Tiếng Việt  |  English

TT. Thích Vĩnh Phước tường trình về những sách nhiễu Phật tử, hành hung chư Tăng tại Bà Rịa – Vũng Tàu


TT. Thích Vĩnh Phước phản đối sự sách nhiễu của công an

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

CHÙA PHƯỚC BỬU – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

TỜ TRÌNH

Chùa Phước Bửu, ngày 22 tháng 1 năm 2015

Kính gởi:    – Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

                  – Hòa thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN

                  – Đồng kính gởi Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước 

Kính bạch quý chư tôn đức!

Kể từ lúc chúng con tham gia Tăng Đoàn GHPGVNTN thì những khó khăn diễn ra liên tục, chính quyền đe dọa những tín đồ phật tử không cho đến chùa làm lễ hay liên hệ với chư Tăng.

Cụ thể như việc  thu giữ cây gỗ trồng trong vườn chùa để tu bổ Tịnh thất Đạt Quang, thu giữ máy quay phim trị giá hơn 1200 USD, máy chụp hình trị giá 500 canada, xe máy từ 6 tháng nay không giải quyết. Ngang nhiên chiếm cổng chùa Phước bửu, xây dựng bảng văn hóa ấp Thạnh sơn 1A.

Từ những thành phần trí thức cho đến dân chúng đều bị ngăn cản không cho đến chùa bằng cách này hoặc cách khác, dưới nhiều hình thức khác nhau tùy theo đối tượng. Nếu là giáo viên thì bị hiệu trưởng gọi lên răng đe mà cụ thể là anh Phạm Hữu Lộc huynh trưởng Gia đình Phật tử – là giáo viên cũng bị răng đe không cho đến chùa làm Phật sự.2

Thân nhân của anh Lộc đã nhận được quyết định chuyển việc giảng dạy từ cấp hai lên cấp 3 nhưng vẫn bị thu hồi vì lý do có người anh là tu sỹ Thích Vĩnh Phước ngang nhiên chống cự không đi bầu cử Quốc Hội và chính quyền các cấp.

Quần chúng vô cùng sợ hãi. Rất nhiều thầy giáo và cô giáo bị ngăn cản không được đến chùa với hình thức ngăn cản rất tinh vi. Điển hình hiệu trưởng mời Phật tử thọ Bồ tát giới tên là Quyên và chị Tuyết giáo viên lên làm việc, cuối cùng yêu cầu không được đi đến Tịnh Thất Đạt Quang. 

Hành hung chư Tăng:

Chính quyền chỉ đạo công an giao thông tìm đủ mọi lý do để bắt xe ô tô của chùa mỗi lần đi công việc Phật sư.

Điển hình có thể kể đến là công an giao thông chận xe chúng con khi đang qua khỏi cầu Sài gòn, khu vực gần cầu Văn Thánh lúc đi viếng đám tang Huynh trưởng LÊ THI TUYẾT MAI pháp danh Đồng Xuân tự thiêu tại dinh Độc Lập để phản đối Trung cộng xâm chiếm lãnh hãi của Việt Nam.

4

Mật vụ đánh tu sỹ trước sự hỗ trợ của công an giao thông trong ngày phúng viếng Lê thị Tuyết Mai – Phật tử tự thiêu phản đối trong vụ giàn khoan Trung Quốc tại biển Đông

Công an mật vụ chặn đánh tu sỹ trước mặt công an giao thông mà công an vẫn làm ngơ (xin xem lai hình ảnh người đánh rồi bỏ chạy trước mặt cảnh sát giao thông).

Trong một đất nước gọi là Nhà nước Pháp quyền, mà cơ quan hành pháp để xảy ra trường hợp tu sỹ bị hành hung trước mặt cảnh sát ngay trên đường phố, có đông người qua lại – hành động đó nói lên điều gì? Có còn luật pháp trên đất nước này không ???

Luật pháp ở đâu mà ngang nhiên hành hung người tu hành ở chốn đông người trong khi có nhiều đệ tử cùng đi theo?

Theo sau những trận hành hung, chính quyền cho công an giao thông bắt phạt vô cớ đối với phương tiên giao thông của chùa.

Mỗi lần tham gia giao thông, dù đó là xe máy, xe hơi hay thuê xe của các công ty tư nhân để đi làm Phật sự đều bị công an giao thông xử phạt, bắt quay xe về nếu không sẽ bị phạt nặng. 

