Tiếng Việt  |  English

Tăng Điệp Phật Đản Phật lịch 2565-DL 2021 Của Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại


Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA
14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 USA
Điện thoại: (626) 800-9081 * (714) 890-9513
* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

__________________________________________________________
                                                                                       Số:01/HĐGP/TĐ/CT

Tăng Điệp Phật Đản Phật lịch 2565-DL 2021 Của Hội Đồng Giáo Phẩm
Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật,

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,
Kính thưa toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi trên thế giới,

Một lần nữa, mùa trăng tròn Phật Đản lại trở về với người con Phật khắp nơi trên thế giới. Là người đệ tử Phật, chúng ta đều đang thành kính tưởng niệm ngày đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật đản sinh. Ngài ra đời vì mục đích cứu khổ độ sinh, đem trí tuệ giác ngộ vô thượng để soi sáng cho chúng sinh đang đắm chìm trong đêm dài vô minh tăm tối.

Vì tình hình đại dịch vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, cho nên Đại Lễ Phật Đản chung của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại năm nay vẫn sẽ tổ chức online như năm qua. Nhưng với tinh thần tùy duyên bất biến, tuệ giác tương tức tương nhập của giáo nghĩa Hoa Nghiêm, người con Phật chúng ta vẫn sẽ làm lễ tưởng niệm, tri ân ngày đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni thị hiện trong đạo tình tứ chúng đồng tu.

Kính thưa đại chúng,

Tăng Đoàn chúng ta là một khối hòa hợp thống nhất, luôn hướng đến mục đích và lý tưởng cao thượng là tự giác, giác tha và giác hạnh viên mãn dù ở bất cứ thời kỳ và hoàn cảnh nào. Cho nên, dù đang trong hoàn cảnh khó khăn, chư Tăng Ni và Phật tử hãy thành tâm tu tập và làm lễ tưởng niệm đức Bổn Sư ngay tại trụ xứ, hay Đạo Tràng của mình theo ngày giờ tùy duyên trong mùa Phật Đản. Quan trọng hơn, mỗi người con Phật chúng ta cùng hướng về Đức Phật, hướng về Chánh Pháp, hướng về Tăng Đoàn để làm lễ tưởng niệm ngày đức Từ Phụ Bổn Sư đản sinh một cách thành kính trang nghiêm, trong tinh thần hòa hợp thanh tịnh.

Trong ngày Đại Lễ Phật Đản này, chúng ta hãy cùng nhau thành tâm cầu nguyện cho đại dịch sớm dứt trừ, người mắc bệnh chóng bình phục, kẻ đã mất được siêu sinh, thế giới hòa bình, Phật Pháp xương minh, chúng sinh an lạc. Phật lực bất khả tư nghì. Nguyện lực bất khả tư nghì. Tâm lực cũng bất khả tư nghì. Chúng ta tin rằng, nhờ công đức tu tập và năng lực cầu nguyện bất khả tư nghì này, dịch bệnh sẽ sớm tiêu trừ, pháp giới an hòa , ân triêm lợi lạc.

Kính thưa đại chúng,

Đại dịch virus Corona đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả khía cạnh của cuộc sống con người như sức khỏe, tâm lý, kinh tế, tôn giáo, chính trị, xã hội v.v…. Hiện nay trên thế giới có đến hơn một trăm sáu mươi triệu người nhiễm bệnh và gần ba triệu năm trăm ngàn người đã chết vì dịch bệnh. Dịch bệnh không phân biệt bất cứ người nào, dù là lãnh đạo tôn giáo, chính trị, hay những người giàu có. Vì vậy hơn bao giờ hết, hiện nay con người dễ ý thức hơn về sự vô thường, mong manh của sinh mạng và sự bình đẳng của cái chết! Là những người con Phật đã tu học và thấm nhuần giáo lý vô thường, duyên sinh vô ngã từ lời dạy của đức Thế Tôn, chúng ta phải thể hiện tinh thần trí tuệ, từ bi và vô úy trong tình trạng nhân tâm đang lo lắng bất an.
Trải qua hơn một năm rưỡi từ khi dịch bệnh bắt đầu, hiện nay chúng ta đã có vaccine chống dịch bệnh Covid-19, tình hình dịch bệnh đã có phần cải thiện. Đây chính là nhờ sự nỗ lực của chính phủ, sự hy sinh của các nhà khoa học, các y bác sĩ, sự dấn thân phụng sự cộng động của tất cả mọi người, trong đó có sự đóng góp của người con Phật khắp nơi trên thế giới. Nhờ những cống hiến này, chúng ta được sống bình an vượt qua đại dịch cho đến hôm nay. Thế nên, chúng ta phải có lòng tri ân Tam Bảo Phật Pháp Tăng đã gia hộ và trao truyền ánh sáng Chánh Pháp, ơn đất nước chính phủ Hoa Kỳ đã làm mọi cách để giúp đỡ người dân, ơn tất cả mọi người trong xã hội đã góp phần chặn đứng dịch bệnh, giúp cho xã hội được an lành, hạnh phúc, và ơn đàn na tín thí đã hộ trì cho mình và tự viện của mình vượt qua cơn khó khăn nguy biến.

