Tiếng Việt  |  English

Thông Bạch Đại Dịch Corona Virus Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại


Hòa Thượng Thích Viên Huy đang trao những khẩu trang cho các bệnh viên

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 027/HĐĐH/TB/CT

THÔNG BẠCH

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

– Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,

– Kính thưa quý Cư sĩ – Phật tử, quý Huynh trưởng GĐPT và quý đồng hương,

Đại dịch Corona virus (Covid 19) đã và đang tạo ra vô số tang thương cho thế giới nhân loại! Hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng trăm triệu người bị thất nghiệp. Sinh viên, học sinh không thể cắp sách đến trường, nhiều đại lễ quan trọng của các tôn giáo, chính quyền, tổ chức v.v… bị đình chỉ!  Không khí sợ hãi bao trùm lên xã hội vì một kẻ sát nhân vô hình. Cả thế giới đang bị đảo lộn, một trật tự mới đang được thiết lập, con người quay về với đơn vị gia đình, gác lại mọi quan hệ xã hội, người cách ly người, thậm chí người thân cũng phải cách ly.

Trước đại dịch hiểm nguy như thế, trên căn bản của Đại bi tâm, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã làm tất cả những gì có thể làm được để giảm thiểu và chặn đứng sự lây nhiễm bằng nhiều cách như:

– Tăng Ni tại các tự viện đều tuân thủ luật cách ly tại bổn tự;

– Đình chỉ tất cả những đại lễ và tạm thời chấm dứt các sinh hoạt với sự tham dự của đông người;

– Một số các tự viện của Tăng Đoàn đã tổ chức may khẩu trang, lá chắn bảo vệ đường hô hấp… để tặng cho những nơi đang cần không phân biệt chính kiến, tôn giáo hay chủng tộc.

– Tổng vụ Xã Hội của Tăng Đoàn và Hội từ thiện Hoa Sen Việt đã phối hợp với một số tổ chức Phật tử trẻ phát: gạo, muối, dầu, mì gói, khẩu trang, bao tay … cho quần chúng mọi giới; đã gởi tặng cho các nhà thương, viện dưỡng lão v.v…tại những tiểu bang có số người nhiễm và tử vong cao nhất tại Hoa Kỳ nhiều ngàn khẩu trang N95, KN 95, MK 50, khẩu trang bằng vải và bao tay y tế. Không chỉ tại Hoa Kỳ, Tổng Vụ Xã Hội và Hoa Sen Việt còn liên tục thực hiện hàng chục chuyến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho những nạn nhân bị phong cùi, mù lòa, tật nguyền, trẻ em mồ côi, người bệnh tâm thần, các gia đình neo đơn nghèo khổ không kiếm được miếng ăn trong cơn đại dịch.

– Tăng Đoàn đã tổ chức hai Đàn Tràng Dược Sư tại Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp để cầu nguyện Đại dịch chấm dứt, thế giới ổn định, người chết được siêu thăng, người sống được hạnh phúc, an lạc. Hai Đàn Tràng Dược Sư được phát hình trực tiếp trên IBC TV với sự hợp nhất năng lượng tổng hợp để cầu nguyện của chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni khắp nơi và sự tham dự của đông đảo quần chúng mọi giới trên các Facebook cũng như đài truyền hình, Pháp Âm v.v…

– Các Tự viện của Tăng Đoàn vẫn liên tục thực hiện các thời tu tập, các khóa cầu an, cầu siêu cũng như hộ niệm tại các tang lễ v.v… như là cách chu toàn sứ mệnh hoằng pháp độ sanh của Trưởng tử Như Lai trong thời đại dịch. Và đặc biệt, Chư Tôn đức Giáo phẩm của Tăng Đoàn cũng đã thực hiện nhiều buổi tụng kinh, thuyết giảng bằng Livestream trên Facebook và trên đài truyền hình IBC để giúp cho những người ở nhà có thể theo dõi và tham dự một cách trực tiếp. Dù công việc tuy nhỏ so với thảm họa rất lớn nhưng cũng đã biểu hiện cách sinh động đại bi tâm, một nguồn lực đang vận hành với tuệ giác tối thượng và là nhân tố giúp nhân loại hồi sinh như một hữu thể tối thiết.

Đức Phật dạy, cái gì sinh tất sẽ phải diệt. Do vậy Covid 19 không thể là một biệt lệ, tuy nhiên, sau khi đại dịch chấm dứt, ít nhất cũng cần một thời gian đủ dài, mọi công việc trong nhiều lĩnh vực mới thật sự lấy lại sự ổn định và phát triển.

Trước tình hình đen tối hiện nay, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại xin hết lòng bày tỏ sự biết ơn sâu xa đến các cấp chính phủ Hoa Kỳ và những quốc gia khác, các tổ chức y tế, các bác sĩ, y tá… đã vật lộn với thời gian để bảo vệ sức khỏe và cứu lấy mạng sống của nhiều bệnh nhân ở những nơi vô cùng nguy hiểm. Xin chân thành tri ân các nhà mạnh thường quân đã chi ra những khoản trợ cấp và nỗ lực chế tác các thiết bị y khoa cũng như cố gắng tìm ra những loại thuốc để đặc trị. Xin tán thán công đức và cảm niệm sự hợp tác quý báu của mọi người qua việc ở nhà để bảo vệ chính mình và bảo sự sống của người khác. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại cũng xin thành tâm chia sẻ những nỗi đau thương, mất mát lớn lao của các quốc gia, tổ chức, gia đình và các cá thể.

Rất mong mọi người tiếp tục làm tất cả những gì mà khả năng có thể để giảm thiểu và chấm dứt tình hình đen tối hiện nay.

Sau khi vượt qua đại dịch Covid 19, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ thực hiện một số Phật sự sau đây:

1. Tổ chức đàn tràng siêu độ chư hương linh;

2. Thực hiện các chuyến thăm viếng chư Tôn đức Trưởng lão;

3. Ủy lạo các Viện dưỡng lão và những người cô neo;

4. Hỗ trợ một số Tăng Ni sinh đang gặp phải khó khăn với khả năng giới hạn;

5. Hoàn tất các Phật sự đang bị gián đoạn do đại dịch Covid 19;

6. Tiếp tục chu toàn các Phật sự đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Quyết Nghị.

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm,

Kính thưa chư liệt vị,

Đức Phật dạy, mọi hiện tượng trên thế gian đều vô thường huyễn hóa, ý thức rõ bản chất giả huyễn của muôn hữu vũ trụ, xin tất cả chúng ta hãy cố gắng giữ tâm thật bình tĩnh, thanh tịnh và an lạc. Khi ngọn lửa của bản thể được thắp lên, tuệ giác tối thượng sẽ thành tựu viên mãn, toàn bộ khổ đau sẽ được giải thoát.

Đừng để sợ hãi cứa sâu vào tâm thức, thay vì sợ hãi hãy an nhiên tự tại bằng cách thực hành các pháp môn mầu nhiệm mà Đức Phật đã khai thị để vừa tự cứu mình và giúp đời.

Thân dẫu bệnh nhưng đừng để cho tâm bệnh. Tỉnh thức, chánh niệm, thanh tịnh là nội lực vô giá có khả năng giúp chúng ta khắc phục mọi khó khăn đồng thời đủ sức vượt qua mọi khổ nạn.

Cầu nguyện Đức Phật gia bị chư liệt vị thân an, tâm tịnh, thế giới thái bình, muôn sanh an lạc.

Nam Mô Thanh Lương Địa Bồ Tát tác đại chứng minh.

Phật lịch 2563 – Westminster, ngày 21 tháng 4 năm 2020.

T. U. N Hòa Thượng Chủ Tịch HĐĐH

Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH

 (đã ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Viên Huy

Thông Bạch_01_HT_TVHuy Thông Bạch_02_HT_TVHuy Thông Bạch_03_HT_TVHuy

Các tin khác

Quyết Nghị Hội Nghị Thường Niên năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

82 Đại biểu thuộc các Hội Đồng, Tổng Vụ đã tham dự Hội Nghị Thường Niên 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 11 năm 2021 tại Chùa Điều Ngự, Thành phố Westminster,

Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Vào lúc 8:30 sáng Thứ sáu ngày 26 tháng 11 năm 2021 tại Hội Trường chùa Điều Ngự 14472 đường Chestnut, Thành phố Westminster, Tiểu Bang California, Hoa Kỳ. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã long trọng tổ chức Hội Nghị Thường Niên năm 2021.

Thông Tư Khóa Kiết Đông-Hội Nghị Thường Niên-Khóa Tu Học Mùa Đông và Lễ Hiệp Kỵ của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG TƯ Về Việc Khoá Kiết Đông, Hội Nghị Thường Niên, Khoá Tu Học Mùa Đông Và Lễ Hiệp Kỵ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng Phật tử, Với tôn chỉ hoằng pháp lợi sanh trên căn bản của lý tưởng Bồ tát đạo, hàng năm Tăng Đoàn của chúng ta đều thực thi các dự án Phật sự một cách nghiêm túc; tuy nhiên năm 2020 và năm 2021

Thông Bạch Vu Lan PL. 2565 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng, Thiện tín Phật tử, Để giải thoát thống khổ cho muôn loài, Đức Phật đã thị hiện tại Ấn Độ vào thế kỷ thứ VI trước tây lịch. Phật giáo được truyền bá sang nhiều quốc gia ba trăm năm sau đó bởi tâm nguyện gióng cao tiếng trống pháp của Đại đế Asoka và các bậc Trưởng tử Nhu Lai. Ngày nay chân lý do Đức Phật khai thị đang được thực hành rộng rãi trên thế giới.