Trong hoàn cảnh trấn áp liên tục đối với Tăng Đoàn GHPGVNTN, chúng con rất cẩn thận trong từng bước chân lui tới, vì ý thức rằng, chỉ một hành động không cẩn trọng, ngay lập tức chính quyền sẽ tìm cách vu cáo gây mất úy tín không những cho cá nhân con, mà còn bội nhọ thanh danh Tăng đoàn.

Hơn hết, chúng con ý thức được rằng những việc mình làm sẽ là tấm gương để giáo dục tín đồ. Chúng con ý thức rằng tai nạn giao thông là Quốc nạn, mình phải có trách nhiệm chấp hành luật lệ đồng thời giáo dục tín đồ chấp hành luật lệ để bảo vệ sinh mạng của mình và sinh mạng của mọi người. Tuy nhiên, mọi sự chấp hành luật giao thông đường bộ dù nghiêm ngặt vẫn bị cơ quan công an viện dẫn mọi lý do để xử phạt. Họ bắt giữ phương tiện lưu thông, gây cản trở việc thực hiện Phật sự.

Chính chúng con đầy đủ can trường và ý chí để đối phó, vậy mà còn bị ép chế như thế huống hồ người dân phải sống ra sao. Người dân bằng cách chấp nhận chung chi tiền để khỏi vất vả khổ sở, khi bị tước quyền lái xe, người dân lấy gì để làm ăn nuôi sống vợ con và gia đình. Chúng con khẳng định những việc làm của cảnh sát giao thông đối với chúng con là một cách cản trở các hoạt động tôn giáo chứ không phải hành vi giải quyết vi phạm luật giao thông.5

Hành vi của cơ quan hành pháp ở Việt Nam đa phần là hành vi lạm quyền, đối với cảnh sát giao thông nói riêng, họ độc quyền làm đủ mọi điều, ban phước hay giáng họa cho bất cứ ai. Sự độc tài không thể tưởng tượng nổi.

Từ đầu năm 2014 cho đến nay, tổng cộng hơn 11 lần bị cảnh sát giao thông chận lại tra hỏi, 3 lần bị thu giữ bằng lái và 6 lần phải nạp phạt.

Trong thư kiến nghị gởi các cấp lãnh đạo trung ương, chúng con đã đề cập tai nạn giao thông là quốc nạn, cũng như cách đây 4 năm chúng con thuyết trình cho tin đồ phật tử nghe vào lúc giao thừa cũng như sáng mồng một tết Nguyên Đán để cộng đồng Phật tử thấu hiểu có cái nhìn minh xác về thực trạng giao thông tại Việt Nam.

Với sự bức xúc vô cùng cao độ của chúng con, cũng như sự đồng cảm và thấu hiểu nỗi thống khổ của người dân, vì vậy chúng con mạnh mẽ cất lên tiếng nói để phản đối hành vi lạm quyền của các cơ quan chức năng, xu hướng phân biệt đối xử và dã tâm đàn áp tôn giáo của chính quyền.

Thông qua văn bản này, chúng con gửi lời cảnh tỉnh những ai đang lầm lạc hãy quay về nẻo thiện, hành động chân chính hơn. Đừng vì lợi ích cá nhân, quyền lợi đảng phái mà phủ nhận mọi lẽ phải, gây tội ác để muôn đời không được dân tộc tha thứ. 

                                                                           Thành kình đảnh lễ Chư Tôn Đức 

                                                                                Tỷ  Kheo Thích Vĩnh Phước

Các tin khác

Cáo Bạch Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Diệu Trí (1931– 2021)

CÁO BẠCH - Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Môn đồ Pháp phái và thế quyến Vô cùng kính tiếc báo tin: TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG Thượng NHẬT Hạ KHAI Tự DIỆU TRÍ (1931– 2021)

Thông Tư Vu Lan Tân Sửu – 2021 của Ban Điều Hành Thừa Thiên-Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thông Bạch Lễ Chung Thất Trai Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Thưa đồng bào Phật tử các giới. Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN- Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã nhẹ gót quy Tây đến nay đã gần 49 ngày.

Thông Tư Phật Đản Phật Lịch: 2565 Của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Mùa Phật Đản lại về, trong niềm hân hoan của người con Phật, kèm theo sự bất an của dịch bệnh Viên Phổi Vũ Hán- Covis 19. Đức Phật xuất thế không ngoài mục đích mang đến hạnh phúc an lạc đích thực cho nhân loại. Nay dịch bệnh đang lan truyền, gây ra biết bao cảnh đau thương chết chóc, sự thống khổ đang bao trùm trên toàn thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay và thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của người con Phật. Chúng ta phải cụ thể hóa tinh thần cúng dường Phật đản một cách đơn giản và trang nghiêm, dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Họp Thường Niên và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 2 Âm lịch, Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN, và quý Huynh trưởng gia đình Phật tử từ các vùng miền như: Sài Gòn, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị đều trở về mảnh đất cố đô Huế, tại Chùa Phước Thành để tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN và Buổi Họp Thường Niên của Tăng Đoàn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN Biếu Quà Từ Thiện Đợt 4 Tại Tỉnh Quảng Nam Và Quảng Ngãi

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, Phái Đoàn Từ Thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN để biếu quà hỗ trợ bà con tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phái Đoàn do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn, và Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Đại Đức Thích Minh Nhiếp, Đại Đức Thích Phước Tịnh, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Khánh Tuế Đức Thượng Thủ Đầu Năm Tân Sửu

Sáng ngày mồng 2 tết, (13/2/2021) Đại diện Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã đến Phương Trượng của đức Thượng Thủ để đảnh lễ khánh tuế Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Lễ Tảo Tháp và Kỵ Nhật Thường Niên Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Kế Châu Tại Tổ Đình Thập Tháp Di Đà Tỉnh Bình Định

Ngày 16/01/2021 (nhằm ngày 4/12/Canh Tý), Phật lịch 2564, tông môn Thập Tháp-Nguyên Thiều cùng chư Sơn trong và ngoài tỉnh đã trang nghiêm hướng về Lịch đại Tổ sư tại Tổ đình Thập Tháp, Bình Định cùng nhau hòa hợp thanh tịnh cử hành nghi thức lễ nhiễu bảo tháp tri ân chư vị Tổ sư đã truyền đăng tục diệm và cúng dường kỵ nhật thường niên cố Đại lão Hoà thượng đạo hiệu Thích Kế Châu trụ trì Tổ đình Thập Tháp.

Thông Tư Vu Lan – 2020 của Ban Điều Hành Thừa Thiên Huế

Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý Phật tử, Mùa Vu lan về, là dịp chư tôn đức Tăng già Việt Nam sắp hoàn mãn ba tháng tịnh tu An cư kiết hạ. Đạo nghiệp của hàng xuất gia thêm phần trang nghiêm Hạ lạp, hàng Phật tử tại gia có cơ duyên tài bồi phước quả. Mùa Vu lan về, cũng là dịp để chúng ta hồi hướng công đức đến Cửu huyền, Thất tổ, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối hữu công, báo đáp phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục sâu nặng của cha mẹ, đền bù xứng đáng thâm ân nuôi dạy lớn lao của Thầy tổ.

Thư Phân Ưu của BĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, thế quyến Cố Thượng Tọa Thích Viên Đức, Trú Trì Chùa Bửu Đức, Đồng Nai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế vô cùng kính tiếc khi hay tin: Cố Thượng Tọa thượng Nhuận hạ Nguyên tự Viên Đức hiệu Hoằng Tịnh.

Nhất Tâm Cầu Nguyện Thượng Tọa Thích Viên Đức Tân Viên Tịch

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. - Đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tỉnh Đồng Nai - Trú trì Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai Do niên cao lạp trưởng cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 14/8/2020 nhằm ngày 25/6 năm Canh Tý, Phật lịch 2564 tại Chùa Bửu Đức, ấp Chiến Thằng, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thư Phân Ưu của Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

  TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN – HUẾ VP: Chùa Phước Thành, số 360  Phan Chu Trinh – Huế, ĐT : (0234) 3821122.Phật lịch 2564                                                                                THƯ PHÂN ƯU   Kính gửi: – Ban Tổ Chức Tang Lễ, môn đồ pháp quyến, […]

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Tác Pháp Thọ An Cư năm 2020

Sáng ngày 14 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (5/6/2020), Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tác Pháp Thọ An Cư, tại giới trường Linh Quang, Huế. Từ 06h30 sáng, Chư Tăng đã vân tập tại giảng đường Chùa Linh Quang, để họp Tăng chuẩn bị cho Lễ Tác Pháp Thọ An Cư. Tham dự phiên họp có chư tôn đức Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, chư tôn đức sinh hoạt bố tát trú xứ Linh Quang.

Thông Tư Phật Đản PL 2564 của Ban Điều Hành Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch Chư Tôn Đức Kính Thưa Quý liệt vị Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bản Tổng Kết Phật Sự Năm 2019 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên – Huế

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gửi: - Hòa thượng Viện Trưởng HĐĐH-TĐGHPGVNTN - Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Kính bạch Hòa Thượng, Thừa hành Thông tư Số: Số: 08/HĐĐH/TT/PVT, của HĐĐH/TĐGHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng HĐĐH ấn ký. Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế kính trình lên Hòa Thượng Viện Trưởng, cùng chư tôn đức Giáo phẩm HĐĐH

Bản Tường Trình Những Trở Ngại tại sân bay Đà Nẵng suốt 4 tiếng đồng hồ của TT. Thích Thiện Phúc

Về những trở ngại tại sân bay Đà nẵng sau khi dự đại hội về, An ninh đã câu lưu suốt 4 tiếng đồng hồ, thu hộ chiếu lập biên bản lục soát kiểm tra. Kính trình: Tôi (con) Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An cư Quận Sơn trà Tp Đà nẵng. Năm nay được sự hoan hỷ của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trụ trì Chùa Phước bửu tỉnh Bà rịa Vũng tàu cho hay thông tin về cuộc đại hội này nên tôi đã sang Thailand tham dự. Tôi đã trình bày về tình hình nhân quyền và sự đàn áp các tôn giáo tại Việt nam.

Bản Tường Trình về việc đại hội tự do tôn giáo và niềm tin lần thứ 5 tại Bangkok Thailand

Kính bạch HT Thượng thủ Thích Thiện Hạnh Tăng đoàn GHPGVNTN. Kính bạch HT viện trưởng Thích Viên Định - Cùng chư tôn thiền đức. Kính thưa quý chính khách cùng chư thiện hữu trí thức gần xa cùng tham dự đại hội tự do tôn giáo và niềm tin vùng Đông Nam Á lần thứ 5 tại Thailand. Nam mô A di đà Phật. Tôi (con) Thích Thiện Phúc thuộc tăng đoàn GHPGVNTN. Trú xứ chùa An cư Bán đảo sơn trà-thành phố Đà nẵng-Việt nam.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Đảnh Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, nhằm ngày mùng 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng quý Đồng Chủ tịch HĐLTVN gồm có: Chánh Trị sự Hứa Phi (Cao Đài), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), quý Đạo huynh Bùi Văn Luốc và Trần Văn Quang (Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy), đã ra Tu Viện Nguyên Thiều – Bình Định đảnh lễ cúng dường, tưởng nguyện Húy Nhật lần thứ 11 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang. Sau đó ra Tổ Đình Thập Tháp tại thị xã An Nhơn vấn an Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Thư kiến nghị của Hòa Thượng Thích Chí Thắng gửi đến các cấp chính quyền tại Thừa Thiên Huế

Kính gởi: - Ông Bí Thư Tỉnh Ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Giám Đốc Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế - Ông Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế Thưa quý vị. Từ khi Phật Giáo có mặt trên mảng đất hình chữ “S” đến nay đã hơn 2000 năm, trong quá trình truyền thừa, lịch đại Tổ Sư luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, cùng thịnh cùng suy. Chưa có một triều đại nào, hay một nguyên thủ quốc gia nào, gọi Phật Giáo chúng tôi là thế lực thù địch, thế lực Phản động.

Bản Cáo Bạch: NỖI LÒNG VỊ SƯ OAN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng. Chư Thượng Tọa - Chư Đại đức Tăng - Ni Kính thưa toàn thể quý Phật tử - quý thiện hữu tri thức gần xa. Phật dạy: Đệ nhất giác ngộ: Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy. Tứ đại khổ không, Ngũ ấm vô ngã. Sanh diệt biến dị, Hư ngụy vô chủ. Tâm thị ác nguyên, Hình vi tội tẩu. Như thị quán sát, Tiệm ly sanh tử.