Trong giờ phút tưởng niệm ngày đức Phật Từ Phụ Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni thị hiện, chúng ta cũng biết rằng Ấn Độ và Nepal, nơi đức Phật ra đời và khai sáng Đạo Phật, đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 và những biến chủng virus này gây ra. Nơi đó đang thiếu vaccine, nhân lực cứu hộ và thiết bị y tế trầm trọng. Cho đến hiện nay, theo thống kê, hơn hai mươi lăm triệu người Ấn Độ bị nhiễm bệnh và gần ba trăm ngàn người đã chết vì dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, tôi thiết tha kêu gọi tất cả người con Phật, không phân biệt hệ phái, giáo hội, pháp môn v.v…, chúng ta hãy thể hiện tinh thần tri ân báo ân, lòng từ bi không biên giới, cùng hướng về Ấn Độ nói riêng và khắp nơi trên thế giới nói chung, để cầu nguyện cho mọi người sớm vượt qua dịch bệnh, trở lại cuộc sống an lành. Nhất là, chúng ta hãy phát tâm bố thí cúng dường, mỗi chùa hãy quyên góp và trích phần cúng dường để giúp Ấn Độ và Nepal mua vaccine cũng như phương tiện y tế cứu giúp người dân.

Riêng ở Hoa Kỳ, hiện nay dù đã có vaccine, dịch bệnh có phần cải thiện, nhưng chúng ta không thể lơ là, coi thường, mà phải tiếp tục chánh niệm tỉnh giác, vì dịch bệnh có thể bùng phát trở lại với biến chủng mới. Cho nên, chúng ta phải tiếp tục nỗ lực tu tập và góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh theo tinh thần Bồ-tát đạo. Đức Phật dạy: “Phụng sự chúng sinh chính là cúng dường chư Phật.” Thực hành Bồ-tát đạo, góp phần làm vơi nhẹ nỗi khổ niềm đau của chúng sinh là Pháp cúng dường cao cả nhất, ý nghĩa nhất. Đây chính là lễ vật cúng dường mà chúng ta dâng lên đức Thế Tôn trong mùa Phật Đản.

Cuối cùng, chúng tôi xin kính chúc chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni khắp nơi, cũng như tất cả quý Phật tử và gia đình có một mùa Phật Đản trang nghiêm thanh tịnh và đầy đủ ý nghĩa. Đó là mùa Phật Đản theo tuệ giác Hoa Nghiêm, sự sự vô ngại. Đây cũng là mùa Phật Đản với tinh thần tri ân báo ân, hướng về quê hương nơi đức Phật đản sinh để thực hành Bồ-tát đạo.

Nam-mô Lâm-tỳ-ni viên, Vô Ưu thọ hạ, thị hiện đản sinh Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 5 năm 2021
Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm
(đã ấn ký)
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc

Các tin khác

Quyết Nghị Hội Nghị Thường Niên năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

82 Đại biểu thuộc các Hội Đồng, Tổng Vụ đã tham dự Hội Nghị Thường Niên 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 11 năm 2021 tại Chùa Điều Ngự, Thành phố Westminster,

Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Vào lúc 8:30 sáng Thứ sáu ngày 26 tháng 11 năm 2021 tại Hội Trường chùa Điều Ngự 14472 đường Chestnut, Thành phố Westminster, Tiểu Bang California, Hoa Kỳ. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã long trọng tổ chức Hội Nghị Thường Niên năm 2021.

Thông Tư Khóa Kiết Đông-Hội Nghị Thường Niên-Khóa Tu Học Mùa Đông và Lễ Hiệp Kỵ của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG TƯ Về Việc Khoá Kiết Đông, Hội Nghị Thường Niên, Khoá Tu Học Mùa Đông Và Lễ Hiệp Kỵ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng Phật tử, Với tôn chỉ hoằng pháp lợi sanh trên căn bản của lý tưởng Bồ tát đạo, hàng năm Tăng Đoàn của chúng ta đều thực thi các dự án Phật sự một cách nghiêm túc; tuy nhiên năm 2020 và năm 2021

Thông Bạch Vu Lan PL. 2565 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng, Thiện tín Phật tử, Để giải thoát thống khổ cho muôn loài, Đức Phật đã thị hiện tại Ấn Độ vào thế kỷ thứ VI trước tây lịch. Phật giáo được truyền bá sang nhiều quốc gia ba trăm năm sau đó bởi tâm nguyện gióng cao tiếng trống pháp của Đại đế Asoka và các bậc Trưởng tử Nhu Lai. Ngày nay chân lý do Đức Phật khai thị đang được thực hành rộng rãi trên thế giới.

Thông Báo Cứu Trợ Ủng Hộ ẤN ĐỘ và NEPAL

Kính bạch chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni Kính thưa quý đồng hương, quý Phật Tử. Trong gần hai năm qua trên toàn thế giới đã và đang phải trải qua những lo lắng và sợ hãi do đại dịch Covid 19 gây ra, nhưng chúng cũng may mắn được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tiền bạc vật thực cũng như đại đa số đã được chích ngừa nên việc lây nhiễm cũng giảm bớt nhiều.

Thông Tư Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Lệ hạ Chân tự Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do niên cao lạp trưởng, đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch tại Chùa Phước Thành – Huế, vào lúc 12 giờ ngày 21 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày mồng mười tháng tư năm Tân Sửu), trụ thế 91 năm, Hạ lạp 65 năm.

Thông Bạch Phật Đản PL 2565 Của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư Thiện hữu Tri thức Phật tử, Cách đây 2645 năm, vì sự khổ đau của muôn loài, đức Phật đã thị hiện đản sanh để cứu khổ độ sanh. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã không chỉ giải thoát con người ra khỏi sự vô minh đau khổ mà còn mở ra một quang lộ đầy triển vọng và trao cho thế giới nhân loại một giải pháp thù thắng để chung sống trong hòa bình, một nền hòa bình đích thực và lâu dài được kiến tạo bằng từ bi và trí tuệ; chẳng những thế, Đức Phật đã san bằng mọi giai cấp bằng cách tuyên dương tinh thần vô ngã và hình thành một Tăng Đoàn bình đẳng, vô phân biệt đã và đang được xem như một mô hình dân chủ lâu đời nhất trên thế giới vì mọi hành hoạt của Tăng Đoàn đều y cứ vào nguyên tắc Lục hòa và các pháp Yết ma.

Thông Tư Về Đại Lễ Phật Đản Chung, Hội Nghị Thường Niên, Khóa An Cư Kiết Hạ, Giới Đàn, Khóa Học Phật Mùa Hè Online

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh trưởng GĐPT, Chiếu cuộc họp định kỳ ngày 18 tháng 4 năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, do tình hình đại dịch Covid 19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, vì thế năm nay, Tăng Đoàn sẽ tạm thời không tổ chức các Phật sự quan trọng sau đây:

THÔNG TƯ Về Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2565 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG TƯ Về Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2565 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh Trưởng GĐPT, Hàng năm, để thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đều long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản chung tại một trú xứ thuận tiện, tuy nhiên, vì đại dịch Covid 19, nên năm 2020 Tăng Đoàn đã không thể cử hành Đại lễ Phật Đản chung PL 2564 như thường lệ mà chỉ long trọng tổ chức trên online.

Thư Đầu Xuân Tân Sửu Của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTNHN

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật, Nam-mô Đương Lai Hạ Sinh Di-Lặc Tôn Phật, Kính bạch chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Kính thưa chư tôn Trưởng lão, Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Đại đức Tăng Ni, cùng toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi. Nhân dịp đầu xuân Tân Sửu, năm 2021, theo truyền thống văn hóa Việt Nam, tôi xin thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn có đôi lời gởi đến chư Tôn Đức trong Tăng Đoàn Hải Ngoại và tất cả chư Tăng Ni và Phật tử các nơi.

Thông Bạch Xuân Tân Sửu của Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTNHN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng và đồng bào Phật tử, Trong suốt năm qua, cả thế giới nhân loại đã phải đối diện với rất nhiều vấn nạn lớn, nhất là phải đương đầu với một cơn đại khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19, dù vậy, trên nền tảng của đại bi tâm, chúng ta vẫn không ngừng tinh tấn tu học và tích cực dấn thân phục vụ cho phúc lợi lâu dài của tha nhân trong điều kiện và khả năng có thể, thực tế đó đã không chỉ thể hiện lý tưởng cao đẹp của Bồ tát đạo mà còn là nhân tố quan yếu giúp chúng ta không ngừng thăng tiến đời sống tâm linh giữa bối cảnh xã hội đang có nhiều bất an và biến động.

Điện Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Kính gửi: - Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới - Ban Tổ Chức Tang Lễ và môn đồ pháp quyến, Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Viện Chủ Tịnh Xá Pháp Duyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, vừa viên tịch lúc 9 giờ tối thứ hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (nhằm ngày 16 tháng 10, năm Canh Tý), trụ thế 86 tuổi, 54 hạ lạp.