Thông Báo Cứu Trợ Ủng Hộ ẤN ĐỘ và NEPAL

Kính bạch chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni Kính thưa quý đồng hương, quý Phật Tử. Trong gần hai năm qua trên toàn thế giới đã và đang phải trải qua những lo lắng và sợ hãi do đại dịch Covid 19 gây ra, nhưng chúng cũng may mắn được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tiền bạc vật thực cũng như đại đa số đã được chích ngừa nên việc lây nhiễm cũng giảm bớt nhiều.

Tăng Điệp Phật Đản Phật lịch 2565-DL 2021 Của Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật, Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Kính thưa toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi trên thế giới, Một lần nữa, mùa trăng tròn Phật Đản lại trở về với người con Phật khắp nơi trên thế giới. Là người đệ tử Phật, chúng ta đều đang thành kính tưởng niệm ngày đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật đản sinh. Ngài ra đời vì mục đích cứu khổ độ sinh, đem trí tuệ giác ngộ vô thượng để soi sáng cho chúng sinh đang đắm chìm trong đêm dài vô minh tăm tối.

Thông Tư Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Lệ hạ Chân tự Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do niên cao lạp trưởng, đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch tại Chùa Phước Thành – Huế, vào lúc 12 giờ ngày 21 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày mồng mười tháng tư năm Tân Sửu), trụ thế 91 năm, Hạ lạp 65 năm.

Thông Bạch Phật Đản PL 2565 Của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư Thiện hữu Tri thức Phật tử, Cách đây 2645 năm, vì sự khổ đau của muôn loài, đức Phật đã thị hiện đản sanh để cứu khổ độ sanh. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã không chỉ giải thoát con người ra khỏi sự vô minh đau khổ mà còn mở ra một quang lộ đầy triển vọng và trao cho thế giới nhân loại một giải pháp thù thắng để chung sống trong hòa bình, một nền hòa bình đích thực và lâu dài được kiến tạo bằng từ bi và trí tuệ; chẳng những thế, Đức Phật đã san bằng mọi giai cấp bằng cách tuyên dương tinh thần vô ngã và hình thành một Tăng Đoàn bình đẳng, vô phân biệt đã và đang được xem như một mô hình dân chủ lâu đời nhất trên thế giới vì mọi hành hoạt của Tăng Đoàn đều y cứ vào nguyên tắc Lục hòa và các pháp Yết ma.

Thông Tư Về Đại Lễ Phật Đản Chung, Hội Nghị Thường Niên, Khóa An Cư Kiết Hạ, Giới Đàn, Khóa Học Phật Mùa Hè Online

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh trưởng GĐPT, Chiếu cuộc họp định kỳ ngày 18 tháng 4 năm 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, do tình hình đại dịch Covid 19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, vì thế năm nay, Tăng Đoàn sẽ tạm thời không tổ chức các Phật sự quan trọng sau đây:

THÔNG TƯ Về Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2565 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG TƯ Về Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2565 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh Trưởng GĐPT, Hàng năm, để thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đều long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản chung tại một trú xứ thuận tiện, tuy nhiên, vì đại dịch Covid 19, nên năm 2020 Tăng Đoàn đã không thể cử hành Đại lễ Phật Đản chung PL 2564 như thường lệ mà chỉ long trọng tổ chức trên online.

Thư Đầu Xuân Tân Sửu Của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTNHN

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật, Nam-mô Đương Lai Hạ Sinh Di-Lặc Tôn Phật, Kính bạch chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Kính thưa chư tôn Trưởng lão, Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Đại đức Tăng Ni, cùng toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi. Nhân dịp đầu xuân Tân Sửu, năm 2021, theo truyền thống văn hóa Việt Nam, tôi xin thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn có đôi lời gởi đến chư Tôn Đức trong Tăng Đoàn Hải Ngoại và tất cả chư Tăng Ni và Phật tử các nơi.

Thông Bạch Xuân Tân Sửu của Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTNHN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng và đồng bào Phật tử, Trong suốt năm qua, cả thế giới nhân loại đã phải đối diện với rất nhiều vấn nạn lớn, nhất là phải đương đầu với một cơn đại khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19, dù vậy, trên nền tảng của đại bi tâm, chúng ta vẫn không ngừng tinh tấn tu học và tích cực dấn thân phục vụ cho phúc lợi lâu dài của tha nhân trong điều kiện và khả năng có thể, thực tế đó đã không chỉ thể hiện lý tưởng cao đẹp của Bồ tát đạo mà còn là nhân tố quan yếu giúp chúng ta không ngừng thăng tiến đời sống tâm linh giữa bối cảnh xã hội đang có nhiều bất an và biến động.

