Tiếng Việt  |  English

Chùa An Cư bị nhà cầm quyền Đà Nẵng sách nhiễu thô bạo trong lễ Phật đản PL. 2561


TT. Thích Thiện Phúc tọa kháng 3 giờ đồng hồ giữa trời nắng để phản đối hành vi thô bạo của Công an

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Vv: Chính quyền các cấp Thành phố Đà nẵng gia tăng sách nhiễu, đàn áp công khai thô bạo trong dịp Đại lễ Phật đản PL. 2561 tại chùa An Cư

– Kính bạch Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng  Đoàn GHPGVNTN.

– Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùngChư Tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, con xin kính trình sự việc đã xảy trong mùa Phật đản, Phật lịch 2561 vừa qua.

Một lực lượng rất là hùng hậu gồm các ban nghành của chính quyền sở tại đã đang tâm tàn bạo sách nhiễu khủng bố công khai đối với Chùa An cư và tín đồ của chúng con. Trong suốt 4 ngày. Kể từ ngày 12 cho đến ngày 15-4 Đinh Dậu. Nhằm ngày 7 đến ngày 10-5- 2017. Trong 4 ngày đó họ canh giữ nghiêm ngặt, chặn tất cả các chốt điểm vào Chùa với hàng rào an ninh dày đặc cùng đủ mọi thành phần trong đó có cả phụ nữ số lượng lên đến có thể là vài trăm.

Ngoài ra họ còn huy động nhiều loại xe báo động, cứu thương, xe tải chở hàng, bình chữa cháy nhằm thực hiện âm mưu dã tâm khi sự cố có thể xảy ra. Đặc biệt hơn họ còn nhồi nhét vào trong trí não của những phần tử bất hảo phi nhân tính chuyên môn vu khống xuyên tạc sai sự thật, bôi nhọ thanh danh người khác nhằm chia rẽ cô lập và phân hóa.

Chua An Cu 3

Phó an ninh Quận Trần Văn Hường

Vào lúc 11giờ trưa ngày 14-4 Al (ngày 9-5 2017), con đi sang thất của Sư cô Đồng Tâm, dự tính mấy thầy trò đón xe đi Huế để sáng 15 hành lễ Phật đản chính thức tại Tổ đình Chùa Quốc ân. Vừa đi ra khỏi cổng chùa thì ông Trần Văn Hường, phó an ninh công an Quận; ông Nguyễn Hữu Khánh công an Quận, ông Lê Bá Công, Mặt trận phường đứng dậy chặn xe lại và hỏi đi đâu? Con trả lời tôi đi đâu là quyền của tôi, chạy thêm một đoạn nữa thì nhóm an ninh khác rất đông ngụy trang bằng thường phục, che mặt bằng khẩu trang níu xe lại làm mất thăng bằng nên ngã vào lề đường, rồi họ rút lấy chìa khóa xe thì con mới la lên. “Bà con ơi! Công an cướp xe”. Nhưng những tiếng kêu cứu ấy cũng chìm trong yên lặng và bỏ mặt của những người đi đường và dân cư địa phương nơi đây. Lúc này họ dang ra và ẩn náu quay lưng sợ chụp hình. Con phản đối hành vi ngang ngược của chính quyền bằng cách ngồi tọa kháng suốt gần 3 giờ liền. Đệ tử của con, Sư cô Thích nữ Quảng Ý cũng đồng ngồi tọa kháng, đến nay chiếc xe Honda Future biển số 43E1-024.85 của con ở nơi đâu con không biết. Sau khi các nơi nhận được tin tức của sự việc này nhất là quý ôn, trong đó có Hòa Thượng Thích không Tánh, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm cùng chư Đại đức khác có huấn thị khuyên bảo và chia sẻ trong tâm niệm từ bi nên con đã rời nơi tọa kháng.

