Tiếng Việt  |  English

Công an Tp. Đà nẵng – Công an quận Sơn trà khủng bố sách nhiễu dưới hình thức đấu tố


Đại đức Thích Thiện Phúc (thứ 1 từ trái) trong một chuyến từ thiện

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

    THƯ TRÌNH

V/v: Công an thành phố Đà nẵng – Công an Quận Sơn trà

Khủng bố sách nhiễu dưới hình thức đấu tố

 Kính gởi: – Chư Tôn Trưỡng lão, chư Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại đức,

                     Tăng đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất,

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 Kính bạch chư tôn thiền đức, con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng.

Nay con kính tường trình đến chư tôn thiền đức bức thư trình như sau:

1b

(Viên Công an đã vào trong cổng Chùa ghi lại hình ảnh ngày 15-08-2013)

Chiều ngày 21-3-2014, vào lúc 15 giờ có 2 người thanh niên đến đứng trước cổng chùa ầm ỉ lớn tiếng, nghe vậy con mới ra để xem sao thì ra trong 2 thanh niên đó, một người thì con không biết, người còn lại là ông Hồ Viết Toàn sinh năm 1988 trú tại Thôn 2 xã Bình lãnh huyện Thăng bình, tỉnh Quảng Nam, em ruột của Phật tử Hồ Thị Kim Chung.

Khi thấy mặt con, ông ta nhục mạ với những lới lẽ thiếu văn hóa và vô lễ độ, thách thức con ra khỏi cổng là chúng sẽ đập, rồi ném đá vào chùa. Nhìn qua góc tường bên kia họ đã chuẩn bị một camera xây về hướng con để theo dõi động tịnh. Hả cơn cuồng phong, ông Toàn vức vào sân chùa một tờ đơn thư tố cáo với nội dung giống như đơn thư tố cáo trước đây mà ông đã thực hiện vào ngày 15-08-2013 (nhằm mùa Vu lan năm Quý Tỵ).

Sau đây là một vài chi tiết cụ thể của 2 tờ đơn thư  tố cáo:

1-Vu khống con quan hệ bất chính với chị của ông ta không rõ ràng.

2- Lợi dụng về tiền bạc của chị ông ta.

3- Nhục mạ con là người đội lốt tu hành.

4- Lôi kéo chị tôi tham gia hoạt động Tôn giáo trái pháp luật.

  Tiếp đến chiều ngày 01-04-2014, vào lúc 14 giờ có một viên cảnh sát khu vực tên là Tiên đến trao cho con một giấy mời, và nói bằng miệng : mời chú đúng 14 giờ ngày mai, tức là ngày 02-04-2014 đến cơ quan Công an gặp ông Thanh để giải quyết đơn thư tố cáo có liên quan đến chú. Nhưng thực tế họ ghi trong giấy mời là mời ông đến để hỏi việc liên quan đến ông.

  Con trả giấy mời lại và nói với ông Tiên rằng, tôi xin khước từ vì lý do không được rõ ràng.

  Sáng ngày 03-04-2014, lúc 10 giờ ông Tiên cảnh sát khu vực và ông nguyễn Văn Trinh tổ trưởng lại đến tiếp tục đưa giấy mời lần 2, nội dung cũng như trên. Con cũng xin  trả lại và khước từ, rồi ông Tiên yêu cầu con, nếu chú không đi thì ký vào giấy mời với lý do không đi. Họ hết mưu này sang kế nọ đối với con. Con hỏi ông Tiên: Thưa ông từ trước đến nay những tờ đơn thư tố cáo và những tấm giấy mời này có giá trị gì với tôi mà các ông yêu cầu tôi ký. Đây là những xảo quyệt gian manh tạo nên một cái bẩy xúi giục những kẻ vô minh, vô lương tri, ác tâm đánh phá nhằm triệt tiêu nhân phẩm của chúng tôi nói riêng, và Tăng đoàn giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất nói chung, phải không ông? Nếu chúng tôi là người có tội, thì các ông có cần gì phải ngụy tạo, dàn dựng những vở kịch dối trá để trù dập chúng tôi một cách bỉ ổi có hệ thống đến mức phải báo động như thế?… bởi vì song sắt và pháp luật đều nằm trong tay của các ông cả… đúng không… thưa ông?…

Kính bạch chư Tôn đức,

1a

(Đây là ông Hồ Viết Toàn em ruột của Phật tử Hồ Thị Kim Chung, người đưa đơn thư tố cáo lần 1, xảy ra trong ngày15-08-2013)

Sự thật về Phật tử Hồ thị Kim Chung sinh năm 1984 tại xã Bình Lãnh- huyện Thăng bình- tĩnh Quảng Nam có hoàn cảnh gia đình bần nông rất là khốn khổ. Cha thì mới mất, mẹ thì bịnh tâm thần. Tuy là con gái nhưng rất siêng năng, có hiếu và có tâm nguyện chí hướng xuất gia. Phật tử ra Đà nẵng xin tá túc ở trọ tại phường Mân thái, quận Sơn trà để đi làm lao động phổ thông mong kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tối về đi chùa tụng kinh lễ Phật. Nhưng chẳng may trúng chùa và sư thuộc Giáo hội Thống nhất nên mọi thứ đều có thể xảy ra và được nằm gọn trong tầm ngắm của chính quyền. Sau nhiều lần đến chùa quậy phá ác liệt của người em ruột là Hồ viết Toàn, nhất là vào những dịp Đại lễ Phật đản và Vu lan, nên Phật tử phải trở về quê sinh sống nuôi chí nguyện xuất gia. Đến năm 2013, phật tử vào Bình phước xin xuất gia ở với sư cô tại chùa Tịnh Đoan. Được sư cô thế phát và cho pháp danh là Huệ Thành. Vì không thuận duyên nên cô trở về nhà để tự tu. Dù rằng tu ở nhà và để chăm sóc mẹ bệnh tâm thần nhưng cô vẫn nặng nghĩa ân sư, nên thỉnh thoảng cô cũng có về đãnh lễ và giúp việc trong một vài hôm.

Trong dip đại lễ Vu lan vừa qua năm Quý tỵ chiều 12-7 âm lịch cô về được một hôm, thì chiều 13-7 âm lịch nhằm ngày 19-8-2013 ông Hồ Viết Toàn đã đến Chùa quậy phá, và nói con với rằng ông ra đây nhận tờ đơn tố cáo về ông. Con trả lời: nếu ông muốn tố cáo tôi thì ông cứ gởi cho chính quyền là đủ rồi, chứ đưa tôi làm gì? Hơn nữa! Đây là nơi tu hành chứ không phải là nơi để giải quyết đơn thư tố cáo của ông. Cô Huệ Thành thấy hành động của em mình như thế bằng khóc lóc và đãnh lễ con rồi ra về trong uất nghẹn.

Vì không chấp được hành vi vô lễ của em mình, cũng như phản đối việc làm phi pháp luật của chính quyền, nên ngày 23-08-2013 cô Huệ Thành đã về gởi cho con một bản tường trình kể lại sự việc khá cụ thể. Và từ đó đến nay cô tu ở đâu không biết? mà cũng chẳng nghe gia đình nói gì? Đã hơn nữa năm trôi qua, nay tiếp tục quay lại tố cáo. (Con xin đính kèm bản tường trình của cô Huệ Thành bên dưới).

Kính bạch chư tôn Thiền đức,

Công an Thành phố Đà nẵng – Công an quận Sơn trà đã khủng bố sách nhiễu dưới hình thức đấu tố, trù dập hạ cấp nhân phẩm cá nhân của con thuộc thành viên của Tăng đoàn GHPGVNTN. Con cực lực lên án và phản đối mạnh mẽ những hành vi trên của chính quyền địa phương cũng như Công an sở tại.

Nay con kính tường trình để chư Tôn thiền đức liễu tri. Kính nguyện cầu Hồng ân chư Phật thùy từ gia hộ cho chư tôn Trưỡng lão, chư Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng đoàn GHPGVNTN  pháp thể an khương, để dìu dắt chúng con trong sứ mạng bảo tồn Chánh pháp.

                                                                            Chùa An Cư ngày 06 tháng 04 năm 2014.

                                                                                         Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Bản tường trình của cô Huệ Thành:

Thu cua Co Hue Thanh - 1 Thu cua Co Hue Thanh - 2

Các tin khác

Đại Đức Thích Phước Tịnh thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến Cảm Tạ Ân Đức

Ngưỡng bạch chư Tôn Giáo Phẩm Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô, Kính thưa quý vị đại diện quý Cơ quan Truyền thông, quý Nhân sĩ, Cư sĩ, Huynh trưởng và quý Đồng hương Phật tử: CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH CHƠN NIỆM

Thông Tư Vu Lan 2018 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nhân Mùa Vu Lan đến gần, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế xin được gửi đến chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni lời chúc mừng, bày tỏ niềm tin trong sáng, đối với mạng mạch của Chánh Pháp. Kiên trì sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, hàng phục ma vương, hoàn thành sứ mạng Như Lai sứ giả, cầu nguyện lãnh thổ Tổ Quốc vẹn toàn và Chúng sanh an lạc.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Tăng Đoàn Cử Hành Đại Lễ Phật Đản PL. 2562

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29/5/2018), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 tại Tổ Đình Quốc Ân- Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh - Phó Viện Trưởng HĐĐH - kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương - Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm - Tổng Ủy Viên Thanh Niên, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử hai tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Từ Giáo và Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Tăng đoàn Thừa Thiên Huế Trang Nghiêm Lễ Thọ An Cư

Sáng sớm ngày 14 tháng 5 năm Mậu Tuất (28/5/2018) Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ Thọ An Cư tại Giới Trường Linh Quang – Huế. Quang lâm chứng minh có Đức Thượng Thủ- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, cùng chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn và chư tôn đức các Chùa trực thuộc Tăng Đoàn tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Thông tư Phật đản PL 2562 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Mậu Tuất (29/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2562.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Bửu – Vũng Tàu

Phật giáo đồ Việt Nam cần nhất bây giờ không phải là vật chất mà là sự bình đẳng tôn giáo, tự do tín ngưỡng, quyền được làm người, được đối xử công bằng nhân ái, quyền yêu thương và được yêu thương, quyền được thực hiện những sứ mạng tâm linh cao cả theo truyền thống của cha ông từ ngàn xưa kế tục trong thời đại tự do phát triển chung của toàn thể nhân loại.

