an lạc này được thẩm thấu từng giây phút trong cả Pháp Học lẫn Pháp Hành.

Khóa An Cư Kiết Hạ của Tăng Đoàn GHPGVNTN HN PL. 2563 – DL. 2019 Ngày Thứ Ba – 06/06/2019

Hôm nay ngày 6 tháng 6 năm 2019, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại bước vào ngày an cư thứ 3. Thời khoá An cư mỗi ngày đều rất dày đặc và liên tục từ 4 giờ 30 sáng cho đến 9 giờ tối. Mặc dù vậy, Tăng Ni đại chúng ai nấy đều rất tinh tấn trong tinh thần hoan hỷ. Mỗi thời khóa có một ý nghĩa và lợi lạc riêng.