Chua An Cu 4

Nhóm an ninh giả dạng thường dân kéo ngã xe đang chạy của TT. Thích Thiện Phúc

Cùng trong thời điểm này, Sư cô Thích Nữ Đồng Tâm, Huynh trưởng Hồ Đủ (Nhuận Tín), Huynh trưởng Nguyễn Chiến (Đồng Sỹ) cũng có mặt tại một điểm cạnh bên nhưng không thấy mặt con. Sư cô và hai huynh trưởng đã phản đối kịch liệt mục đích là để gặp mặt được thầy tôi và muốn biết lý do đàn áp, dùng số đông để lấy thịt đè người. Nhưng chỉ nhận được những âm thanh phá sóng của các luận điệu xuyên tạc, vu khống bịa đặt sai sự thật được điêu luyện tinh vi bài bản, giữa thanh thiên bạch nhật cứ lặp đi lặp lại không nhàm chán của nhóm người vô lương. Nào là công trình đang thi công để làm cống, nào là trong đó có đám tang nên không vào được. Những lý do ngụy biện xảo trá như thế này đã được kéo rê đi quanh Chùa con suốt bao nhiêu năm qua là như vậy!

Tại Tịnh thất của Sư cô Thích nữ Quảng Ý ở Thôn nhơn thọ 2, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang Đà Nẵng, công an cũng canh gác không cho sư cô đi đâu ra khỏi thất. Sáng 12-4 Al, nhằm ngày 7-5 2017,  rất sớm, Sư cô nhờ một phật tử Quảng Quý chở về Chùa bằng Honda để lo phụ giúp Chùa trong dịp đại lễ Phật đản. Mới vừa vào cổng Chùa thì phát hiện 2 thanh niên cũng đuổi theo Sư cô. Trong đó có một công an viên Xã Hòa phước tên là Lê Văn Hà, còn lại thanh niên kia thì không biết. Trưa ngày sau 13-4 al, ông Lê Viết Lộc mặt trận huyện Hòa vang điện thoại cho Phật tử Quảng Quý hăm dọa bảo người nhà xuống chở Sư cô về, Phật tử Quảng Quý trả lời tôi đang bận việc nên khước từ. Sáng rằm. Dù chỉ có 2 thầy trò nhưng chúng con vẫn hành lễ Khánh đản trang nghiêm theo nghi thức. Lạy danh hiệu Bổn sư. Tứ hoằng thệ nguyện và hồi hướng. 12 giờ trưa cùng ngày họ giải tán.

Mùa Phật đản năm nay Phật lịch 2561, Chùa chúng con đã ngập chìm trong sự ách tắc vô vọng của bạo quyền cộng sản thành phố Đà nẵng, đã thẳng tay đàn áp công khai còn xen lẫn những hành vi cướp phá tài sản. Sau lưng sự việc này là gì? Phải chăng là sự bảo kê của chính quyền dung túng cho những kẻ ngang nhiên phách lối đứng trên đầu pháp luật để thẳng tay đàn áp.

Chua An Cu 2

Thầy trò tự tại lễ Phật giữa bầy lang sói

Ngày 15/4 âm lịch là ngày Phật đản đã được Liên Hiệp quốc công nhận, là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Vậy mà! Tại nơi này, Chùa An cư chúng tôi trên hàng trăm an ninh, xe báo động, xe tải đóng thùng kín chờ sẵn, bình chữa cháy,v.v… Những cảnh tượng trên các ông dùng để khủng bố chúng tôi hay là các ông tự khủng bố cho chính mình, bình chữa cháy kia liệu có dập tắt được bóng tối của thế lực vô minh hay không, nhưng chắc chắn không dập tắt được lửa uất hận trong lòng Dân tộc. Qua các góc nhìn đàn áp các tôn giáo, xả thải ô nhiễm môi trường biển của formosa, vụ đất đai Đồng tâm – Mỹ đức, Bắc giang, v.v… Chúng tôi cũng chẳng còn xa lạ gì về cách hành xử của chính quyền thành phố Đà nẵng đối với Chùa chúng tôi suốt bao nhiêu năm qua.

Biết rằng luật pháp Việt nam chỉ là một khối U ác tính khó cắt bỏ. Nhưng nhân đây, Chúng tôi cũng cực lực lên án những hành vi trái với pháp luật của chính quyền thành phố Đà nẵng. Vì đây là những việc làm phi lương tâm và vô đạo đức, không còn giá trị gì đối với con người trong thời kỳ hiện đại qua công nghệ vượt trội. Những hình ảnh mà chính quyền đã tạo ra cho Chùa chúng tôi hôm nay sẽ là cơn ác mộng khó quên đang tồn tại trong lòng công chúng, cần được sớm đào thải.

Chúng con kính trình sự việc này lên chư tôn đức liễu tri và thẩm tường. Mùa Phật đản đã qua nối tiếp mùa an cư kiết hạ lại về, húng con xin đê đầu đảnh lễ, nguyện cầu chư Phật thùy từ gia hộ cho chư tôn chư Tôn Thiền đức pháp thể an khương, giới đức trang nghiêm, tuệ đăng thường chiếu để dìu dắt chúng con trong sứ mạng bảo tồn chánh pháp.

Nam mô Lâm Tỳ Ni vô ưu thọ bạ thị hiện đản sanh Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chùa An Cư, ngày 12-05-2017

(Đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Xem bản chính:

Chua An Cu 5 Chua An Cu 6 Chua An Cu 7

Các tin khác

Thông Bạch Lễ Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Thưa đồng bào Phật tử các giới. Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhẹ gót quy Tây đến nay đã gần 49 ngày.

Thông Tư Phật Đản Phật Lịch: 2565 Của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Mùa Phật Đản lại về, trong niềm hân hoan của người con Phật, kèm theo sự bất an của dịch bệnh Viên Phổi Vũ Hán- Covis 19. Đức Phật xuất thế không ngoài mục đích mang đến hạnh phúc an lạc đích thực cho nhân loại. Nay dịch bệnh đang lan truyền, gây ra biết bao cảnh đau thương chết chóc, sự thống khổ đang bao trùm trên toàn thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay và thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của người con Phật. Chúng ta phải cụ thể hóa tinh thần cúng dường Phật đản một cách đơn giản và trang nghiêm, dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Họp Thường Niên và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 2 Âm lịch, Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN, và quý Huynh trưởng gia đình Phật tử từ các vùng miền như: Sài Gòn, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị đều trở về mảnh đất cố đô Huế, tại Chùa Phước Thành để tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN và Buổi Họp Thường Niên của Tăng Đoàn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Biếu Quà Từ Thiện Đợt 4 Tại Tỉnh Quảng Nam Và Quảng Ngãi

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, Phái Đoàn Từ Thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN để biếu quà hỗ trợ bà con tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phái Đoàn do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn, và Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Đại Đức Thích Minh Nhiếp, Đại Đức Thích Phước Tịnh, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Lễ Tảo Tháp và Kỵ Nhật Thường Niên Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Kế Châu Tại Tổ Đình Thập Tháp Di Đà Tỉnh Bình Định

Ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 4/12/Canh Tý), Phật lịch 2564, tông môn Thập Tháp-Nguyên Thiều cùng chư Sơn trong và ngoài tỉnh đã trang nghiêm hướng về Lịch đại Tổ sư tại Tổ đình Thập Tháp, Bình Định cùng nhau hòa hợp thanh tịnh cử hành nghi thức lễ nhiễu bảo tháp tri ân chư vị Tổ sư đã truyền đăng tục diệm và cúng dường kỵ nhật thường niên cố Đại lão Hoà thượng đạo hiệu Thích Kế Châu trụ trì Tổ đình Thập Tháp.