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước.

Thông tư Vu lan 2017 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Tùy hoàn cảnh thực tế, các tu viện, tự viện, các Khuôn Giáo hội, Niệm Phật đường, các tư gia Phật tử thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, tùy nghi tổ chức lễ Vu lan sao cho được trang nghiêm, trọng thể, nên treo cờ đèn và luân phiên tụng niệm, cầu nguyện cho hương linh cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời sớm được siêu thoát.

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561

Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”.

Thông tư, Thư mời, Ban tổ chức Phật đản PL. 2561 của Tăng Đoàn Thừa Thiên – Huế

Trân trọng kính cung thỉnh chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới tại trú xứ Thừa Thiên-Huế, đúng 06 giờ sáng ngày Rằm tháng 4 năm Đinh Dậu (10/5/2017), quang lâm Tổ Đình Quốc Ân để cử hành chính thức Đại lễ Phật Đản PL 2561.

Lễ tất niên Chùa An Cư bị an ninh thành phố Đà Nẵng sách nhiễu, xô xác Phật tử

Từ 8h sáng ngày 16/12 âm lịch (nhằm ngày 13/1/2017), tại ngã ba đầu lối vào chùa đã tụ tập rất nhiều an ninh, cán bộ của các cấp Phường, Quận, toàn bộ ngụy trang bằng thường phục. Đặc biệt lần này toàn bộ họ đều bịt khẩu trang, và trang bị đầy đủ nhiều máy quay phim để ghi hình và chụp ảnh…

Tường trình việc cưỡng chế Chùa Liên Trì

Lực lượng của nhà nước khoảng 500 nhân viên thuộc các ban ngành, được trang bị đầy đủ phương tiện. Họ đi trên khoảng 50 chiếc xe ô tô, kèm theo là xe cứu hỏa, xe cứu thương và xe phá sóng điện thoại. Nhân viên công lực mang theo dùi cui, roi điện, bình hơi cay và mang súng để đối phó với mọi tình huống. Nhiều công an mặc đồ lam, giả dạng Phật tử để di dời các hũ tro cốt, các vị thầy do nhà nước chỉ định cũng có mặt để tham gia cưỡng chế.

Lễ Vu lan 2016 tại Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu, cô lập

Trong suốt 09 ngày: Kể từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 07 Bính thân (nhằm ngày 09 đến ngày 17 tháng 08 Năm 2016), chính quyền đã huy động một lực lượng mỗi lúc càng đông, gồm đủ các thành phần ban nghành kể cả phụ nữ, thường xuyên túc trực canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm,

Thông tư Vu lan 2016 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

Để tiến hành trang nghiêm Đại lễ Vu Lan năm nay, Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế trân trọng kính thông tư đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử các giới về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức lễ Tự tứ và lễ Vu lan cầu siêu độ như sau

Chùa Liên Trì gởi Thư phúc đáp đến Nhà cầm quyền về việc cưỡng chế giải tỏa

Kính thưa ông Chủ tịch, chúng tôi nhân được văn thư đề ngày 16/07/2016 (tham chiếu số 3) với nội dung: đề nghị chúng tôi “tự di dời” chùa Liên Trì và “nếu có yêu cầu gì trong việc di dời thì đề nghị có ý kiến bằng văn bản”.

Tăng Đoàn – Huế phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế Phản đối quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì của chính quyền Quận 2, Saigon. Phản đối chính sách đàn áp tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Ngày 23 tháng 6/2016 chùa Liên Trì có thể bị cưỡng chế di dời

Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, thuộc Phường An Khánh, Quận II, TP HCM, là cơ sở tôn giáo đã lâu năm, để chư Phật tử địa phương làm nơi lễ bái tín ngưỡng tôn giáo và thờ cúng, an vị các Hài cốt những thân nhân quá vãng tại địa phương này. Nay chúng tôi được biết, vào ngày 23.6.2016, Chùa Liên Trì sẽ bị Chính quyền Phường An Khánh, Quận II đến áp lực cưỡng bức, giải tỏa, di dời đến địa phương khác.

Diễn văn Phật Đản PL.2560 của Ban điều hành Tăng Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tình đất nước đang dứng bên bờ vực thẳm, trong đó có phần trách nhiệm của người con phật chúng ta. Vì lòng sợ hãi quá lớn, vì nhận thức chúng ta còn chưa thấu, vì đặc quyền lợi của mình lên trên quyền lợi chung, chỉ luôn luôn nghĩ đến mình mà không màng suy nghĩ đến người khác nên thờ ơ lặng thịnh để mưu cầu sự sống thiếu tinh thần vô úy phó mặc cho vận nước thăng trầm.

Quyết định chuẩn y nhân sự Tăng Đoàn – Huế nhiệm kỳ 2016-2020

Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2016-2020 như sau...