Tiếng Việt  |  English

Đoàn Từ Thiện Chùa Phước Thành – Huế

Được sự chỉ dạy và ủy lạo của HT. Thích Chí Thắng, trú trì Chùa Phước Thành, Trưởng Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên Huế. ĐĐ. Thích Minh Nhiếp cùng với quý ĐĐ và Nam Nữ Phật tử đã thực hiện nhiều đợt phát quà từ thiện cho bà con vùng lũ, từ ngày 12 tháng 10 năm 2020 đến nay và vẫn đang tiếp tục chương trình từ thiện giúp đỡ bà con miền trung bão lụt.

Ngày đầu tiên 12-10 tại thôn Thanh Phước, vận chuyển phẩm vật và người về phát tận tay cho bà con nơi đây.

Ngày 13&14 – 10, đoàn tiếp tục hỗ trợ lương thực cho các thôn ngập sâu ở Xã Hương Phong, huyện Hương Trà.

Ngày 15&16-10, Đoàn đã lênh đênh trên nước, tại dòng sông Ô Lâu phát lương thực và tiền mặt cho bà con sống ven sông, như Vĩnh An, Ma Nê và các thôn bên Quảng trị. Và hỗ trợ cho bà con các thôn tại xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng, Quảng trị.

Ngày 17-10, Đoàn đã di chuyển bằng xe công nông trong thời tiết mua lũ để hỗ trợ cho các thôn Thủy Diện, Quảng Xuyên, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang,

Ngày 18-10, Đoàn hỗ trợ gạo đến các hộ dân thôn Vân Cù, thuộc xã Hương toàn, huyện Hương Trà. Đoàn đã di chuyển bằng Xe Ben cở lớn (10 tấn) để mang đến cho từng hộ dân.

Ngày 19-10, Đoàn đã di chuyển bằng thuyền vào hỗ trợ vật phẩm và tiền mặt cho toàn thể hai thôn, thôn Nghĩa Lộ, xã Quảng Phú, H. Quảng Điền và thôn Phước Thanh, xã Quảng An, H. Hương Trà.

Ngày 21-10, Đoàn đã đến và hỗ trợ cho bà con ở Thôn Đồng Bào, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Ngày 22-24 tháng 10, Đoàn có mặt tại Quảng Bình, trong ba ngày Đoàn đã đến các thôn xã Dương Thủy, Tân Thủy, Xuân Thủy, đang ngập sâu trong nước để phân phát lương thực và tiền mặt cho bà con, cùng các thôn ở xã Quảng Xá, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh,

Ngày 26&27-10, Đoàn đã đến các Xã Húc Nghì, huyện Dakrong và Xã Thuận, Xã Thanh, Xã Lìa của Huyện Hướng Hóa. Đây là những xã bà con dân tộc chịu ảnh hưởng nặng về thiên tai bão lũ. Và hỗ trợ cho quý Thầy Chùa Đốc Bưu, 180 xuất quà, gửi đến cho bà con quanh chùa bị ảnh hưởng mùa mưa lụt.

Ngày 6-11, Đoàn đã vào Quãng Ngãi, hỗ trợ và khảo sát tình hình thiệt ngại của bà con sau cơn bão lịch sử, đã làm cho rất nhiều nhà của bị hư hại.

Ngày 9-11, Đoàn đã đến và hỗ trợ cho bà con ở xã Lâm Đớt, huyện A Lưới.

Trong những ngày tới đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bà con vùng lũ, tùy theo tình hình thực tế mà giúp đỡ bà con.

Ban Thư Ký Tường Thuật