Thông Tư Vu Lan – 2020 của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, là dịp chư tôn đức Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thư Phân Ưu của BĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Nhất Tâm Cầu Nguyện Thượng Tọa Thích Viên Đức Tân Viên Tịch

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tỉnh Đồng Nai - Trú trì Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai Do niên cao lạp trưởng cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 14/8/2020 nhằm ngày 25/6 năm Canh Tý, Phật lịch 2564 tại Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thư Phân Ưu của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

  TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN – HUẾ VP: Chùa Phước Thành, số 360  Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (0234) 3821122.Phật lịch 2564                                                                                THƯ PHÂN ƯU   Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Tác Pháp Thọ An Cư năm 2020

Sáng ngày 14 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (5/6/2020), Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tác Pháp Thọ An Cư, tại giới trường Linh Quang, Huế. Từ 06h30 sáng, Chư Tăng đã vân tập tại giảng đường Chùa Linh Quang, để họp Tăng chuẩn bị cho Lễ Tác Pháp Thọ An Cư. Tham dự phiên họp có chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, chư tôn đức sinh hoạt bố tát trú xứ Linh Quang.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bản Tổng Kết Phật Sự Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gửi: - Hòa thượng Viện Trưởng HĐĐH-TĐGHPGVNTN - Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Kính bạch Hòa Thượng, Thừa hành Thông tư Số: Số: 08/HĐĐH/TT/PVT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng HĐĐH ấn ký. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa Thượng Viện Trưởng, cùng chư tôn đức Giáo phẩm HĐĐH

Bản Tường Trình Những Trở Ngại tại sân bay Đà Nẵng suốt 4 tiếng đồng hồ của TT. Thích Thiện Phúc

Về những trở ngại tại sân bay Đà nẵng sau khi dự đại hội về, An ninh đã câu lưu suốt 4 tiếng đồng hồ, thu hộ chiếu lập biên bản lục soát kiểm tra. Kính trình: Tôi (con) Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An cư Quận Sơn trà Tp Đà nẵng. Năm nay được sự hoan hỷ của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trụ trì Chùa Phước bửu tỉnh Bà rịa Vũng tàu cho hay thông tin về cuộc đại hội này nên tôi đã sang Thailand tham dự. Tôi đã trình bày về tình hình nhân quyền và sự đàn áp các tôn giáo tại Việt nam.

Bản Tường Trình về việc đại hội tự do tôn giáo và niềm tin lần thứ 5 tại Bangkok Thailand

Kính bạch HT Thượng thủ Thích Thiện Hạnh Tăng đoàn GHPGVNTN. Kính bạch HT viện trưởng Thích Viên Định - Cùng chư tôn thiền đức. Kính thưa quý chính khách cùng chư thiện hữu trí thức gần xa cùng tham dự đại hội tự do tôn giáo và niềm tin vùng Đông Nam Á lần thứ 5 tại Thailand. Nam mô A di đà Phật. Tôi (con) Thích Thiện Phúc thuộc tăng đoàn GHPGVNTN. Trú xứ chùa An cư Bán đảo sơn trà-thành phố Đà nẵng-Việt nam.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.

Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội cử hành Đại Lễ Phật Đản PL:2563

Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19/5/2019), Tăng Đoàn GHPGVNTN long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2563 tại Tổ Đình Quốc Ân - Huế. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Đức Thượng thủ Tăng Đoàn, Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH – kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản, Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký, cùng với sự tham dự của chư Tăng và Phật Tử tại Thừa Thiên Huế, Chư Tăng và Phật Tử Đà Nẵng do Thượng Tọa Thích Thiện Phúc dẫn đầu cùng về tham dự lễ.

Bản Tin Của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

v/v Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao cấp Cục Dân Chủ -Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ thăm và làm việc với HĐLTVN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn ngày 13/5/2019. Trưa ngày 13 tháng 5 năm 2019, lúc 13h, phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ do ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp Cục Dân Chủ-Nhân Quyền-Lao Động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đồng thời là Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn VN tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, Sài Gòn. Tham dự gồm có: Phái Đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ gồm: - Ông Scott Busby, Cố Vấn Cao Cấp, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. - Bà Denise M. Taylor, chuyên viên chánh sách nước ngoài, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. - Cô Pamela Pontius, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. - Ông Justin Bronn, viên chức chánh trị Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, người sẽ kế nhiệm cô Pontius.