Điện Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Kính gửi: Thượng Tọa Thích Nhuận Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại và môn đồ Pháp quyến Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Trưởng lão Hòa Thượng thượng Quảng hạ Thường, tự Ngộ Tánh, hiệu Hồng Đức nối dòng Lâm Tế Chánh Tông, đời thứ 45, Phương Trượng Tổ đình Viên Ngộ tại Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam đã thu thần viên tịch lúc 9 giờ sáng, ngày 04 tháng 12 năm 2020 nhằm ngày 20 tháng 10 năm Canh Tý, trụ thế 73 tuổi, 50 hạ lạp.

Thông Bạch về Khóa Tu Học Mùa Thu và Đại Lễ Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Do tình hình đại dịch Corona vẫn còn đang đe dọa khắp nơi nên Khóa Tu Học Mùa Thu năm 2020 của Tăng Đoàn sẽ không tổ chức tại thành phố San Jose như đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn nghị quyết; tuy nhiên, Tăng Đoàn dự định sẽ tổ chức Khóa Tu Học của Tăng Đoàn trên các hệ thống truyền thông đại chúng, thời gian sẽ được thông báo sau.

Điện Thư Phân Ưu Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Phương, tự Viên Hải, hiệu Thích Hải Thiên.

Thông Bạch Phật Đản PL 2564 – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN PL 2564 -2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư liệt vị, Cách đây 2644 năm Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh, sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một toàn cảnh mầu nhiệm và là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại lý do là vì Đức Phật đã minh thị về sự phục hồi diệu tính giác ngộ vô minh và giải thoát toàn bộ khổ đau một cách tuyệt đối. Mục tiêu tối hậu của sự thị hiện của Đức Phật là khai thị để mọi loài chúng sanh thể nhập vào kho tàng Tri Kiến như thật của chư Phật. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã trao cho thế giới nhân loại bức Thông điệp của Từ bi và Trí tuệ; với bức Thông điệp ưu thắng này, Đức Phật đã giúp cho con người chung sống trong hoà bình bằng một tình thương bao la vô lượng; đã nâng cao khả tính giác ngộ vốn tự sẵn có của muôn loài.

Thông Bạch Đại Dịch Corona Virus Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, - Kính thưa quý Cư sĩ - Phật tử, quý Huynh trưởng GĐPT và quý đồng hương, Đại dịch Corona virus (Covid 19) đã và đang tạo ra vô số tang thương cho thế giới nhân loại! Hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng trăm triệu người bị thất nghiệp. Sinh viên, học sinh không thể cắp sách đến trường, nhiều đại lễ quan trọng của các tôn giáo, chính quyền, tổ chức v.v… bị đình chỉ! Không khí sợ hãi bao trùm lên xã hội vì một kẻ sát nhân vô hình. Cả thế giới đang bị đảo lộn, một trật tự mới đang được thiết lập, con người quay về với đơn vị gia đình, gác lại mọi quan hệ xã hội, người cách ly người, thậm chí người thân cũng phải cách ly.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Sẽ Tổ Chức Đàn Tràng Dược Sư Vào Ngày 18 và 19 Tháng 4 Năm 2020

Trong tình hình đại dịch Coronavirus đang hoành hành gây ra nhiều tan thương cho thế giới nhân loại, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Đàn Tràng Dược Sư vào 2 ngày như sau: Thứ 7, Ngày 18 tháng 4 năm 2020 từ 1:00-2:00PM chiều tại chùa Điều Ngự Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 4 năm 2020 từ 11:00 – 12:00PM trưa tại chùa Diệu Pháp

Sự Chung Tay Đóng Góp Của Quý Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử Vì Nhân Dân Hoa Kỳ

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, cũng như các trang báo chính thức và không đều đưa tin về sự thiếu hụt thiết bị y tế, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở sự nhận biết trên phương diện lan tỏa của truyền thông, và cảm xúc chỉ dừng lại như vậy. Cảm xúc xót thương và đồng cảm thật sự khi trên trang Facebook của Chùa Điều Ngự, và đài IBC tivi phát thông báo Phật sự thiện nguyện của hai chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, thì các Y bác Sĩ, Y tá, cũng như các văn phòng của các bệnh viện như bệnh viện Kaiser, bệnh viện ICU, Lodi memorial Hopital Foundation seeks masks, Gloves...và một số nhóm hoặc cá nhân trực thuộc các bệnh viện trong tiểu bang Cali nói riêng và các tiểu bang lân cận nói chung đã gọi điện về Chùa xin khẩu trang và bao tay để phục vụ cho cộng đồng.

Thông Tư Về Việc Đình Chỉ Các Phật Sự Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Phật tử. Kính bạch quý Ngài, Kính thưa chư liệt vị, Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự sau đây: