Tiếng Việt  |  English

Thư Khẩn về việc cưỡng chế thu hồi đất Chùa An cư


Thượng Tọa Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                                                THƯ KHẨN

Chính quyền Thành phố Đà nẵng – UBND Quận Sơn trà gởi quyết định số 4514/QĐ- UBND. Ngày 24/09/2018. Về việc cưỡng chế thu hồi đất Chùa An cư.

– Kính bạch Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh -Thượng Thủ Tăng Đoàn

 GHPGVNTN.

– Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định -Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng  Chư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni. 

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị thiện hữu tri thức gần xa.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn trà, Tp Đà nẵng. Con kính trình khẩn thư lên chư tôn đức liễu tri.

Vào lúc 14 giờ 55’ ngày 04/10/2018.Chính quyền các ban nghành đã đến Chùa con làm việc gồm các ông:

– Ông: Huỳnh Văn Bảy đội trưởng dội kiểm tra quy tắt đô thị (chủ tọa).

– Ông: Trần Trung Hiếu cán bộ điều hành dự án giải phóng mặt bằng.                             

– Ông: Đoàn Văn Đức trưởng phòng tài nguyên và môi trường.                                        

– Ông: Đào Quang Vinh Phó phòng.

– Ông: Hoàng Bình Thuận tổ trưởng tổ kiểm tra quy tắt đô thị.

– Ông: Nguyễn Văn Hải phó phòng tư pháp.

– Ông: Nguyễn Văn Hữu phó chủ tịch UBND phường An hải bắc.

– Ông: Đoàn Công Hiếu thường trực mặt trận phường.

– Ông: Đặng Văn Thái chủ tịch hôi nông dân

– Ông: Hồ Thăng Chiến cán bộ địa chính phường.

Buổi làm việ nội dung–Bàn giao văn bản thay đổi đơn vị thi công dự án, từ Trung   tâm phát triển quỹ đất Tp Đà nẵng. Thành Ban giải phóng mặt bằng quận Sơn trà.

Giao văn bản cưỡng chế thu hồi đất, vân động bàn giao mặt bằng.

Giao quyết định số 4514/QĐ-UBND. Về việc cưỡng chế thu hồi đất.quyết định cưỡng chế có hiệu lực để thi hành kể từ ngày 24/09/2018 đến ngày 23/11/2018.

Các văn bản quan trọng có liên quan đến các dự án từ năm 2003-2004 cho đến dự án này. Kể từ năm 2014 đến 2018. Con xin đính kèm cụ thể hơn. Cung kính đãnh lễ chư tôn thiền đức, nguyện cầu hồng ân chư Phật, chư Thánh hiền thùy từ gia hộ chư tôn đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, thọ mạng niên trường để huấn thị và dìu dắt chúng con trong sứ mạng bảo tồn chánh pháp.

Nam mô Trí Tuệ Thắng Phật.

(Dưới đây là những văn bản có liên quan và lý do họ không chấp nhận là Chùa)

01   05 03

   (Văn Bản giải tỏa 2003)               (Văn Bản giải tỏa 2004)                 (Văn Bản cưỡng chế 1)         

04  05 BBVanDongCuongChe_1

(Văn Bản cưỡng chế 2)                 (thay đổi đơn vị thi công)          ( 04 Biên bản vận động cưỡng chế)                                                  

BBVanDongCuongChe_2BBVanDongCuongChe_3BBVanDongCuongChe_4

 10_BBGiaoQuyetDinh

    (Bb bàn giao quyết định).

                                                                          (Dưới đây là đơn thư kiến nghị)

                                      Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

                                          Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                           Chùa An Cư Ngày 30-10-2018.     

                                                Đơn Kiến Nghị.

  Kính gởi:    Ông: Huỳnh Đức Thơ chủ tịch UBND Tp Đà nẵng.

                   Ông: Vũ Xuân Viên Giám đốc Công an Tp Đà nẵng

                   Bà:   Trần Thị Thanh Tâm Chủ tịch UBND Quận Sơn trà.

                     Ông: Trần Văn Hùng Chủ tịch UBND Phường An hải bắc.

Tôi tên : Huỳnh Văn Côi. Đạo hiệu Thích Thiện Phúc. Hiện trú tại Chùa An cư. Địa chỉ hiện tại Tổ 81 Phường An Hải bắc-Quận sơn trà – Thành phố Đà nẵng.

Tôi kính trình đến các cấp lãnh đạo đơn kiến nghị về việc thu hồi đất. Giao cho ban quản lý dự án công trình đường Bạch đằng đông sử dụng để xây dựng khu dân cư An Cư 4. Nay là Ban giải phóng mặt bằng qua nội dung xin tóm lược dưới đây:

Ngày 13- 03- 2014. KT Chủ tịch Bà cựu Phó chủ tịch UBND Quận sơn trà  Huỳnh Thị Liễu Hoa đã ký công văn thu hồi đất số 1175/QĐ- UBND.

Ngày 01-04- 2014. Chính quyền tiến hành kiểm định đo đạc. 3 tháng sau gởi bảng tính áp giá đền bù với tất cả tổng thể bao gồm 287.766.390 $ (Hai trăm tám mươi bảy triệu bảy trăm sáu mươi sáu nghìn ba trăm chín mươi đồng)

Ngày 08 -09- 2014. Chính quyền gởi thông báo nhận tiền đền bù và bố trí  01 lô đất đường 10,5m. Nhưng không biết ở đâu? ( Lần 01)

Ngày 06-07-2016. Ông Phan Tất Tỉnh Phó chánh văn phòng UBND Quận Sơn trà,  ký giấy mời số 222/GM- VP. Họp tiếp dân các hộ giải tỏa. (Lần 2) Bà Trần Thị Thanh Tâm Chủ tịch UBND Quận Sơn trà chỉ định cho 02 lô đường 7,5m. Tại địa phương khác.

Ngày 23-09-2016. KT chủ tịch. Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hữu (mời lần 3)

Nội dung xoay quanh công việc vận động giao trả mặt bằng.            

Ngày 02-06-2017. UBND Thành phố đồng  ý bố trí một lô diện tích 303m2. Nhưng nằm trong khuôn khổ và sự tính toán của chính quyền. Mảnh đất này tọa lạc chính giữ bởi một bên là nhà sinh hoạt cộng đồng, bên còn lại khu công viên cây xanh vui chơi giải trí thì thử hỏi…

Ngày 01-09-2017. Trung tâm phát triển quỷ đất số 2. Thông báo kết quả phê duyệt của công văn số 6427/QĐ-UBND Thành phố.Thu hồi 1 lô đất đường 10m5 trước đây UBND thành phố đã phê duyệt giải quyết, đồng thời cấp lại 2 lô đường 7m5. 2 lô liền kề một chính – một phụ,  diện tích 2 lô này khoảng chừng từ 160 đến 180 m2. Không biết hoán đổi hay là bán lại.

Ngày 20-10-2016 hỗ trợ tiền “ Di dời đồ thờ cúng” và đường petong tất cả là  20.000.000 đ. (Hai mươi triệu đồng)

Ngày 13-08-2018. Thông báo lần cuối của chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất.Giữ nguyên nội dung bố trí tái định cư đã được giải quyết trước đây. 01 lô chính , 01lô phụ (2 lô liền kề đường 7,5m khu dân cư An cư 4)

Đồng thời hổ trợ trược giá đối với nhà cửa, vật kiến trúc khác, cây cối hoa màu tương đương 40% giá trị với số tiền là 95.000.000$  (Chín mươi lăm triệu đồng).

Hổ trợ khó khăn thêm 10.000.000$ (Mười triệu đồng)

Hai dự án năm 2003 và 2004 đã trôi qua, dự án này kéo dài suốt 05 năm , kể từ năm 2014 đến năm 2018.đến nay qua nhiều lần cân nhắc ,xem xét cũng như hổ trợ theo như văn bản mà các ngài đã ghi thì tổng giá trị đền bù đến lúc có quyết định cưỡng chế là: 412.766.390$ (Bốn trăm mười hai triệu bảy trăm sáu mươi sáu nghìn ba trăm chín mươi đồng. không còn gì nghi ngờ, theo bài viết qua đơn thư bạn đọc đề tài : Vướng mặt bằng, đường Vương Thừa vũ thi công dang dở. Được đăng trên báo điện tử Đà nẵng ngày 30/06/2018. Bài báo có đoạn nhấn mạnh rằng, Ông Huỳnh Văn Hùng chánh văn phòng HĐND- UBND quận Sơn trà cho hay, sắp tới nếu các hộ vẫn chưa thống nhất di dời,UBND quận sẽ ban hành quyết định cưỡng chế hành chính theo quy định. Dự kiến,đến tháng 09-2018, sẽ bảo đảm mặt bằng bàn giao cho các đơn vị thi công. Chủ bút bài viết Trọng Huy

          Mọi việc đến nay dường như đã kết thúc,không còn hy vọng gì nữa nên tôi đã ký vào biên bản vận động lần cuối này là, yêu cầu của tôi vẫn không được giải quyết. Tôi nghĩ rằng các ngài hãy làm đúng với tinh thần và trách nhiệm của người đại diện cho chính quyền, thượng tôn pháp luật, trong các lãnh vực giải tỏa đền bù đúng với luật đất đai hiện hành, không nên chống lưng để cho các dự án tự tung hành ngang dọc ngồi xởm trên đầu và gây khổ cho dân. Kẻ than người thở vì cái cảnh mất đất mất nhà, trên mọi miền đất nước nói chung, người dân đà nẵng nói riêng không sao kể cho xiết.

          Người dân ngày nay niềm tin đã lịm tắt, nước mắt đã khô cằn nếu có còn chăng thì chỉ còn lại những lời ai oán !…Thế nhưng,hết hứa rồi đến hẹn… Riêng tôi, chắc cũng thế thôi.Tôi cũng thừa hiểu rằng: là thành viên của Tăng đoàn GHPGVNTN.Thì làm sao mà yên được.Năm 2003 Chùa An cư của tôi cũng đã nằm trong tầm ngắm chứ không phải mới bây giờ, cá nhân tôi và tín đồ đã tan rã,Chùa bị cô lập, Thầy xa trò, các hương linh trí tự trong Chùa xa thân chủ , mới đây Thầy Quảng Lợi đệ tử của tôi vừa thọ Sa di tại Chùa Phước Thành- Huế. Về cũng  bị an ninh gây áp lực khủng bố tinh thần và rồi thầy cũng  đã bỏ Chùa  .còn bà con ở quanh Chùa thì quá lo sợ không dám đến Chùa lễ Phật vì uống trúng phải liều linh đơn mang tên là “Dân vận”

          Thưa quý ông bà lãnh đạo các cấp chính quyền. Xét rằng dự án trên không phải là một dự án quan trọng thuộc Quốc phòng hay các dự án có tầm cở của Quốc gia, mà là một dự án khu dân cư bình thường.vì vậy yêu cầu hoán đổi đất và tái định cư tại chổ là điều khả thi. vì vậy Chùa An cư chúng tôi kiến nghị:

          – Chúng tôi không mua bán hoặc chuyển nhượng đất Chùa. 

          – Chúng tôi không nhận tiền đền bù, không nhận đất ở từ địa phương nơi khác.

          – Hoán đổi đất, và tái định cư tại chỗ đường Vương Thừa Vũ bằng tổng diện tích đất hiện tại mà Chùa bị thu hồi là 332,7m2. Làm lại chùa tương đương với diện tích đã được đo đạc như trong bản kiểm định. Sau khi xây dựng xong cấp quyền sở hữu xử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất như hiện tại, thì chúng tôi sẽ trao quyền sở hữu xử dụng cũ và tiến hành bàn giao mặt bằng về nơi ở mới.

          – Nếu để chúng tôi tự định đoạt thì phải cấp lại diện tích đất tương đương cũng như trên, yêu cầu sở tài nguyên và sở xây dựng phải cấp giấy quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng để chúng tôi tiến hành làm lại nơi ở mới, đảm bảo thời gian để chúng tôi xây dựng lại, kẻo tránh những bất trắc phiền toái có thể xảy ra đồng thời chúng tôi treo bảng Chùa như cũ.Chúng tôi sẽ di dời tượng Phật ,pháp khí ,vật dụng v.v…và bàn giao mặt bằng.

          Trường hợp không giải quyết được, nếu cưỡng chế thì chính quyền thông báo cho tôi biết trước tối thiểu theo thời gian quy định để chúng tôi dàn xếp y phục và vật dụng cá nhân . Cưỡng chế xong chúng tôi đi tìm nơi tá túc,

 Kính chúc quý ngài sức khỏe.                                 

Thu Khan 01 Thu Khan 02 Thu Khan 03 Thu Khan 04

                                                                                        Chùa An Cư.

                                                                                            (Đã ký)

                                                                   Con: Tỳ kheo Thích Thiện Phúc      

 

 

Các tin khác

HĐCM – HĐĐH Cùng Các BĐH Trực Thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN Tại Các Tỉnh Thành Đảnh Lễ Khánh Tuế Đức Thượng Thủ

Vào lúc 14 giờ ngày 21 tháng 7 năm Kỷ Hợi (ngày 21/8/2019), Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Chứng Minh và Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trở về tại Phương Trượng Tổ Đình Báo Quốc để đãnh lễ Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Thông Tư Vu Lan 2019 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Phụng hành di huấn của Chư Phật, kế thừa nếp sống đạo chư Tổ, Tăng Già Việt Nam và thế giới sắp hoàn mãn ba tháng An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của người xuất gia có thêm một bước tiến tu, và hàng cư sĩ tại gia có thêm một dịp tài bồi phước quả, để hồi hướng công đức đến cửu huyền thất tổ, ghi nhớ công ân của tiền nhân, báo đáp ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và Thầy Tổ.

Thông Bạch Đại Lễ VU LAN Năm Kỷ Hợi – 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Kính thưa Chư thiện tín Phật tử trong và ngoài nước, Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Hội Đồng Điều Hành xin chân thành tri ân Chư Tôn đức và Quý Liệt vị đã hoan hỷ tham gia và hết lòng hỗ trợ Tăng Đoàn Giáo Hội Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất giữa lúc Tăng Đoàn đang trong hoàn cảnh khó khăn nghiệt ngã, bị đàn áp một cách có hệ thống từ nhiều năm nay và ngày càng khốc liệt, chùa chiền bị triệt phá, thờ cúng bị cản trở, giấy tờ hộ khẩu, hộ tịch bị khó dễ, cấm ngăn...

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2563

Tham chiếu Biên Bản tinh thần phiên họp tổ chức Phật Đản PL: 2563, lúc 14h00 ngày 17 tháng 3 năm Kỷ Hợi (21/04/2019), tại Chùa Phước Thành, gồm toàn Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế và các vị Trú trì các Tổ đình, Tự viện và đại diện Phật tử đạo tràng Thập thiện và Bồ Tát. Ban tổ chức được hình thành như sau: 1- Chứng Minh: -Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh -Hòa Thượng Thích Diệu Tánh 2- Cố Vấn: -Hòa Thượng Thích Viên Định -Hòa Thượng Thích Tánh Đạt -Hòa Thượng Thích Chơn Phương

Tâm Thư của Ban Tổ Chức Phật Đản PL 2563

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni. Kính thưa đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước. Mùa Phật Đản năm nay lại trở về, tất cả mọi người con Phật đều hân hoan đón mừng Khánh Đản của Đức Từ Phụ!

THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2563 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN

Kính bạch Chư Tôn Đức, Kính thưa Quý liệt vị, Hằng năm, đến ngày Rằm tháng tư Âm Lịch, nhân loại trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, tưng bừng hân hoan chào đón ngày Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni xuất hiện. Sự ra đời của Đức Thế Tôn là ánh sáng phá tan những uẩn khúc u tối của cuộc sống trần gian đầy dẫy những bất công, đau khổ, lầm than, bạo ngược!

Bản Tường Trình Phiên Bản Buổi Họp Thường Niên Đầu Năm Của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Vào lúc 19 giờ 00 Ngày 18 tháng 2 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 23 tháng 3 năm 2019) tại Chùa Phước Thành - 360 Phan Chu Trinh, phường An Cựu, Tp Huế nhân ngày kỷ niệm Hiệp Kỵ Tưởng Niệm Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Lưỡng Viện: Tăng Thống Viện Trưởng và Chư Tôn Đức Giáo Phẩm.

THƯ CHÚC XUÂN NĂM KỶ HỢI – 2019 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, cùng Đồng bào Phật tử các giới, trong và ngoài nước. Kính thưa Liệt quí vị, Xuân là mùa của vạn vật chuyển mình, hồi sinh, là mùa hy vọng, đổi thay của nhân sinh và vũ trụ. Nhân dịp xuân về, thay mặt Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, xin gửi đến Chư tôn đức và Liệt quý vị lời cầu chúc năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, trí lực sáng suốt, dũng tiến trên con đường vận động thay đổi vận mệnh dân tộc sớm được thành tựu viên mãn.

Thông Tư Phúc Trình Tổng Kết Phật Sự Cuối Năm 2018

Kính gửi: – Ban Điều Hành các Miền, Tỉnh, Thành trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN – Chư Tôn đức Tổng Ủy viên các Tổng Vụ, Kính thưa Quý liệt vị, Năm 2018 sắp mãn, Hội Đồng Điều Hành kính yêu cầu Chư Tôn đức và Quý Phật tử lãnh đạo Các Ban Điều Hành, các Tổng vụ, trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN tổng kết các Phật sự đạt được trong năm qua và các Phật sự dự định trong năm tới, kể cả các khó khăn, trở ngại tại các địa phương. Các kết quả xin gửi về Văn phòng trước ngày 30.12.2018, để Hội Đồng Điều Hành nghiên cứu tìm phương cách giải quyết và hỗ trợ.

Bản Lên Tiếng của Tăng Đoàn GHPGVNTN Phản Đối Nhà Cầm Quyền Đà Nẵng Cưỡng Chế Chùa An Cư

BẢN LÊN TIẾNG CỦA TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG CƯỠNG CHẾ CHÙA AN CƯ. Việc cưỡng chế, san bằng chùa An Cư, ngày 09.11.2018 làm cho đồng bào Phật tử vô cùng đau buồn và phẫn uất. Tăng Đoàn GHPGVNTN phản đối việc làm phi pháp và phi đạo đức của Nhà cầm quyền Thành Phố Đà Nẵng. Nhận định rằng: - Việc giải tỏa và phát triển Đô thị là để xây dựng một không gian sống văn minh hiện đại và nhân bản nên rất cần những cơ sở văn hóa và tôn giáo… Vì tôn giáo là nền tảng của đạo đức và văn hóa, không có tôn giáo xã hội sẽ biến thành một tập hợp của những người máy, vì vậy quyết định của nhà cầm quyền quận Sơn Trà và thành phố Đà nẵng đập phá chùa An Cư là một hành động phi văn hóa, phản đạo đức và vi phạm luật pháp.

Bản Lên Tiếng Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Về Việc Cưỡng Chế Chùa An Cư – Đà Nẵng

Nhận được thư khẩn báo về việc Nhà cầm quyền Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng gửi quyết định số: 4514/QĐ-UBND, ngày 24/9/2018 về việc cưỡng chế, thu hồi đất chùa An Cư của Thượng tọa Thích Thiện Phúc, Chư Tăng và Phật tử vô cùng xót xa, lo lắng cho hoàn cảnh của Thượng tọa và Phật tử chùa An cư, sẽ giống như tình trạng đau thương của chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Sài gòn của Hòa thượng Thích Không Tánh. Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hoàn toàn đồng ý những kiến nghị của Thượng tọa Thích Thiện Phúc với Nhà cầm quyền Đà Nẵng về việc di dời:

Cáo Phó Hòa Thượng Thích Chơn Niệm

CÁO PHÓ - Ủy Viên Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN - Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên - Môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM Sau một thời gian lâm trọng bệnh, Hòa Thượng đã thu thần viên tịch vào lúc 19h30, ngày 21 tháng 08 năm Mậu Tuất (30/9/2018), tại Chùa Bảo Quang, số 6 kiệt 108 đường Lê Ngô Cát, Phường Thủy Xuân, Tp.Huế.

Bản Lên Tiếng Yêu Cầu Trả Tự Do Để Cứu Mạng Tù Nhân Lương Tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Sự việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt nhốt tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đến nay đã vượt quá giới hạn của sự thượng tôn pháp luật. Hôm nay đã đến ngày thứ 30 anh Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực - người con yêu nước quả cảm lên tiếng bảo vệ lẽ phải - công lý - nhân quyền cho hơn 90 triệu con dân Việt Nam đang từng ngày chịu những cực hình vượt quá mọi giới hạn cho phép của lòng nhân đạo.

Thông Bạch Đại Lễ Vu Lan 2018 của Tăng Đoàn GHPGVNTN

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Kính thưa Chư thiện tín Phật tử trong và ngoài nước, Kính thưa Liệt quý vị, Mùa Vu Lan năm nay lại về trong hoàn cảnh đất nước, dân tộc phải đối diện với nhiều gian nan, đau khổ mọi mặt từ vật chất đến tinh thần, nhất là họa mất nước đã gần kề, tái hiện cảnh ngàn năm Bắc thuộc.

Thư Cảm Tạ của Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562

Kính bạch chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni trong và ngoài nước. Thưa toàn thể đồng bào Phật tử các giới. Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN, Lễ Đài Chính được tổ chức tại Tổ Đình Quốc Ân, số 143 Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế, đã được hoàn mãn.

Bản Lên Tiếng Cho Thuê Đất 99 Năm Là Mất Nước!

Trung cộng đã và đang thực hiện âm mưu thôn tính đất nước Việt Nam ta một cách có hệ thống và chưa bao giờ ngừng nghỉ. Hiện nay quần đảo Hoàng sa và một phần đảo Trường sa của Việt nam bị Trung cộng xâm chiếm, đã biến thành những căn cứ quân sự được trang bị vũ khí tấn công hùng hậu.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Phái đoàn các Tòa Đại Sứ ĐỨC, PHÁP, Ý, HÀ LAN, ANH và EU đến thăm HĐLTVN

Việt Nam 16-5-2018 – Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trong nước cho biết vào lúc 09h sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh , Sài Gòn, phái đoàn các tòa Đại Sứ của Đức, Ý, Hà Lan, Pháp, Anh và EU (Liên Hiệp Âu Châu) đã đến chùa Giác Hoa để thăm Hội Đồng Liên Tôn và tìm hiểu tình hình tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.