Điện Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Kính gửi: - Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới - Ban Tổ Chức Tang Lễ và môn đồ pháp quyến, Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Viện Chủ Tịnh Xá Pháp Duyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, vừa viên tịch lúc 9 giờ tối thứ hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (nhằm ngày 16 tháng 10, năm Canh Tý), trụ thế 86 tuổi, 54 hạ lạp.

Điện Thư Phân Ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Kính gửi: Thượng Tọa Thích Nhuận Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại và môn đồ Pháp quyến Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Trưởng lão Hòa Thượng thượng Quảng hạ Thường, tự Ngộ Tánh, hiệu Hồng Đức nối dòng Lâm Tế Chánh Tông, đời thứ 45, Phương Trượng Tổ đình Viên Ngộ tại Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam đã thu thần viên tịch lúc 9 giờ sáng, ngày 04 tháng 12 năm 2020 nhằm ngày 20 tháng 10 năm Canh Tý, trụ thế 73 tuổi, 50 hạ lạp.

Thông Bạch về Khóa Tu Học Mùa Thu và Đại Lễ Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Do tình hình đại dịch Corona vẫn còn đang đe dọa khắp nơi nên Khóa Tu Học Mùa Thu năm 2020 của Tăng Đoàn sẽ không tổ chức tại thành phố San Jose như đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn nghị quyết; tuy nhiên, Tăng Đoàn dự định sẽ tổ chức Khóa Tu Học của Tăng Đoàn trên các hệ thống truyền thông đại chúng, thời gian sẽ được thông báo sau.

Điện Thư Phân Ưu Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Phương, tự Viên Hải, hiệu Thích Hải Thiên.

Thông Bạch Phật Đản PL 2564 – 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN PL 2564 -2020 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, Kính thưa chư liệt vị, Cách đây 2644 năm Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh, sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một toàn cảnh mầu nhiệm và là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại lý do là vì Đức Phật đã minh thị về sự phục hồi diệu tính giác ngộ vô minh và giải thoát toàn bộ khổ đau một cách tuyệt đối. Mục tiêu tối hậu của sự thị hiện của Đức Phật là khai thị để mọi loài chúng sanh thể nhập vào kho tàng Tri Kiến như thật của chư Phật. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã trao cho thế giới nhân loại bức Thông điệp của Từ bi và Trí tuệ; với bức Thông điệp ưu thắng này, Đức Phật đã giúp cho con người chung sống trong hoà bình bằng một tình thương bao la vô lượng; đã nâng cao khả tính giác ngộ vốn tự sẵn có của muôn loài.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Sẽ Tổ Chức Đàn Tràng Dược Sư Vào Ngày 18 và 19 Tháng 4 Năm 2020

Trong tình hình đại dịch Coronavirus đang hoành hành gây ra nhiều tan thương cho thế giới nhân loại, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Đàn Tràng Dược Sư vào 2 ngày như sau: Thứ 7, Ngày 18 tháng 4 năm 2020 từ 1:00-2:00PM chiều tại chùa Điều Ngự Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 4 năm 2020 từ 11:00 – 12:00PM trưa tại chùa Diệu Pháp

Sự Chung Tay Đóng Góp Của Quý Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử Vì Nhân Dân Hoa Kỳ

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, cũng như các trang báo chính thức và không đều đưa tin về sự thiếu hụt thiết bị y tế, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở sự nhận biết trên phương diện lan tỏa của truyền thông, và cảm xúc chỉ dừng lại như vậy. Cảm xúc xót thương và đồng cảm thật sự khi trên trang Facebook của Chùa Điều Ngự, và đài IBC tivi phát thông báo Phật sự thiện nguyện của hai chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, thì các Y bác Sĩ, Y tá, cũng như các văn phòng của các bệnh viện như bệnh viện Kaiser, bệnh viện ICU, Lodi memorial Hopital Foundation seeks masks, Gloves...và một số nhóm hoặc cá nhân trực thuộc các bệnh viện trong tiểu bang Cali nói riêng và các tiểu bang lân cận nói chung đã gọi điện về Chùa xin khẩu trang và bao tay để phục vụ cho cộng đồng.

Thông Tư Về Việc Đình Chỉ Các Phật Sự Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Phật tử. Kính bạch quý Ngài, Kính thưa chư liệt vị, Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự sau đây: