Tiếng Việt  |  English

Thư Khẩn về việc cưỡng chế thu hồi đất Chùa An cư


Thượng Tọa Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                                                THƯ KHẨN

Chính quyền Thành phố Đà nẵng – UBND Quận Sơn trà gởi quyết định số 4514/QĐ- UBND. Ngày 24/09/2018. Về việc cưỡng chế thu hồi đất Chùa An cư.

– Kính bạch Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh -Thượng Thủ Tăng Đoàn

 GHPGVNTN.

– Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định -Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng  Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni. 

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị thiện hữu tri thức gần xa.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Tp Đà nẵng. Con kính trình khẩn thư lên chư tôn đức liễu tri.

Vào lúc 14 giờ 55’ ngày 04/10/2018.Chính quyền các ban nghành đã đến Chùa con làm việc gồm các ông:

– Ông: Huỳnh Văn Bảy đội trưởng dội kiểm tra quy tắt đô thị (chủ tọa).

– Ông: Trần Trung Hiếu cán bộ điều hành dự án giải phóng mặt bằng.                             

– Ông: Đoàn Văn Đức trưởng phòng tài nguyên và môi trường.                                        

– Ông: Đào Quang Vinh Phó phòng.

– Ông: Hoàng Bình Thuận tổ trưởng tổ kiểm tra quy tắt đô thị.

– Ông: Nguyễn Văn Hải phó phòng tư pháp.

– Ông: Nguyễn Văn Hữu phó chủ tịch UBND phường An hải bắc.

– Ông: Đoàn Công Hiếu thường trực mặt trận phường.

– Ông: Đặng Văn Thái chủ tịch hôi nông dân

– Ông: Hồ Thăng Chiến cán bộ địa chính phường.

Buổi làm việ nội dung–Bàn giao văn bản thay đổi đơn vị thi công dự án, từ Trung   tâm phát triển quỹ đất Tp Đà nẵng. Thành Ban giải phóng mặt bằng quận Sơn trà.

Giao văn bản cưỡng chế thu hồi đất, vân động bàn giao mặt bằng.

Giao quyết định số 4514/QĐ-UBND. Về việc cưỡng chế thu hồi đất.quyết định cưỡng chế có hiệu lực để thi hành kể từ ngày 24/09/2018 đến ngày 23/11/2018.

Các văn bản quan trọng có liên quan đến các dự án từ năm 2003-2004 cho đến dự án này. Kể từ năm 2014 đến 2018. Con xin đính kèm cụ thể hơn. Cung kính đãnh lễ chư tôn thiền đức, nguyện cầu hồng ân chư Phật, chư Thánh hiền thùy từ gia hộ chư tôn đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, thọ mạng niên trường để huấn thị và dìu dắt chúng con trong sứ mạng bảo tồn chánh pháp.

Nam mô Trí Tuệ Thắng Phật.

(Dưới đây là những văn bản có liên quan và lý do họ không chấp nhận là Chùa)

01   05 03

   (Văn Bản giải tỏa 2003)               (Văn Bản giải tỏa 2004)                 (Văn Bản cưỡng chế 1)         

04  05 BBVanDongCuongChe_1

(Văn Bản cưỡng chế 2)                 (thay đổi đơn vị thi công)          ( 04 Biên bản vận động cưỡng chế)                                                  

BBVanDongCuongChe_2BBVanDongCuongChe_3BBVanDongCuongChe_4

 10_BBGiaoQuyetDinh

    (Bb bàn giao quyết định).

                                                                          (Dưới đây là đơn thư kiến nghị)

                                      Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

                                          Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                           Chùa An Cư Ngày 30-10-2018.     

                                                Đơn Kiến Nghị.

  Kính gởi:    Ông: Huỳnh Đức Thơ chủ tịch UBND Tp Đà nẵng.

                   Ông: Vũ Xuân Viên Giám đốc Công an Tp Đà nẵng

                   Bà:   Trần Thị Thanh Tâm Chủ tịch UBND Quận Sơn trà.

                     Ông: Trần Văn Hùng Chủ tịch UBND Phường An hải bắc.

Tôi tên : Huỳnh Văn Côi. Đạo hiệu Thích Thiện Phúc. Hiện trú tại Chùa An cư. Địa chỉ hiện tại Tổ 81 Phường An Hải bắc-Quận sơn trà – Thành phố Đà nẵng.

Tôi kính trình đến các cấp lãnh đạo đơn kiến nghị về việc thu hồi đất. Giao cho ban quản lý dự án công trình đường Bạch đằng đông sử dụng để xây dựng khu dân cư An Cư 4. Nay là Ban giải phóng mặt bằng qua nội dung xin tóm lược dưới đây:

Ngày 13- 03- 2014. KT Chủ tịch Bà cựu Phó chủ tịch UBND Quận sơn trà  Huỳnh Thị Liễu Hoa đã ký công văn thu hồi đất số 1175/QĐ- UBND.

Ngày 01-04- 2014. Chính quyền tiến hành kiểm định đo đạc. 3 tháng sau gởi bảng tính áp giá đền bù với tất cả tổng thể bao gồm 287.766.390 $ (Hai trăm tám mươi bảy triệu bảy trăm sáu mươi sáu nghìn ba trăm chín mươi đồng)

Ngày 08 -09- 2014. Chính quyền gởi thông báo nhận tiền đền bù và bố trí  01 lô đất đường 10,5m. Nhưng không biết ở đâu? ( Lần 01)

Ngày 06-07-2016. Ông Phan Tất Tỉnh Phó chánh văn phòng UBND Quận Sơn trà,  ký giấy mời số 222/GM- VP. Họp tiếp dân các hộ giải tỏa. (Lần 2) Bà Trần Thị Thanh Tâm Chủ tịch UBND Quận Sơn trà chỉ định cho 02 lô đường 7,5m. Tại địa phương khác.

Ngày 23-09-2016. KT chủ tịch. Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hữu (mời lần 3)

Nội dung xoay quanh công việc vận động giao trả mặt bằng.            

Ngày 02-06-2017. UBND Thành phố đồng  ý bố trí một lô diện tích 303m2. Nhưng nằm trong khuôn khổ và sự tính toán của chính quyền. Mảnh đất này tọa lạc chính giữ bởi một bên là nhà sinh hoạt cộng đồng, bên còn lại khu công viên cây xanh vui chơi giải trí thì thử hỏi…

Ngày 01-09-2017. Trung tâm phát triển quỷ đất số 2. Thông báo kết quả phê duyệt của công văn số 6427/QĐ-UBND Thành phố.Thu hồi 1 lô đất đường 10m5 trước đây UBND thành phố đã phê duyệt giải quyết, đồng thời cấp lại 2 lô đường 7m5. 2 lô liền kề một chính – một phụ,  diện tích 2 lô này khoảng chừng từ 160 đến 180 m2. Không biết hoán đổi hay là bán lại.

Ngày 20-10-2016 hỗ trợ tiền “ Di dời đồ thờ cúng” và đường petong tất cả là  20.000.000 đ. (Hai mươi triệu đồng)

Ngày 13-08-2018. Thông báo lần cuối của chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất.Giữ nguyên nội dung bố trí tái định cư đã được giải quyết trước đây. 01 lô chính , 01lô phụ (2 lô liền kề đường 7,5m khu dân cư An cư 4)

Đồng thời hổ trợ trược giá đối với nhà cửa, vật kiến trúc khác, cây cối hoa màu tương đương 40% giá trị với số tiền là 95.000.000$  (Chín mươi lăm triệu đồng).

Hổ trợ khó khăn thêm 10.000.000$ (Mười triệu đồng)

Hai dự án năm 2003 và 2004 đã trôi qua, dự án này kéo dài suốt 05 năm , kể từ năm 2014 đến năm 2018.đến nay qua nhiều lần cân nhắc ,xem xét cũng như hổ trợ theo như văn bản mà các ngài đã ghi thì tổng giá trị đền bù đến lúc có quyết định cưỡng chế là: 412.766.390$ (Bốn trăm mười hai triệu bảy trăm sáu mươi sáu nghìn ba trăm chín mươi đồng. không còn gì nghi ngờ, theo bài viết qua đơn thư bạn đọc đề tài : Vướng mặt bằng, đường Vương Thừa vũ thi công dang dở. Được đăng trên báo điện tử Đà nẵng ngày 30/06/2018. Bài báo có đoạn nhấn mạnh rằng, Ông Huỳnh Văn Hùng chánh văn phòng HĐND- UBND quận Sơn trà cho hay, sắp tới nếu các hộ vẫn chưa thống nhất di dời,UBND quận sẽ ban hành quyết định cưỡng chế hành chính theo quy định. Dự kiến,đến tháng 09-2018, sẽ bảo đảm mặt bằng bàn giao cho các đơn vị thi công. Chủ bút bài viết Trọng Huy

          Mọi việc đến nay dường như đã kết thúc,không còn hy vọng gì nữa nên tôi đã ký vào biên bản vận động lần cuối này là, yêu cầu của tôi vẫn không được giải quyết. Tôi nghĩ rằng các ngài hãy làm đúng với tinh thần và trách nhiệm của người đại diện cho chính quyền, thượng tôn pháp luật, trong các lãnh vực giải tỏa đền bù đúng với luật đất đai hiện hành, không nên chống lưng để cho các dự án tự tung hành ngang dọc ngồi xởm trên đầu và gây khổ cho dân. Kẻ than người thở vì cái cảnh mất đất mất nhà, trên mọi miền đất nước nói chung, người dân đà nẵng nói riêng không sao kể cho xiết.

          Người dân ngày nay niềm tin đã lịm tắt, nước mắt đã khô cằn nếu có còn chăng thì chỉ còn lại những lời ai oán !…Thế nhưng,hết hứa rồi đến hẹn… Riêng tôi, chắc cũng thế thôi.Tôi cũng thừa hiểu rằng: là thành viên của Tăng đoàn GHPGVNTN.Thì làm sao mà yên được.Năm 2003 Chùa An cư của tôi cũng đã nằm trong tầm ngắm chứ không phải mới bây giờ, cá nhân tôi và tín đồ đã tan rã,Chùa bị cô lập, Thầy xa trò, các hương linh trí tự trong Chùa xa thân chủ , mới đây Thầy Quảng Lợi đệ tử của tôi vừa thọ Sa di tại Chùa Phước Thành- Huế. Về cũng  bị an ninh gây áp lực khủng bố tinh thần và rồi thầy cũng  đã bỏ Chùa  .còn bà con ở quanh Chùa thì quá lo sợ không dám đến Chùa lễ Phật vì uống trúng phải liều linh đơn mang tên là “Dân vận”

          Thưa quý ông bà lãnh đạo các cấp chính quyền. Xét rằng dự án trên không phải là một dự án quan trọng thuộc Quốc phòng hay các dự án có tầm cở của Quốc gia, mà là một dự án khu dân cư bình thường.vì vậy yêu cầu hoán đổi đất và tái định cư tại chổ là điều khả thi. vì vậy Chùa An cư chúng tôi kiến nghị:

          – Chúng tôi không mua bán hoặc chuyển nhượng đất Chùa. 

          – Chúng tôi không nhận tiền đền bù, không nhận đất ở từ địa phương nơi khác.

          – Hoán đổi đất, và tái định cư tại chỗ đường Vương Thừa Vũ bằng tổng diện tích đất hiện tại mà Chùa bị thu hồi là 332,7m2. Làm lại chùa tương đương với diện tích đã được đo đạc như trong bản kiểm định. Sau khi xây dựng xong cấp quyền sở hữu xử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất như hiện tại, thì chúng tôi sẽ trao quyền sở hữu xử dụng cũ và tiến hành bàn giao mặt bằng về nơi ở mới.

          – Nếu để chúng tôi tự định đoạt thì phải cấp lại diện tích đất tương đương cũng như trên, yêu cầu sở tài nguyên và sở xây dựng phải cấp giấy quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng để chúng tôi tiến hành làm lại nơi ở mới, đảm bảo thời gian để chúng tôi xây dựng lại, kẻo tránh những bất trắc phiền toái có thể xảy ra đồng thời chúng tôi treo bảng Chùa như cũ.Chúng tôi sẽ di dời tượng Phật ,pháp khí ,vật dụng v.v…và bàn giao mặt bằng.

          Trường hợp không giải quyết được, nếu cưỡng chế thì chính quyền thông báo cho tôi biết trước tối thiểu theo thời gian quy định để chúng tôi dàn xếp y phục và vật dụng cá nhân . Cưỡng chế xong chúng tôi đi tìm nơi tá túc,

 Kính chúc quý ngài sức khỏe.                                 

Thu Khan 01 Thu Khan 02 Thu Khan 03 Thu Khan 04

                                                                                        Chùa An Cư.

                                                                                            (Đã ký)

                                                                   Con: Tỳ kheo Thích Thiện Phúc      

 

 

Các tin khác

Thông Bạch Đại Lễ Vu Lan Năm Tân Sửu – 2021 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư tôn Giáo phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Kính thưa Chư thiện tín Phật tử trong và ngoài nước, Mùa Vu Lan báo hiếu lại về, nhắc nhở người con Phật thức tỉnh về thân phận khổ đau của nhân loại và tinh thần báo ân, cứu giúp những hoàn cảnh oan trái, khốn cùng.

Lễ Tưởng Niệm Chung Thất Đức Thượng Thủ

Lễ Tưởng Niệm Chung Thất Đức Thượng Thủ Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2021 (29/5/Tân sửu), tại Văn phòng Chùa Phước Thành, Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã thừa sự ủy thác của Hội Đồng Điều Hành, trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng Niệm Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN - Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh.

Điếu Văn Của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Kính bạch giác linh Đức Thượng Thủ, Trong giờ phút thiêng liêng này, cũng là giờ phút mà Âm Dương hai ngã chia lìa. Trước linh đài uy nghiêm của Đức Thượng Thủ, chúng con và toàn thể Tăng Ni, Phật tử Tăng Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vô cùng xúc động, ngậm ngùi, thương tiếc Ngài đã vĩnh viễn ra đi…

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Lễ Thọ Tang và Tưởng Niệm Đức Thượng Thủ

Chiều ngày 12 tháng 4 năm Tân Sửu, (23/5/2021) Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng Niệm và Thọ Tang, Đức Thượng Thủ tại Chùa Phước Thành- Huế, nơi Đức Thượng Thủ nhẹ nhàng xả bỏ báo thân. Buổi lễ tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Viên Định- Viện Trưởng HĐĐH, Hòa Thượng Thích Không Tánh, Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh, Hòa Thượng Thích Chơn Phương, Hòa Thượng Thích Khế Viên, Thượng Tọa Thích Thông Đạt, Thượng Tọa Thích Minh Đức, Thượng Tọa Thích Từ Giáo, Thượng Tọa Thích Viên Kiên,

Cáo Phó – Trưởng Lão Hòa Thượng-Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

CÁO PHÓ - Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Môn đồ Pháp phái và thế quyến Vô cùng kính tiếc báo tin ĐỨC TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG Thượng LỆ Hạ CHÂN TỰ THIỆN HẠNH THƯỢNG THỦ TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT (1931 – 2021)

Thông Bạch Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư tôn đức, Kính thưa quý liệt vị. Đã hơn 25 thế kỷ, từ trước sự xuất hiện của Thái Tử Tất Đạt Đa - một bậc thánh đức thị hiện để xóa tan sự sống bất công của một xã hội thống trị giai cấp, khi nhân loại trên cuộc đời này dòng máu cùng đỏ, và nước mắt cùng mặn. Thế mà nhân phẩm của sự sống con người bị chà đạp, phân chia giai cấp, cường quyền ác bá, kẻ mạnh hiếp yếu, tập đoàn thống trị không có nhân tính, tình người, đã xem con người là đám dân nô lệ, nhằm phục vụ cho một lãnh vực thống trị, của một chủ thể không có mang lại sự sống nhân sinh bằng tự do và nhân quyền của con người.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư Chúc Xuân Năm Tân Sửu – 2021 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Kính bạch Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, cùng Đồng bào Phật tử các giới, trong và ngoài nước. Kính thưa Liệt quí vị, Ngày giờ thấm thoát năm tháng qua mau, xuân mới lại về với vũ trụ, muôn loài. Nhân dịp xuân về, thay mặt Hội Đồng Điều Hành,Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, xin gửi đến Chư tôn đức và Liệt quý vị lời cầu chúc năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, đầy đủ từ bi trí tuệ và hùng lực tiếp tục tiến bước trên con đường chư Tổ đã đi để hưng phục giá trị cao quý của Phật giáo đã có phần mai một ở Việt nam, đó cũng là cách đóng góp vào công cuộc vận động thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam sớm được thành tựu viên mãn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Hạ Lạp Đức Thượng Thủ

Chiều ngày 26 tháng 7 năm Canh Tý (13/9/2020), Đại Diện Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương trượng của Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn để đảnh lễ khánh chúc hạ lạp lên Ngài.

Thư Phân Ưu của HĐCM – HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Thông Bạch Vu Lan Canh Tý – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Kính bạch Chư tôn Giáo phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Kính thưa Chư thiện tín Phật tử trong và ngoài nước, Thời gian thấm thoát qua, mùa Vu Lan lại đến, nhắc nhở người con Phật sứ mạng báo ân, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh đau khổ, oan khiên và cảnh tỉnh mọi người tránh xa những việc làm tội lỗi gây thêm cảnh đau thương. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cũng đang bị nhiều khó khăn mọi mặt từ vật chất đến tinh thần, từ cơ sở đến cá nhân, nhất là giấy tờ tùy thân, cư trú, đi lại…nhưng chư Tăng vẫn vững vàng, chư Phật tử vẫn ủng hộ. Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn vô cùng hoan hỷ, tán dương tinh thần từ bi và hùng lực của quý vị.

Thư Phân Ưu của HĐCM – HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài GònPhật lịch 2564   THƯ PHÂN ƯU     Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Hòa Thượng Thích […]

CÁO PHÓ Hòa Thượng THÍCH VIÊN HẢI – Tổng Uỷ Viên Kiến Thiết Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Môn đồ pháp quyến chùa Bảo Hoa, chư Tăng Tổ đình Thập Tháp thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vô cùng kính tiếc báo tin: Hòa Thượng THÍCH VIÊN HẢI – Tổng Ủy Viên Kiến Thiết Tăng đoàn GHPGVNTN        – Trụ trì chùa Bảo Hoa thôn […]

Bản Lên Tiếng Hủy Bỏ Bản Án Tử Hình Với Hồ Duy Hải của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Những ngày qua, giới luật sư và mạng xã hội cũng như quần chúng đã có rất nhiều ý kiến, dư luận lên án, bất bình, thất vọng về vụ án anh Hồ duy Hải, quê ở Long An, bị qui chụp tội giết người, cướp tài sản, năm 2008. Vụ án đã kéo dài từ hơn 12 năm nay vì trong quá trình điều tra và xét xử có rất nhiều sai sót, không chứng minh và không thuyết phục được rằng Hồ Duy Hải là kẻ thủ ác vì thiếu chứng cứ, và việc ngụy tạo bằng chứng cũng như tang vật gây án là một sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gia đình thân nhân đã khiếu nại và công luận bất bình vì cho rằng nạn nhân Hồ Duy Hải là vật tế thần chết thay cho người thân của một gia đình thế lực trong chế độ.

Thông Bạch Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2564 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư Tôn đức, Kính thưa Quý Liệt vị, Đại Lễ Phật Đản là ngày trọng đại của người con Phật để tưởng nhớ đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, năm nay Lễ Kỷ Niệm Đản Sanh lần thứ 2564 của Đức Phật trong tình hình đất nước Việt Nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung đang gồng mình gánh chịu đợt Đại Dịch virus Corona, đã lấy đi hơn 100.000 sinh mạng của con người trên khắp thế giới, và nó tiếp tục hoành hành mà chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Dịch Bệnh Tiêu Trừ và Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ

Sáng ngày 19 tháng 2 năm Canh Tý (12/3/2020), tại Chùa Phước Thành, Huế. Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, đồng thời Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ. Quang lâm chứng minh, có Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh; từ Bình Định có Hòa Thượng Thích Viên Định - Viện Trưởng HĐĐH,

Tin Viên Tịch Đức Trưởng Lão Hòa Thượng đạo hiệu thượng DIỆU hạ TÁNH

Tin Viên Tịch Đức Trưởng Lão Hoà Thượng đạo hiệu thượng DIỆU hạ TÁNH Viện chủ Tổ Đình Quốc Ân Huế vừa viên tịch lúc 14:30 ngày 23 tháng 12 năm Kỷ Hợi (thứ sáu, ngày 17/1/2020). Trụ thế tròn 90 tuổi. Lễ Nhập Kim Quan: 8h30 ngày 24/12/Kỷ Hợi (thứ bảy, 18/1/2020). Kim quan trưởng lão Hoà Thượng được tôn trí tại Tổ Đình Quốc Ân 143 Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Lễ Viếng bắt đầu vào lúc 10 giờ 00 ngày 17 tháng 1 năm 2020 đến hết ngày 21 tháng 1 năm 2020 (nhằm ngày 24 tháng 12 đến hết ngày 27 tháng 12 năm Kỷ Hợi).

Liên minh Châu Âu và đoàn Ngoại giao các nước làm việc với HĐ Liên Tôn VN ngày 16.1.2020

Hôm nay, ngày 16 tháng 1 năm 2020, vào lúc 09h, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Sài Gòn, một phái đoàn ngoại giao của các nước Canada, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, Anh, Đức và Liên Minh Châu Âu đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. Thành phần tham dự gồm: -ông Robert Bisset, Tham Tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada tại VN. -Cô Josefine Wallat, Tổng Lãnh Sự, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Sài Gòn. -Cô Martine Bisenius, Quan Chức Chính Trị Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại VN. -Cô Bird Collier, Tham Tán Đại Sứ Quán Úc tại VN. -Ông Roberto Cajari, Tổng Lãnh Sự, Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại Sài Gòn. -Ông Miguel Moro Aguilar, Phó Đại Sứ Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại VN. -Ông Stephen Taylor, Bí Thư Thứ 2 Đại Sứ Quán Anh tại VN. -Ông Geatan Damberg-Ott, Quan Chứ Chính Trị, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn. -Ông Trần đức, Cán Bộ Chính Trị, Đại Sứ Quán Úc tại VN. Về phía Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam gồm có: -Hòa Thượng Thích Không Tánh, ĐCT, Phật Giáo. -Chánh Trị Sự Hứa Phi, ĐCT, Cao Đài. -Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, ĐCT, Tin Lành.

Bản Lên Tiếng Về Biến Cố Đồng Tâm: “Giết Dân Thì Tự Đánh Mất Tư Cách Cầm Quyền”

Được biết, vào 4 giờ sáng ngày 9/1/2020, hàng ngàn công an, cảnh sát cơ động, chó và nhiều thành phần có vũ trang khác của nhà cầm quyền ở Hà Nội đã đột ngột tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đưa đến việc nhiều người dân Đồng Tâm phải tự vệ. Cuộc tấn công này hoàn toàn bất thường, không có bất kỳ một giá trị pháp lý nào, cũng như không có mục đích minh bạch nào về phía tư cách của một chính quyền. Bộ Công an Việt Nam sau đó còn phát đi thông báo cho biết có 4 người chết, gồm ba công an và một người dân, tất cả nạn nhân đều không được làm rõ danh tính.

Thư Chúc Xuân Năm Canh Tý – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, cùng Đồng bào Phật tử các giới, trong và ngoài nước. Kính thưa Liệt quí vị, Xuân là mùa vạn vật chuyển mình sinh sôi nảy nở, là mùa đổi thay của đất trời và mùa hoài vọng cho quốc thái dân an. Nhân dịp xuân về, thay mặt Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, xin gửi đến Chư tôn đức và Liệt quý vị lời cầu chúc năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, trí lực sáng suốt, dũng mãnh tinh tiến trên con đường vận động thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam sớm được thành tựu viên mãn.